Bạn gái chỉ thích ăn uống 'chanh xả' nhưng ngó lơ tình phí, thanh niên 'đau ví' đăng đàn xin lời khuyên

18/12/2020, 08:58

Nhìn ví tiền cứ cạn kiệt dần trong khi bao chi phí nhà cửa, xăng xe, điện nước rồi hiếu hỉ réo gọi, anh chàng đành muối mặt đăng đàn hỏi dân tình.

Có một sự thật là yêu nhau thì không thể cứ ngồi nhìn nhau mà thấy trái tim đập rộn ràng, vui vẻ suốt cả ngày được mà các cặp tình nhân sẽ đưa nhau đi ăn uống, mua quà vào các dịp lễ. Chung quy lại, vẫn cứ phải dính tới chữ "tiền".

Thế nên vấn đề " tình phí" cho mỗi cuộc hẹn luôn là chuyện tế nhị đối với các cặp mà khi nhắc đến ai cũng ngại ngùng né tránh, điển hình như anh chàng này. Anh và bạn gái bằng tuổi, yêu nhau khoảng hơn 1 năm nay.

Cả hai đều đã đi làm, tuy nhiên lương của anh thấp hơn bạn gái một chút, chỉ khoảng 7-8 triệu/tháng. Mặc dù lương không cao nhưng mọi dịp lễ lạt hay ngày thường, anh vẫn chủ động tặng quà bạn gái đều "như vắt chanh". Tuy nhiên…

 

Bạn gái chỉ thích đến nơi sang chảnh để sống ảo nhưng không chủ động chia sẻ tình phí. (Ảnh minh họa).

"Người yêu mình nghiện chụp ảnh nên mỗi khi đi ăn uống, cô ấy thường chọn quán sang chảnh, view đẹp để có ảnh sống ảo. Chính vì thế mà lần nào đi chơi cũng khá tốn kém. Nhẹ thì 100k-200k, nặng thì 400k-500k.

Mà 10 bữa thì có tới 8 bữa mình trả, số lần người yêu mình trả chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chưa kể, có tuần đi miết, cái Hà Nội này chắc bọn mình đi hết cả rồi.

Có lúc mình chủ động giảm nhịp độ đi ra quầy để người yêu mình thanh toán, nhưng cô ấy cứ đứng im. Đến lúc đi ra tới quầy tính tiền, cô ấy chạy tót ra chỗ gửi xe".

Nhiều lúc, anh chàng muốn mở lời với bạn gái nhưng sợ "mất giá". (Ảnh minh họa).

Anh chàng bày tỏ, nhiều lúc muốn mở lời với bạn gái nhưng sợ "mất giá" mà không nói lại cứ ôm "cục tức" về nhà. Nhìn ví tiền cứ cạn kiệt dần trong khi bao chi phí nhà cửa, xăng xe, điện nước rồi hiếu hỉ réo gọi, anh chàng đành muối mặt đăng đàn hỏi dân tình: "Có cách nào nói để người yêu mình chủ động share tiền không nhỉ".

"Mận hỏi thì đào xin thưa" - Từ rất lâu, người ta đã quan niệm đàn ông ga lăng thì phải trả tiền trong các cuộc hò hẹn . Trên thực tế, thời đại nam nữ bình quyền nên việc chia sẻ "tình phí" cũng cần công bằng một chút. Không ít người bày tỏ tình phí cần có sự rạch ròi dựa trên sự thống nhất và đồng thuận từ hai phía. Bên cạnh đó, chính chủ cũng tránh chi li tính toán quá mức kẻo mất hay.

Bình luận từ dân mạng. (Ảnh cap màn hình).

Bạn Thanh Thảo chia sẻ: "Mặc dù là người yêu nhưng với tôi thì cái gì ra cái đó cho sòng phẳng, chia nhau ra trả hoặc bữa này em trả bữa kia anh trả chứ không có vụ im im đâu. Tụi mình nhạy cảm vấn đề tiền bạc lắm nên tự giác hết à".

Bạn DG Sanji cho hay: "Bản thân mình thấy mấy cái này chả cần tính toán gì cả, chả để ý đến bao giờ. Còn thấy tốn quá thì bạn nên chọn cô gái phù hợp với túi tiền của bạn thôi".

"Căn bản là bạn chọn bạn gái vượt quá khả năng của bạn rồi. Theo quan điểm của mình thì nên nói chuyện thẳng thắn với bạn gái để cùng nhau giải quyết vấn đề. Trong mọi mối quan hệ việc rõ ràng cũng là một yếu tố lớn khiến cả hai đi xa hơn. Còn không thấu hiểu và tìm được cách giải quyết thì nên tìm một cô gái khác phù hợp với bạn hơn", một người khác bày tỏ.

Đàn ông sẽ luôn là người chi trả trong các cuộc hẹn hò?

Nhìn chung thì, cánh mày râu thường sẽ luôn chủ động trả tiền để thể hiện sự hào phóng, phong độ của bản thân, cũng như mức độ tình cảm của mình dành cho đối phương. Nhưng nếu lúc nào cũng phải tự động chi trả mọi khoản cho đẹp mặt hai bên thì quả thật là lý thuyết sáo rỗng, bởi vì một khi áp dụng rồi thì bất cứ chàng trai nào cũng lắc đầu ngán ngẩm.

Bởi tình yêu bền chặt không phải đo đếm bằng ngày giờ mà là tháng năm hai người đã nắm tay dắt nhau đi qua mà là sự đóng góp từ cả hai phía. Người đàn ông luôn cần “cái đầu lạnh và trái tim nóng” để sáng suốt các khoản chi tiêu cho bản thân, người yêu, bạn bè và còn cả chuyện tương lai.

Nói như vậy không có nghĩa rằng người viết cổ súy cho việc rạch ròi chuyện tiền nong. Đàn ông nên chi trả trong vài lần đầu hẹn hò, đồng nghĩa với lời cảm ơn dành cho cô nàng đã dành thời gian để đi cùng bạn như một lời mời lịch sự tối thiểu. Nhưng khi tình yêu tiến xa hơn, một trong hai người hãy chủ động chia sẽ quan điểm “tình phí” của mình.

Vì khi bạn cảm thấy đi cùng nhau thoải mái thì chuyện tình cảm mới lâu dài, chẳng lẽ gì lại không cùng “góp gạo thổi cơm chung”. Một người đàn ông thật sự rất sẵn lòng chi trả cho người con gái họ yêu nhưng nếu cô nàng bày tỏ muốn san sẻ bớt chi phí cho chàng thì đó chẳng phải là một nền tảng tuyệt vời cho một cuộc tình lâu bền hay sao

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất