Thủ tướng ký quyết định công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc

VTC - 01/04/2020, 14:41

Trưa nay (1/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định công bố dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Theo quyết định, thời gian xảy ra dịch từ ngày 23/1, là thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc COVID-19. Địa điểm và quy mô xảy ra dịch trên toàn quốc. Tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch là bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ mức độ đại dịch toàn cầu. Dịch lây truyền qua đường hô hấp từng người sang người.

Quyết định cũng nêu rõ, nhiều biện pháp thực hiện phòng chống theo Luật Phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Trong quyết định, Thủ tướng giao các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các địa phương trực thuộc Trung ương, các cơ sở y tế, các tổ chức cá nhân thực hiện nghiêm các biện pháp chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Cho đến sáng nay, cả nước đã ghi nhận 24 tỉnh, thành có người mắc COVID-19. Việc công bố dịch chỉ mang tính thủ tục theo đúng quy định của pháp luật vì ngay từ thời điểm dịch bệnh mới xâm nhập vào Việt Nam đến nay, Chính phủ đã triển khai hàng loạt biện pháp mạnh mẽ và quyết liệt nhất để phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Và kết quả hiện nay, dịch bệnh đang được kiểm soát rất tốt trên cả nước.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất