Đi xin sữa nên lạc mất con, Dung (Hồng Diễm) phát điên muốn tự tử

Kênh 14 - 13/04/2018, 01:10

Dù đã được mọi người cảnh báo rằng khi đi khỏi Vũ gia, hai mẹ con Dung (Hồng Diễm) sẽ chịu nhiều vất vả nhưng cô vẫn nhất quyết dứt áo ra đi. Nhưng không may bi kịch đã xảy ra.

Trong những phút cuối của tập 33 phim  Cả Một Đời Ân Oán , Dung (Hồng Diễm) đã đồng ý để Phong (Hồng Đăng) đưa đến khu nghỉ dưỡng mà không hề hay biết Diệu (Lan Phương) đã đi ngay sát phía sau. Và thực ra, cũng không hề có khu nghỉ dưỡng nào mà Dung định đến cả, cô chỉ định nói thế để thoái thác lời đề nghị của Phong mà thôi. Nhưng cuối cùng cô đã phải chọn đại một nơi để rẽ vào, đợi Phong đi khuất mới dám quay đầu tìm chỗ khác.

 - Ảnh 1.

 

Sau đó, Dung tìm đến một nhà trọ nhỏ để hai mẹ con nghỉ tạm. Đặt bé Nguyên An ngủ lại trong phòng, Dung chạy sang hàng xóm để xin chút nước nóng pha sữa cho con. Cũng vừa hay, Diệu đến rình ở đó nên đã nảy sinh ý định bắt cóc bé Nguyên An để trả thù. Khi phát hiện con mất tích, Dung đã gọi ngay cho Đăng (Mạnh Trường) và hỏi có phải bà Lan (Mỹ Uyên) đã sai người mang bé đi không. Chuyện này làm Vũ gia náo loạn.

Còn Diệu, khi nghĩ lại những chuyện mà mình đã phải chịu, nỗi uất ức đã làm mờ mắt cô. Bỏ qua những suy nghĩ của một người mẹ, Diệu thả bé Nguyên An ở bờ biển rồi sau đó chạy vụt đi. Dung thì khóc đến lạc cả giọng để gọi con nhưng mọi thứ vẫn rơi vào thinh lặng.

 - Ảnh 2.
 

Sáng hôm sau, hai vợ chồng Dung được công an gọi đến bờ biển để xác nhận xem đồ đạc nhặt được có phải của bé Nguyên An không. Sau khi nhận được gói đồ cùng lời kể lại của một ngư dân về tình hình sóng biển đêm qua, Dung như điên loạn vì nghĩ rằng bé Nguyên An đã bị trôi ra biển. Sau đó cô ngất đi và được Đăng đưa về chỗ trọ. Khi tỉnh lại, cô đã đi ra biển vì có ý định tự tử để đi theo con.

 - Ảnh 3.

 

Về phần những người còn lại ở Vũ gia. Đăng dằn vặt bản thân vô cùng. Cũng chỉ vì nhu nhược mà mọi cơ sự mới ra nông nỗi này. Bà Lan thì muốn cùng bé Nguyên chuyển đến nơi khác để bé được học hành đàng hoàng, và bà thì cũng có được môi trường mới để tĩnh tâm. Khôi (Thanh Sơn) biết chuyện cũng đã nói rõ với mẹ và anh trai rằng lần này họ nên làm theo ý mẹ. Đã đến lúc Khôi phải sống trách nhiệm như một người đàn ông, chứ không còn nông nổi và ngông cuồng như trước nữa. Bà Lan cũng quyết định sẽ cho thuê căn biệt thự một thời gian.

 - Ảnh 4.

 

Phần 1 kết thúc bằng lời day dứt của Đăng: "Có lẽ suốt kiếp này, Dung cũng không bao giờ tha thứ cho anh".

Phim chuyển cảnh sang 20 năm sau, với mở màn là cảnh đánh nhau của một nhóm thanh niên tại vùng biển. Hoá ra hai thanh niên bị nhóm côn đồ đuổi đánh đã ra tay làm một việc vô cùng nghĩa hiệp, đó là lấy lại tiền của một đứa trẻ bán vé số bị trấn lột. Kết quả, hai thanh niên bị đánh cho bầm dập, may mà có dân phòng kịp cứu. Hoá ra, trong hai thanh niên kia có một người tên là Bình (Anh Tuấn) là con trai của Dung. Còn Dung, sau 20 năm đã mở được một quán ăn tên Bình An ở ven biển.

 - Ảnh 5.
 

 - Ảnh 6.

Bình - con trai Dung

Bình sau khi bị mẹ phát hiện vụ đánh nhau, còn bị khui thêm một chuyện tày trời hơn là đã tự ý nộp đơn bảo lưu và nghỉ học được hơn một tuần. Dù cho mẹ có quát, có doạ nạt rồi ân cần động viên thì Bình nhất quyết không quay lại học. Dung giờ đã sống với một người đàn ông khác, thế nhưng Bình hoá ra lại không phải con của người chồng mới này. Người chồng chính là ân nhân cứu mạng của mẹ con Bình trước kia. Lại thêm một lần nữa, Dung bước chân vào cuộc hôn nhân với người đàn ông đã từng có vợ và con riêng. 

 - Ảnh 7.

Chồng mới của Dung

Về phần Vũ gia, sau 20 năm dưới tay quản lý của hai anh em Đăng - Khôi đã gây dựng được chỗ đứng vững chắc trong giới bất động sản. Trong một cuộc kí kết hợp đồng, mọi diễn biến từ thời khởi thuỷ của công ty đã được chiếu lại. Thế nhưng nụ cười mãn nguyện và tự hào trên môi Đăng chợt vụt tắt khi màn hình chiếu đến ảnh của anh và Dung. 

 - Ảnh 8.

 

Cả Một Đời Ân Oán đã khép lại những diễn biến của thế hệ F1 trong tập này. Thế nhưng ân oán sẽ không thể gọi là cả đời nếu chỉ dừng ở đó. Thế hệ F2 sẽ còn mang tới nhưng uẩn khúc rắc rối hơn. Hãy chờ đón tập 35 để không bỏ qua những tình tiết gây sốt của phim vào ngày 18/4/2018 lúc 21h50 trên VTV3.

Theo Bảo Anh/Trí thức trẻ

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất