Xao xuyến lắng nghe bản mashup 9 ca khúc gắn liền với tuổi học trò

Dân trí - 23/05/2016, 17:01

Cùng nghe lại giai điệu của những ca khúc gắn liền với tuổi học trò của 8x, 9x đời đầu một thời như: Áo trắng đến trường, Xe đạp, Tạm biệt nhé, Bài hát cho em...

 

Xao xuyến nhớ về tuổi học trò khi nghe bản mashup 9 ca khúc xưa

Đây là một bản mashup gồm 9 ca khúc viết về lứa tuổi học trò rất quen thuộc như: Áo trắng đến trường, Xe đạp, Tạm biệt nhé … Cách kết nối các ca khúc trong bản mashup này cũng có chủ ý, khi kể lại một câu chuyện của một chàng trai, từ ngày đầu tiên bước vào mái trường, có những rung động đầu đời với cô bạn cùng khóa và câu chuyện tình “gà bông” mơ mộng cứ thế diễn ra trong những năm tháng cấp 3. Đan xen vào đó là những cảm xúc bồi hồi, lưu luyến trước giây phút nói lời chia tay với bạn bè, thầy cô để bước vào ngưỡng cửa đại học.

Bản mashup này đã được nhóm M.max (một boyband chuyên cover đến từ trường CĐ Nghệ Thuật Hà Nội) lên ý tưởng cực kỳ ngẫu hứng và chuẩn bị trong vòng vỏn vẹn 10 ngày.

Thành viên Quang Phú của ban nhạc cho biết: "Giọng hát của band được giữ ở mức tự nhiên và thật nhất, chứ không hề qua kỹ thuật chỉnh sửa quá nhiều, với mục đích mang lại những cảm xúc mộc mạc và trong sáng như tính chất của những ca khúc trong bản mashup này."

MV mashup loạt ca khúc nổi tiếng từng gắn liền với tuổi học trò
MV mashup loạt ca khúc nổi tiếng từng gắn liền với tuổi học trò
 

Những hình ảnh trong MV cũng được nhóm M.max thực hiện trong 2 tiếng đồng hồ, ở một lớp học trường THPT Trần Phú (Hà Nội) cổ kính. Nhóm M.max cũng đã trình diễn bản mashup bài hát này trong lễ bế giảng của trường Trần Phú cách đây vài ngày và được các bạn học sinh, thầy cô khen ngợi.

Mai Châm

 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất