Khổ sở vì sống trong nhà có 2 nàng dâu: Dâu lớn được chiều như trứng mỏng, dâu út lại bị coi là osin

Afamily - 11/06/2018, 11:31

Làm sao để sống trong một nhà khi mẹ chồng chỉ chăm sóc chị dâu mà lại hắt hủi, coi thường mình?

 

Sống chung với mẹ chồng đã nhiều chuyện bi hài, sống chung với chị em dâu lại càng nhiều cái khó xử hơn. Chính bởi vậy, các nàng dâu thường cố gắng sống riêng để tránh va chạm. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện ở riêng, nhiều chị em dâu ở cùng một nhà đã sinh nhiều mâu thuẫn như câu chuyện dưới đây.

Bài viết của mẹ N.N trên một diễn đàn đã miêu tả gần như chính xác hoàn cảnh của nhiều gia đình có hai nàng dâu. N. cho biết từ khi bước chân vào nhà chồng, bạn đã không nhận được sự tôn trọng của mẹ chồng chỉ vì "cưới chạy bầu". Thậm chí trong ngày ra mắt, bà còn hỏi N. là "không thấy xấu hổ à?"

Trong thời gian bầu bí, chồng đi làm xa, N. ở nhà với mẹ chồng nhưng bị bà... ngó lơ, hoàn toàn không được chăm sóc tẩm bổ. Mỗi lần thèm gì N. đều phải nhờ bố mẹ đẻ gửi lên hoặc đợi chồng về dẫn đi ăn. Vậy mà khi chị dâu của chồng bầu bí (lúc này N. đã sinh con được vài tháng) thì được mẹ chồng quan tâm phục vụ cơm nước tận tình.

 - Ảnh 1.

Bài tâm sự của nàng dâu bị mẹ chồng hắt hủi, đối xử phân biệt so với chị dâu. (Ảnh chụp màn hình)

"Bà ấy chửa bà chả phải làm gì cả, chỉ nằm ì trên giường đến bữa xuống ăn. Ăn xong cũng lên phòng không rửa hộ em mấy cái bát trong khi em thì vướng con nhỏ. Việc nhà cái gì cũng đến tay em, nhiều khi nấu bột cho con mà cũng không có thời gian đút. Con đói khóc vẫn phải nấu nướng xong mới được cho con ăn. Có hôm buổi sáng chưa kịp ăn sáng đã phải phơi thóc, thấy mẹ chồng mua cho chị dâu nắm xôi ăn, em thì chả có phần. Nhìn mà tủi thân lắm" , chủ nhân bài viết tâm sự.

Mặc dù biết chị dâu cố tình nhõng nhẽo với mẹ chồng nhưng N. cũng chẳng dám nói gì vì mình "khác gì osin đâu". Nhiều hôm bố mẹ đẻ gọi điện xin phép cho mẹ con N. về ngoại chơi còn bị mẹ chồng từ chối khéo vì nhà "thiếu người nấu cơm".

Đọc những dòng tâm sự đầy buồn bã của N., nhiều chị em đồng cảm và cho rằng đây là chuyện thường gặp trong các gia đình có hai nàng dâu. Nàng dâu nào khéo léo, "thảo mai" một chút sẽ được mẹ chồng quý hơn, còn mẹ nào "thô mà thật" lại thường bị ghét.

 - Ảnh 2.

Nhiều mẹ chia sẻ nỗi khổ khi nhà có 2 nàng dâu. (Ảnh chụp màn hình)

Mẹ T.Đ chia sẻ hoàn cảnh tương tự: "Tớ đây cũng thế chửa đẻ 3 đứa bà chả mua cho cái gì. Còn em dâu bà toàn để phần đồ ngon cho nhiều lúc nghĩ cũng bực mình. Vì sống chung nhà bà sợ mình ăn nên toàn cất đi, xong để phần cho vợ chồng chú út. Sau này bà gì không cần đến mình như thế lại tốt".

Bạn K.L cũng tâm sự: "Nhà mình cũng thế, 2 dâu cùng chửa, mình thì nghén không ăn được còn em dâu không nghén thế là mẹ chồng nói mình giả vờ. Còn bố chồng thì chỉ vào mặt mình bảo mày phải làm cho em, vì em nó đang có chửa. Nghĩ mà ứa nước mắt. Với ông bà thì em dâu có chửa còn với mình thì như cục mỡ trong bụng. Nhà mình ai có tiền thì mạnh, nhà em dâu giàu có, còn mình nghèo nên bố mẹ chồng không thích mình".

Mẹ H.T khẳng định: "Nhà mà có 2 con dâu tốt nhất ở riêng, đói ăn đói no ăn no, ở chung khinh dâu này bênh dâu nọ thì khó sống lắm".

Bên cạnh đó, nhiều người bình luận thêm rằng nguyên nhân lớn nhất chính là vì mẹ chồng của N. đã ác cảm với bạn ngay từ ngày ra mắt. Bởi vậy, dù N. có làm gì bà cũng thấy không vừa lòng. Ngoài ra, cái sai của N. là đã nhẫn nhịn, tự đặt mình vào thế "cúi mình" từ đầu nên mới chịu thiệt thòi so với chị dâu.

 - Ảnh 3.

Đa số đều cho rằng chủ top quá cam chịu nên mới chịu thiệt. (Ảnh chụp màn hình).

Mẹ G.H khuyên chủ top: "Cố gắng thôi. Cần thì khéo hơn, phải diễn chút để mẹ chồng quý. Mẹ chồng con dâu không thuận, chồng mình cũng buồn, rồi con mình không được bà nội thương cũng tội con. Nếu biết tính mẹ chồng đã vậy thì nên khéo hơn, không thể trách mẹ chồng toàn bộ được".

Một số mẹ khẳng định bạn N. quá hiền và cần thay đổi nếu không sẽ còn thiệt thòi cả đời.

Bạn đưa ra những lời khuyên hữu ích: "Sướng khổ là do bản thân mình quyết định. Lương chồng đưa cố gắng thu vén tiêu pha hợp lý, tẩm bổ cho mình và con, không cần trông chờ ai mua cho mình hết. Mình bận con nhỏ thì bảo thẳng con đang bận trông con. Không phải nai lưng hầu hạ ai. Muốn đi đâu chỉ cần thông báo một câu: hai mẹ con con về ngoại chơi ít ngày, ngày abc con về. Tuyệt đối không phải xin phép được đi mới đi. Thế người ta không cho thì bạn cả đời không về à?".

 - Ảnh 4.

Chị em cổ vũ bạn N: Càng nhịn người ta càng bắt nạt, phải mạnh mẽ lên! (Ảnh chụp màn hình)

Bởi vậy mới biết, mỗi nhà mỗi cảnh các mẹ ạ. Có thể có mẹ lên mạng khoe được mẹ chồng chăm sóc phục vụ nhưng biết đâu chị/em dâu của bạn đó lại chịu cảnh bị đối xử phân biệt như chủ top thì sao.

Hi vọng rằng những lời khuyên của mọi người sẽ giúp bạn N. hiểu ra rằng: chỉ có mình mới quyết định được cuộc sống của mình. Không ai có quyền sai khiến, chỉ đạo hay coi thường mình chỉ vì mình "chưa đi làm" hay "có bầu trước khi cưới". Nếu không thể sống chung với những người vốn không có chút tôn trọng mình, tốt nhất là hãy ở riêng, dù nghèo khổ nhưng tinh thần hạnh phúc gấp vạn lần.

Theo Bích Hà NF/Helino

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất