Đặc trưng của các girlgroup nữ tính trong Kpop

Kênh 14 - 15/05/2015, 14:54

Các girlgroup đi theo concept nữ tính trong Kpop có những điểm đặc trưng rất dễ nhận.

Mới đây, trang Ize của Hàn Quốc đã đăng tải một bài viết với tựa đề: “Red Velvet – Lovelyz – G-Friend – Oh My Girls, những điểm đặc trưng của các girlgroup nữ tính”. Bài viết liệt kê 5 đặc điểm chung dễ nhận thấy của các nhóm nhạc kể trên: trang phục đồng phục học sinh, MV chỉ xuất hiện toàn con gái là con gái, ca từ vừa mạnh mẽ vừa rụt rè, gương mặt tươi cười cùng vũ đạo khỏe khoắn, tình bạn thân thiết giữa các thành viên.
 

 

 

 

Phần đông cư dân mạng đều đồng tình với ý kiến Red Velvet thuộc đẳng cấp khác với Lovelyz, G-Friend, Oh My Girls
 

Cư dân mạng bày tỏ nhiều phản ứng trước bài viết này:
 

- “Mấy chuyện khác thì tôi không biết nhưng trong mấy nhóm này thì Red Vetlvet xinh hơn hẳn luôn ấy. Nhạc của họ cũng dễ gây nghiện nữa”.
 

- “Lovelyz á? Tôi không nghĩ là họ cùng đẳng cấp với Red Velvet để mà đem ra so sánh như thế”.
 

- “Tôi nghĩ Red Velvet lẽ ra không nên được đề cập trong bài báo này. Đẳng cấp của họ khác hẳn mà”.
 

- “Bài báo này cứ như kiểu viết ra để lăng-xê Oh My Girls vậy”.
 

- “Người ta cứ luôn buộc tội gà SM là thành công được chỉ dựa vào sức mạnh của công ty quản lý. Nhưng mà những nhóm nhạc đến từ các công ty lớn luôn chất lượng hơn hẳn, từ ca khúc đến MV, trang phục, kiểu tóc…”.
 

- “Red Velvet thuộc đẳng cấp khác so với mấy nhóm còn lại”.
 

- “Nhiều người cho rằng chỉ cần có quyền lực của SM là có tất. Nhưng không phải là chỉ riêng chuyện vào được vòng tuyển chọn của SM tức là đã thuộc đẳng cấp khác rồi à? SM là một trong những công ty quản lý mà các tài năng trên toàn thế giới đều muốn thi vào. Chuyện vượt qua được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của vòng thi tuyển, rồi lại chịu đựng quá trình rèn luyện còn vất vả hơn, sau đó được cho vào một nhóm nhạc phù hợp và lên sàn rõ ràng là đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Mọi chuyện không chỉ đơn giản như kiểu “chụp mũ”: “À cậu trực thuộc SM à, vậy tức là cậu chẳng tự mình làm nên chuyện gì cả” mà nhiều người nghĩ đâu”.
 

(Nguồn: Netizenbuzz)

Video được xem nhiều nhất

Bình luận