3 món trộn thay cơm ngon tuyệt cho ngày nghỉ lười biếng

Ngoisao.net - 17/04/2016, 08:27

Bún gà trộn, miến trộn kiểu Hàn hay phở trộn kiểu Thái sẽ khiến bữa ăn ngày nghỉ thêm ngon, không ngán lại không tốn thời gian.

Ngày nghỉ ngại đi chợ, bạn có thể tận dụng đồ ăn trong tủ để làm ra các món trộn vừa lạ miệng, đổi vị mà vẫn no bụng, ăn thay cơm vào các bữa chính. Dưới đây là 4 gợi ý cho bạn và gia đình

(Click vào tên món hoặc ảnh để biết công thức chế biến)

Bún gà trộn

bun-ga-tron-cho-ngay-mat-troi

Nguyên liệu:

- 2 cái ức gà
- 2 quả cả chua
- 1 củ hành tây
- Hành lá, rau sống, rau thơm, dưa leo, bún tươi hoặc bún khô
- Gia vị.

Phở trộn kiểu Thái

3-mon-tron-thay-com-ngon-tuyet-cho-ngay-nghi-luoi-bieng-1

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò mềm, thái lát mỏng vừa ăn
- Nửa củ hành tây
- Gia vị ướp thịt bò: 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ bột năng và một ít hạt tiêu
- 1- 2 nhánh sả lớn
- 1 vắt me chua (me dùng để nấu canh chua)
- Ớt màu, nước mắm, đường
- 1 cây xà lách xoăn
- Lạc, bánh phở sợi lớn, tỏi
- Bạn có thể thêm rau thơm, rau quế, giá đỗ, tùy theo sở thích.

Miến trộn Japchae kiểu Hàn

3-mon-tron-thay-com-ngon-tuyet-cho-ngay-nghi-luoi-bieng-2

Nguyên liệu (dành cho 2 suất):

- 150g miến, 50g thịt bò, 300g dưa chuột, 30g cà rốt, 30g mộc nhĩ, 2 quả trứng.
- Gia vị tẩm ướp thịt bò: 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ đường đen, 1 thìa nhỏ dầu mè, 1/4 thìa nhỏ bột tiêu.
- Gia vị trộn món ăn: 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường đen, 1/4 thìa nhỏ bột tiêu, 1 cốc rưỡi nước, 4 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa vừng rang giã nhỏ.

SuZi tổng hợp

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất