Ê kíp của ca sĩ Quang Lê tố bị "chặt chém" bữa ăn khuya gần 25 triệu đồng, nhà hàng ở Đà Nẵng nói gì?
Đoàn nghệ sỹ bức xúc cho rằng, nhà hàng ở Đà Nẵng tự ý dọn nhiều món mà họ không gọi để rồi hóa đơn tính tiền gần 25 triệu đồng cho một bữa ăn khuya của khoảng 20 người. Còn quản lý nhà hàng khẳng định, tất cả những món đó đều do thực khách gọi, có niêm yết giá rõ ràng và cho hơn 30 người ăn.
- Hết bán nhẫn kim cương 2 tỷ, Quang Lê lại gây sốc mang trang sức 9 tỷ đi chấm thi
- Quang Lê giàu có cỡ nào lại phải bán nhẫn kim cương 2 tỷ làm liveshow?
- Quang Lê: Ca sĩ trẻ nếu hát Bolero không hợp thì tốt nhất nên giữ sở trường của mình!
- Quang Lê rất thích chơi chữ, nhưng hễ chơi là... sai "bá đạo" thế này!
- Sau scandal ảnh “nóng”, Quang Lê hội ngộ Á quân Bolero cùng Phương Mỹ Chi
Đoàn nghệ sĩ 20 người dùng bữa ăn hết 24 triệu đồng?
Sáng 22/1, trên facebook của anh Th.Vũ, quản lý của ca sĩ Quang Lê đã đăng tải hình ảnh một hóa đơn tính tiền có giá gần 25 triệu cho một bữa ăn khuya tại nhà hàng ở Đà Nẵng cùng dòng trạng thái bức xúc:
"Buôn bán thế này thì ai mà dám đến ăn nữa. Khách du lịch tới Đà Nẵng nên cân nhắc vào những quán ăn như thế này nhé! Nhà em khoảng 20 người đi ăn khuya lúc 12h15 đêm 22/1, kêu nhân viên ra gọi đồ ăn 4-5 món cho khoảng 20 người ăn. Những món không gọi nó cũng mang lên hết, kêu ai gọi những món này thì nhân viên không trả lời được, thực sự qúa bức xúc, nhìn đồ ăn mang lên mà phát hoảng. Tình hình thấy không ổn nên kêu nhân viên ra tính tiền, nó phang cho cái hoá đơn mấp mé 25 triệu. Không biết là trong bếp còn bao nhiêu món nó chưa đưa lên, còn ngồi đó chắc nó còn mang lên ".
Trao đổi với PV, anh Vũ cho biết, khoảng 0h giờ khuya 21/1 (rạng sáng 22/1), đoàn nghệ sỹ và ban nhạc của anh vừa hát xong thì bầu show mời khoảng 20 người đi ăn.
"Chúng tôi được một tài xế taxi giới thiệu và chở đến nhà hàng trên đường Võ Nguyên Giáp vì cho rằng đồ ăn ở đây ngon và rẻ.Tại đây, chúng tôi gọi khoảng 4 món ăn và mọi người cùng ăn. Sau đó, thì nhân viên bưng từ dưới bếp lên đồ ăn liên tục. Thấy nhiều nên đoàn của tôi đã báo ngưng lại không làm nữa. Nếu món nào kêu làm rồi thì bưng lên còn nếu chưa làm thì ngừng lại. Tuy nhiên, nhân viên trả lời rằng đầu bếp bên em đang làm hết rồi nên cứ khoảng 15 phút lại mang lên 1, 2 món mới" , anh Vũ chia sẻ.
Hóa đơn tính tiền của bữa ăn.
Anh Vũ còn cho biết thêm, khi mọi người trong đoàn của anh thắc mắc hỏi ai là người kêu những món này thì nhân viên nhà hàng không trả lời được và cho rằng khách đã gọi từ đầu đến giờ. Sau khi tính tiền, đoàn khách này mới tá hỏa khi thấy hóa đơn lên đến 24 triệu 499 nghìn đồng.
"Đồ ăn ở đây quá đắt, ghẹ giá 820 đồng/kg, còn một đĩa rau muống xào tỏi 100.000 đồng" , anh Vũ nói.
Chủ quán: Chúng tôi tính tiền theo đúng giá niêm yết và còn chịu lỗ 2,5 triệu đồng
Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, anh Phước Tín, Đại diện nhà hàng 27 Seafood cho biết, hóa đơn tính tiền gần 25 triệu trên đúng là của quán anh. Tuy nhiên, những gì mà thực khách phản ánh trên facebook là không đúng.
Anh Tín, quản lý nhà hàng khẳng định nhà hàng bán đúng giá niêm yết và dọn những món mà khách gọi.
Theo anh Tín, đoàn khách này hơn 30 người, trong đó 2 ca sỹ nổi tiếng, cùng nhiều nghệ sỹ và ban nhạc đến nhà hàng vào lúc 00h30 ngày 22/1. Tại nhà hàng, một đôi nam nữ đứng ra gọi món liên tục. Trong đó, người nam gọi 4 món và người nữ gọi 7 món. Tuy nhiên, khi thấy thực khách bảo ăn no rồi nên nhà hàng không dọn món cháo cá mú ra nữa mặc dù đã làm con cá này. Còn phần thức ăn còn lại, nhân viên cũng đã gói cẩn thận lại để đưa cho các vị khách mang về. Tất cả sự việc đều được camera của quán ghi lại rõ ràng.
Bảng giá hải sản được niêm yết tại nhà hàng.
Cũng theo anh Tín, nhà hàng của anh có giá cả niêm yết rõ ràng từng món trong menu cũng như trên tấm bảng ở khu vực chọn hải sản. Khách hàng mua bao nhiêu thì nhà hàng làm món và tính tiền bấy nhiêu chứ không có chuyện tự ý làm những món mà khách không gọi.
"Có bao giờ đi ăn mà khách chịu trả tiền những món họ không gọi không. Lúc tính tiền, khách hàng cũng không có bất cứ phản ứng gì. Họ sĩ diện gọi nhiều món nên chúng tôi mới làm theo chứ ai dám làm những món họ không gọi. Chúng tôi tính tiền theo đúng giá niêm yết trên menu. Thậm chí món thứ 11 khách gọi là cháo cá mú nhưng sau đó khách về chúng tôi đã chấp nhận chịu lỗ 2,5 triệu chứ không dọn lên nữa. Ngoài ra, để làm khách vui lòng, nhà hàng còn không tính thêm phụ phí phục vụ đêm khuya nữa…", anh Tín nói.
Trong khi đó, khi hỏi lại anh Vũ thì anh vẫn khẳng định rằng nhóm của anh chỉ đi tầm 20, 21 người chứ không phải hơn 30 người và không hề có ai gọi cá mú.
Hiện tại câu chuyện này vẫn gây xôn xao trên mạng xã hội và chưa rõ ai đúng, ai sai.
Theo Hà Nam/Trí thức trẻ
Video được xem nhiều nhất