Dựa vào thuyết chia giải của MAMA, dễ đoán được chủ nhân các giải thưởng còn lại tại MAMA Hong Kong

Kênh 14 - 01/12/2017, 16:21

Tối nay 1/12, đêm cuối MAMA 2017 sẽ diễn ra tại Hong Kong.

Giữ vững "truyền thống", MAMA 2017 chỉ mới diễn ra hai đêm nhưng đã khiến Kpop fan phải bàn tán xôn xao về những giải thưởng đã được trao của mình. Dựa trên kết quả MAMA ở Việt Nam và MAMA ở Nhật Bản trong hai ngày 25/11 và 29/11 vừa qua, netizen đã làm phép loại trừ để dự đoán những cái tên sẽ được xướng lên tại MAMA Hồng Kông diễn ra vào tối nay 1/12.

Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất

Các EXO-L và ARMY đừng nên hi vọng quá nhiều về cơ hội nhận giải của các idol nhà mình nhé! Lí do là bởi vì GOT7 cũng xuất hiện trong danh sách đề cử. Điều đặc biệt là trong 17 hạng mục trao giải, GOT7 chỉ được đề cử ở duy nhất hạng mục Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất và quan trọng hơn, các chàng trai nhà JYP cũng đang trên đường sang Hồng Kông tham dự MAMA.

 - Ảnh 1.

 

Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất

Tuy Black Pink dẫn đầu bình chọn nhưng nên nhớ rằng điều này không nói lên tất cả. Đối thủ của bốn cô nàng nhà YG chính là Red Velvet – nhóm nhạc được đánh giá có một năm thành công với loạt hit "Rookie" và "Red Flavor". Red Velvet còn sở hữu thành tích digital xuất sắc cùng với hot trend từ điệu nhảy Red Flavor. Với một năm hoạt động miệt mài như vậy, việc nhóm nữ SM giật giải Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất cũng không có gì quá bất ngờ. Còn Twice ư? Bỏ qua đi, vì nhóm đã nhận được Daesang ở Nhật Bản rồi.

 - Ảnh 2.

 

Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất

Không khó để đoán được chủ nhân của giải thưởng này bởi trong số những nghệ sĩ nữ được đề cử bao gồm IU, Suzy, Taeyeon, Heize, Sunmi thì chỉ Sunmi xác nhận sẽ tham dự MAMA Hồng Kông với một tiết mục biểu diễn tại chương trình. Xét cho cùng, nếu được nhận giải thì cô cũng rất xứng đáng với điệu nhảy quốc dân "Gashina".

 - Ảnh 3.

 

Nghệ sĩ solo có màn trình diễn dance xuất sắc nhất

Loại được một đối thủ nặng kí là Sunmi, phần thắng nghiễm nhiên sẽ thuộc về Taemin với "Move". Số vote lớn cùng với hình tượng sexy nhờ vũ đạo xuất sắc, Taemin hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này.

 - Ảnh 4.

 

Màn kết hợp xuất sắc nhất

Nhắc đến giải thưởng Màn kết hợp xuất sắc nhất không thể không nhớ đến Baekhyun – anh chàng rất có duyên với những màn kết hợp. Năm trước, chàng trai nhóm EXO cũng đã nhận được giải thưởng này với "Dream" cùng Suzy. Năm nay, khả năng anh và Soyou sẽ cầm cúp là rất lớn với sự thành công của "Rain". Đặc biệt, cả hai đều xuất hiện tại MAMA Hồng Kông sắp tới.

 - Ảnh 5.

 

Nhạc phim xuất sắc nhất

Không phải bàn nhiều về hạng mục này khi mà bản OST quốc dân "Stay With Me" của Chanyeol và Punch dẫn đầu một cách áp đảo. Càng chắc chắn hơn khi "Stay With Me" sẽ được tái hiện lại trên sân khấu MAMA với sự kết hợp lần đầu của Chanyeol và Soyou.

 - Ảnh 7.

99,9% bản OST trăm triệu view của Chanyeol sẽ nhận giải "Best OST"

MV xuất sắc nhất

Hai ứng cử viên sáng giá cho hạng mục này là "Power" – EXO và "Energetic" – Wanna One. Tuy nhiên, cơ hội sẽ không có nhiều cho EXO bởi Wanna One đã phải vất vả tham gia cả ba sân khấu của MAMA tại Việt Nam, Nhật Bản và tới đây là Hồng Kông. Việc tân binh "khủng long" này ẵm một lúc nhiều giải cũng là điều đương nhiên bởi những thành tích khủng mà các chàng trai đã đạt được.

 - Ảnh 9.

 

Và hai giải thưởng Daesang còn lại…

Cũng như năm ngoái, Daesang năm nay nhiều khả năng sẽ chia đều cho ba nhóm EXO, Twice và BTS. Vì Twice đã giành giải Bài hát của năm với "Signal" nên đương nhiên, hai Daesang trao tại Hồng Kông 1/12 sẽ chia đều cho EXO và BTS.

 - Ảnh 10.

"Signal" giúp Twice thắng giải Bài hát của năm rồi...

Về phía EXO, với thành tích triệu bản kỉ lục của album "The War" và album tái bản "Power", khả năng đạt giải Album của năm là rất lớn. Còn với BTS, các chàng trai xứng đáng giành danh hiệu Nghệ sỹ của năm khi làm nên lịch sử với loạt giải thưởng và thành tích trên đất Mỹ suốt 1 năm qua.

 - Ảnh 11.

 

 - Ảnh 12.

... nên hai suất Daesang còn lại sẽ dành cho EXO và BTS

Theo Trí thức trẻ

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất