BTV nổi tiếng VTV xin lỗi vì phát ngôn nhạy cảm về bão Noru

29/09/2022, 04:24

Nữ MC xin lỗi khán giả, người dân miền Trung và đồng nghiệp tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Hôm qua (28/9), BTV Nguyễn Quỳnh Hoa của Đài Truyền hình Việt Nam đã có những chia sẻ trên trang cá nhân trước khi mạng xã hội "dậy sóng". Theo đó, cô đã đăng những bức ảnh ghi lại không khí lao động của mình và đồng nghiệp khi siêu bão Noru tàn phá tỉnh miền Trung. Nữ biên tập viên viết: "Lâu lắm mới được đón một con bão ra hồn bão".

BTV nổi tiếng VTV xin lỗi vì phát ngôn nhạy cảm về bão Noru

Bài viết của nữ biên tập viên thời tiết ngay lập tức chiếm spotlight. Hầu hết những bình luận chỉ trích cô với những phát ngôn thiếu tế nhị, thờ ơ trước những mất mát mà mọi người đang phải trải qua. Thay vì thể hiện sự đồng cảm, nhiều ý kiến ​​cho rằng Quỳnh Hoa có vẻ rất vui khi được đón một trận bão ‘’ra hồn’’ Sáng nay, biên tập viên Nguyễn Quỳnh Hoa đã chính thức lên tiếng xin lỗi sau khi đóng cửa Facebook và im lặng trước truyền thông một thời gian. Cô viết:

"Xin chào mọi người! Tôi - Quỳnh Hoa, tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc đến tất cả mọi người, đến các khán giả, đặc biệt là khán giả miền Trung. Từ tận đáy lòng, tôi rất xin lỗi vì đã sử dụng những từ ngữ không phù hợp khi nói về bão, mang lại cảm xúc tiêu cực tới các khán giả, và vô tình lại có thái độ không phù hợp trước nỗi đau của bà con đồng bào miền Trung đang chịu nhiều ảnh hưởng, mất mát do bão.

BTV nổi tiếng VTV xin lỗi vì phát ngôn nhạy cảm về bão Noru

Sau 24 tiếng làm việc xuyên đêm, đưa tin cập nhật kịp thời về bão cho bà con miền Trung, và đến khi bão suy yếu đúng như dự báo, bản thân tôi chỉ muốn được chia sẻ một chút niềm vui hoàn thành công việc trên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên trong lúc hưng phấn lại diễn tả chưa hết ý nên đã gây ra hiểu lầm trong thời điểm vô cùng nhạy cảm. Bản thân tôi cũng đã nhanh chóng nhận ra và ngay lập tức sửa lại bài viết để diễn giải đúng ý của mình.

Qua sự việc lần này tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân mình. Tôi cũng nhận thức rằng sơ suất của mình đã ảnh hưởng đến nỗ lực của Đài Truyền hình Việt Nam trong việc đưa thông tin về thiên tai đến bà con đồng bào miền Trung. Tôi cũng xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến những đồng nghiệp vất vả tác nghiệp tại hiện trường cũng như toàn ê-kip đã thức thâu đêm suốt sáng để sản xuất các bản tin bão liên tục trong một ngày qua.

Một lần nữa xin lỗi, tôi chân thành xin lỗi mọi người vì thiếu sót của bản thân!".

BTV nổi tiếng VTV xin lỗi vì phát ngôn nhạy cảm về bão Noru

Biên tập viên Nguyễn Quỳnh Hoa sinh năm 1992, tốt nghiệp Đại học Ngoại thương chuyên ngành kinh tế đối ngoại. Cô gắn bó với VTV từ tháng 5/2014. MC dẫn nhiều chương trình như Chào buổi sáng, Bản tin thời tiết.

https://emdep.vn/showbiz-viet/btv-noi-tieng-vtv-xin-loi-vi-phat-ngon-nhay-cam-ve-bao-noru-2022092910284047.htm

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất