Sợ bị tước quyền làm mẹ, Dung (Hồng Diễm) mang con trốn khỏi nhà chồng

Kênh 14 - 12/04/2018, 01:23

Sau những cú sốc trong thời gian vừa qua, bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) dường như càng thêm khắt khe với những người xung quanh. Và người "dính chưởng" đầu tiên chính là Dung (Hồng Diễm).

Mở đầu tập 33 phim  Cả Một Đời Ân Oán  là cảnh hai mẹ con Dung (Hồng Diễm) gặp rắc rối vì số nợ của em trai. Lâm (em trai Dung) đã bị siết nợ đến mức mẹ Dung phải tìm đến nhà chồng Dung để xin tiền con gái. Dung cũng chẳng có nhiều tiền của để dành, chỉ có duy nhất số nữ trang mà bà Lan (Mỹ Uyên) từng tặng làm quà cưới. Vì quá thương mẹ, thương em, Dung đành phải lấy hết số nữ trang đó để mẹ bán lấy tiền cứu em trai. 

 - Ảnh 1.

 

Hai mẹ con đang dấm dúi đưa nhau đồ thì bà Lan xuất hiện. Bà chưa cần hiểu chuyện gì, nhưng thấy thái độ của hai mẹ con Dung khác lạ nên bà đã nổi đoá lên, nói gia đình Dung không ra gì. Mẹ Dung ban đầu còn nhún nhường, xin xỏ để bà Lan bỏ qua. Nhưng sau vì bị xúc phạm là đồ vô liêm sỉ, bà cũng bổ lại khiến bà Lan phải câm nín. Đang cãi nhau dang dở, bà Lan quá ức chế nên đã ngất lịm đi.

 - Ảnh 2.

 

Biết mẹ ngất, Đăng (Mạnh Trường) chạy về nhà. Lúc này, bà Lan lại khóc lóc đến ngất lên ngất xuống, vừa xin vừa ra lệnh con phải ly dị ngay. Là người luôn nghe lời bố mẹ từ nhỏ, Đăng đành hứa đại với mẹ rằng sẽ viết đơn ly dị, mặc dù bản thân anh không hề muốn như vậy.

 - Ảnh 3.

 

Tối đó, hai anh em Đăng và Khôi (Thanh Sơn) rủ nhau đi uống rượu. Đăng kể hết mọi chuyện cho em trai nghe, Khôi tỏ ra nuối tiếc nếu anh nghe lời mẹ và ly dị Dung, vì với anh sẽ chẳng có ai chăm sóc con chồng tốt hơn Dung.

Những ngày sau đó, bà Lan tiếp tục bài xích Dung. Cô cố gắng nấu bữa sáng chăm sóc nhưng bà đã gạt cả khay đồ ăn vỡ tan xuống đất, sau đó còn nói Dung là đồ giả tạo. Không chịu nổi áp lực từ mẹ chồng, Dung đã đề nghị với chồng rằng hai người nên nghe theo ý mẹ để Đăng không phải khó xử. Trái lại với ý nghĩ của Dung, Đăng đã nổi cáu mặc dù trong chuyện này Dung cũng là người chịu nhiều đau khổ.

 - Ảnh 4.

 

Không chỉ dừng lại ở việc dồn ép Dung ly dị, bà Lan còn nói Dung không được phép đưa bé Nguyên An ra khỏi Vũ gia. Dung không đồng ý, nhưng bà Lan ngay lập tức lôi tương lai của cháu ra để động vào lòng trắc ẩn của một người mẹ.

 - Ảnh 5.
 

Chịu không nổi sự quá đáng của bà Lan, Dung đã tự dọn đồ của hai mẹ con ra khỏi Vũ gia để về nhà mẹ đẻ. Thế nhưng cũng ngay khi tưởng được về lại nơi gọi là mái ấm, Dung phải đối mặt với một chuyện khác. Nhà mẹ đẻ của Dung phải gán nợ cho đầu gấu để chúng thả Lâm ra.

 - Ảnh 6.
 

Cùng lúc ấy, ở nhà bà Lan cũng hỗn loạn. Dù có nghe lời mẹ, nhưng khi không liên lạc được với vợ, Đăng cũng rất nôn nao. Bà Lan còn tiếp tục ép Đăng bằng mọi cách phải đưa bé Nguyên An về. Anh càng bực mình hơn. Đăng lớn tiếng với mẹ rồi bỏ đi. Trước đó, Khôi cũng trách mẹ. Anh không hiểu bao giờ thì bà Lan mới thôi áp những suy nghĩ của bà lên hai anh em. Khôi nghĩ một mình mình chịu cảnh vợ bỏ đi là đủ lắm rồi.

 - Ảnh 7.

 

Vũ gia thiếu vắng bàn tay chăm sóc của Dung cũng trở nên ảm đạm. Vào bữa ăn sáng, bé Nguyên hỏi bà mẹ Dung đâu, và bé nói không thể ăn sáng được vì những món này không giống món mẹ Dung nấu. Bà Lan đề nghị sẽ tự tay nấu lại nhưng Nguyên không chịu. Đăng hét lên với con đến mức nó bật khóc. 

Cả một đời ân oán : Vì lo lắng bị tước quyền làm mẹ, Hồng Diễm mang con đi trốn cả Vũ gia - Ảnh 8.

Về phần Dung, sau khi rời khỏi Vũ gia, cô còn biết thêm một tin buồn khác, đó là mẹ con của Phong (Hồng Đăng) sẽ chuyển sang nước ngoài sinh sống để tiện cho bà Mai (Minh Phương) chữa bệnh, và cũng vì Phong đã xin được một vị trí trong công ty nước ngoài. 

Chuyện này lộ ra khi Dung đến trả lại hồ sơ bệnh án cho bà Mai. Lúc Dung đang chuẩn bị về thì Phong xuất hiện. Anh gặng hỏi hai mẹ con đi đâu mà mang nhiều va li thế, Dung chỉ nói đi du lịch và tìm mọi cách để từ chối việc Phong sẽ đưa hai mẹ con đến chỗ nghỉ. Nhưng cuối cùng Dung cũng phải đồng ý với lời đề nghị đó.

 - Ảnh 8.

 

Một nhân vật khác khá hot trong trong những tập trước nhưng đến tập này phải đợi mãi cuối cùng mới xuất đầu lộ diện là Diệu (Lan Phương). Khi đang đứng đợi thang máy để lên làm việc, Diệu vô tình gặp Khôi. Khôi nói thẳng rằng từ hôm sau Diệu không cần phải đến Vũ gia làm nữa, vì: "Chị có thể lấy được lòng thương hại của bố tôi, nhưng đừng diễn vẻ thương hại để mong anh em tôi bố thí".

 - Ảnh 9.

 

Không chỉ bị đuổi cổ khỏi công ty Vũ Gia, Diệu còn bị tống khỏi cuộc đời của Phong. Sau tất cả những việc sai trái mà cô gây ra, Phong nhất quyết không tha thứ cho Diệu dù cô có van xin hết nước. Phong bỏ đi, để lại Diệu với trái tim tan vỡ và chằng chịt những hận thù. Diệu bắt taxi đi theo Phong về tận nhà, và cũng thấy luôn cảnh Phong xếp đồ của Dung vào xe rồi hai người xuất phát. Diệu đã yêu cầu tài xế đuổi theo xe của Phong.

 - Ảnh 10.

 

Vào những tập cuối cùng của phần 1, khán giả đã có những hình dung nhất định về phần 2. Chắc chắn hai gia đình Đăng – Dung và Phong – Diệu sẽ tan vỡ. Thế nhưng những diễn biến bên lề cũng không kém phần quan trọng. Hãy theo dõi tập 34 vào tối mai (12/4) trên sóng VTV3 để không bỏ lỡ những điều kịch tính.

Theo Bảo Anh/helino

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất