Cô gái 21 tuổi mở màn trào lưu chụp ảnh khoe cằm 2 ngấn hài hước

Dân trí - 27/10/2017, 13:26

Một cô gái gốc Trung Quốc sống tại Boston, Mỹ đã sáng tạo ra kiểu chụp ảnh “chinning” khá độc đáo. Đó là khoe cằm 2 ngấn trước ống kính. Gương mặt và nụ cười của cô gái mang tới sự vui vẻ cho người xem và phá bỏ "quy tắc ngầm" về mặt dáng thon của những bức ảnh trên mạng xã hội. ...

Trang Instagram của Michelle Liu tràn ngập ảnh cô khoe cằm 2 ngấn và check-in đi du lịch ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Trang Instagram của Michelle Liu tràn ngập ảnh cô khoe cằm 2 ngấn và check-in đi du lịch ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Kiểu chụp ảnh này được Michelle Liu - người sáng tạo ra nó đặt tên là “chinning pose”.

Với tạo hình hài hước và mới lạ này, cô Liu mong muốn nó sẽ chiến đấu chống lại các tiêu chuẩn về vẻ đẹp truyền thông xã hội thường thấy, đó là bạn phải thật đẹp khi chụp ảnh khoe mọi người.

Trên mạng xã hội Instagram, tài khoản @chinventures của Michelle Liu cho thấy cô gái 21 tuổi này đã đi tới rất nhiều địa danh trên toàn cầu. Liu đã chụp những bức ảnh selfies ở một góc làm thay đổi khuôn mặt của cô, cô gọi đó là “chinning”. Về cơ bản, đó là những bức ảnh chụp từ dưới nhìn lên.

Thông thường, góc chụp ảnh selfie này bị các cô gái đưa vào danh sách cấm kỵ bởi góc này khiến các cô trông mập hơn bình thường, thậm chí khiến cho khuôn mặt họ trở nên méo mó, biến dạng.

Thế nhưng, Liu lại thách thức tất cả những “quy tắc vàng” đó để tự biến mình trông thật hài hước. Hình ảnh của Liu là một lời nhắc nhở rằng chúng ta không cần phải tuân theo một quy tắc nào để chơi mạng xã hội.

Cô đi ngược lại so với số đông đang dùng những ứng dụng chỉnh sửa ảnh để xoá mụn nhọt, làm răng trắng, làm mờ bọng mắt... để khiến con người trông hoàn hảo hơn. Cô muốn mọi người được vui vẻ khi sử dụng mạng xã hội.

 

 

chinning2

Liu đã chụp ảnh "chinning" trong nhiều năm nay. Cô nói: "Tôi làm trò này để giải trí cho bạn bè của tôi ở trường trung học và cao đẳng, lúc đó tôi quyết định chia sẻ hình ảnh “chinning” rộng rãi hơn để mọi người có thể cùng cười vui".

Liu cho biết cô bắt đầu “chinning” bởi vì cô nhìn thấy giá trị trong những hình ảnh "nhìn ngớ ngẩn". Cô chụp những bức ảnh trên iPhone của mình với sự trợ giúp của một thanh gậy chụp ảnh.

"Người lạ thường chú ý đến tôi," cô nói. "Một số người có vẻ bị sốc, những người khác bối rối, nhưng qua kinh nghiệm của tôi, họ thường được vui cười thoải mái nhiều hơn", Liu nói.

Một trong những bức ảnh yêu thích của Liu là bức ảnh được chụp cùng với 4 tiếp viên hàng không: "Tôi không bao giờ biết những người lạ sẽ phản ứng như thế nào khi tôi giải thích về tài khoản của tôi và yêu cầu họ bắt chước tôi để cùng chụp ảnh, nhưng đội đặc nhiệm này rất thân thiện và cởi mở với ý tưởng này".

Liu không đặt ra giới hạn cho những ước mơ của cô: "Tôi muốn nổi tiếng với chinning", cô nói. Và cô ấy đã thực sự làm được điều cô mong muốn. Gần đây, phong trào chinning chụp ảnh đã bắt đầu xuất hiện trong giới trẻ.

 

 

Mai Châm/Dân trí

Ảnh: IGNV

 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất