Xôn xao mẹ chồng thời 4.0 như phong kiến: Không cho con dâu về nhà ngoại dưỡng thai, sinh xong đòi bắt cháu, cưới vợ mới cho con trai

08/12/2020, 08:27

Bài đăng của cô gái nhanh chóng nhận về nhiều bình luận của thành viên mạng. Nhiều người ngán ngẩm tự hỏi sao trên đời lại có bà mẹ chồng 'khó ở' như vậy.

Mẹ chồng - nàng dâu là câu chuyện muôn thuở với những xích mích tưởng nhỏ nhưng lại hóa to. Nói không ngoa, một số cuộc hôn nhân của vợ chồng trẻ lâm vào ngõ cụt cũng ít nhiều xuất phát từ cách ứng xử của mẹ chồng với con dâu.

Bài đăng của cô con dâu về mẹ chồng đang nhận được nhiều sự chú ý.

Bài đăng của cô con dâu về mẹ chồng đang nhận được nhiều sự chú ý.

Mới đây, một cô gái có nickname T.V bất ngờ chia sẻ câu chuyện về mẹ chồng. Bài viết nhanh chóng nhận về nhiều tương tác và chia sẻ bởi những tình huống kịch tính tưởng chỉ có trên truyền hình. 

Theo đó, T.V cưới chồng cách nhà 8km, vợ chồng trẻ sống hạnh phúc, anh chồng là người có hiếu, nghe lời cha mẹ. T.V mang thai con trai đầu lòng, cũng là đích tôn nối dõi tông đường. Tuy nhiên, theo lời T.V, bà mẹ chồng lại là người sống 2 mặt, trước mặt có chồng thì tỏ ra tốt với con dâu, nhưng khi không có ai ở nhà sẽ hoạnh họe, xét nét đủ thứ. Kể cả những giây phút riêng tư của 2 vợ chồng cũng bị phá vỡ bởi sự săm soi của người mẹ này.

Đáng chú ý, khi thai bước vào tuần thứ 31, T.V thường xuyên bị nôn ói, khi nói chồng chở đi khám thì bà mẹ chồng cho rằng T.V giả bệnh. Mẹ bầu lúc đó phải cầu cứu cha mẹ ruột, trước sự tác động của phía nhà ngoại, anh chồng đã chở T.V đi khám, tuy nhiên trong sự gượng ép.

Phiếu khám thai của T.V với kết quả dư ối, có thể sẽ ảnh hưởng đến đứa con trong bụng.

Phiếu khám thai của T.V với kết quả dư ối, có thể sẽ ảnh hưởng đến đứa con trong bụng.

'Bác sĩ khám nói thai dư nước ối biểu hiện sinh non và ảnh hưởng đến em bé, mình bật khóc còn chồng vẫn bình thản về nói với bà (mẹ chồng), bà bảo dư là bình thường còn nhất quyết mình giả bộ bệnh' - T.V buồn bã kể lại.

'Khi áp lực từ nhiều phía, thai có dấu hiệu sinh non tuần 31 theo lời bác sĩ, mình nghĩ cho cái thai đứa con trong bụng xin phép chồng và cha mẹ chồng về nhà chơi cho thoải mái tinh thần. Mình nhờ cha mẹ ruột qua xin 3 ngày liên tục nhưng mẹ chồng nhất quyết không cho về và nói nếu mình về thì phải trả hết vàng cưới và bà cưới vợ mới cho chồng mình'.

Suy nghĩ đến tính mạng của mình và đứa con trai trong bụng, T.V trả lại toàn bộ số vàng cho mẹ chồng để được về nhà mẹ ruột dưỡng thai. Trong thời gian thai kỳ, mẹ chồng cấm không cho con trai sang thăm con dâu. Theo lời kể của T.V thì người phụ nữ này còn có ý định chờ T.V sinh xong sẽ sang bắt cháu, không đón dâu, đồng thời sẽ cưới vợ mới cho con trai.

'Khi sinh con xong bà có ý định kêu mình về bắt con mình và đuổi mình ra khỏi nhà để cưới vợ mới cho chồng mình. Chồng mình luôn khẳng định mẹ anh ta đúng mà không nói gì luôn bênh vực mẹ mình mà bỏ vợ bỏ con, bảo với mình dù đúng hay sai thì mẹ anh luôn luôn đúng.

Cha mẹ ruột gọi mời cha mẹ chồng và chồng qua, nếu đón cháu về và nhận cháu nội thì gửi lại vàng cưới cho vợ chồng mình nhưng bà nhất quyết không đưa mà còn đòi cả tiền nạp tài khi cưới và đòi một đền hai. Trong khi mình đã làm dâu 1 năm và có cháu nội của bà sinh cho gia đình 1 cháu trai nối dõi dòng họ.

Phải chi mình làm gì sai có lỗi thì cha mẹ chồng đối xử vậy, còn đằng này mình bệnh có giấy của bác sĩ xin về nhà dưỡng thai mà bên chồng lại đối xử như thế.

Người chồng có hiếu và đã trở thành người chồng người cha vô trách nhiệm, vô tình, vô nghĩa' - T.V chia sẻ.

T.V trả lại vàng cho mẹ chồng để được về nhà mẹ đẻ dưỡng thai...

T.V trả lại vàng cho mẹ chồng để được về nhà mẹ đẻ dưỡng thai...

Bên dưới bài đăng là hàng ngàn bình luận của thành viên mạng. Tất cả đều bàng hoàng trước thái độ và cách cư xử 'khó ở' của bà mẹ chồng.

- Giống như bạn nói đó, thời 4.0 mà như phong kiến. Một bà mẹ thích gây sự và luôn tìm cớ để mắng chửi con dâu.

- Đọc xong mình nghĩ đang đọc kịch bản phim 'Sống chung với mẹ chồng' phần 2. Thật quá đáng sợ.

- Mình nghĩ chờ bạn khỏe hẳn và tinh thần minh mẫn, hãy ngồi lại nói chuyện với ba mẹ chồng một lần cho rõ ràng. Còn chồng bạn, mình thấy như người vô hình trong câu chuyện này. Anh ấy có thể thương bạn nhưng không đủ mạnh mẽ và bản lĩnh để che chở cho mẹ con bạn. Bạn nên suy nghĩ thật sáng suốt.

- Mình cố sống tử tế nhưng người ta không cho mình làm điều đó. Còn có ý định cướp cháu và cưới vợ mới cho con trai. Thật sự không thể nào hiểu nổi.

Theo như lời T.V kể thì cô không làm gì quá đáng để mẹ chồng phải trách cứ nhưng không hiểu sao bà vẫn đối xử với con dâu như vậy. Cô cũng khẳng định câu chuyện mình kể là hoàn toàn có thật.

Hiện tại, bài đăng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất