Thang Duy học tiếng Hàn cùng 2 gia sư song ngữ để đóng phim

05/07/2022, 10:51

Để thể hiện trọn vẹn nhân vật Seo-rae trong "Decision To Leave", Thang Duy từ chối việc ghi nhớ thoại phim theo phiên âm mà không hiểu rõ nghĩa.

Decision To Leave (tựa tiếng Viêt: Quyết Tâm Chia Tay) là tác phẩm mới nhất của đạo diễn người Hàn Quốc Park Chan Wook, đã mang về giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất lại LHP Cannes lần thứ 75 vừa diễn ra vào tháng 5 vừa qua.

Phim đánh dấu lần đầu tiên hợp tác giữa Park Chan Wook và 2 diễn viên chính Park Hae Il và Thang Duy. Với tạo hình ấn tượng và diễn xuất đỉnh cao, cặp đôi đã chiêu đãi khán giả một bữa tiệc điện ảnh thịnh soạn với nhiều tầng cảm xúc và chiều sâu tâm lý được thể hiện xuất sắc trong suốt 138 phút phim.

Thang Duy học tiếng Hàn cùng 2 gia sư song ngữ để đóng phim-1

Trong phim, Thang Duy vào vai Seo-rae - vợ của người đàn ông thiệt mạng do rơi từ trên vách núi. Là một người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp song cô ta luôn tự hào vì ông mình đã từng đấu tranh giành độc lập cho Hàn Quốc.

Đối diện với cái chết của chồng, Seo-rae tỏ ra bình thản tới mức khiến cho người khác cảm thấy nghi ngờ: "Anh ta nói rằng sẽ đi leo núi, nhưng sau đó không về nhà nên tôi nghĩ có khi chết rồi cũng nên", cô nói.

Thang Duy học tiếng Hàn cùng 2 gia sư song ngữ để đóng phim-2

Trong suốt quá trình điều tra, mặc dù biết rằng bản thân đang bị coi là một nghi phạm, song Seo-rae luôn giữ phong thái tự tin và lạnh nhạt, đôi khi cô ta tỏ ra khá bạo dạn trước thanh tra cảnh sát Hae-joon (Park Hae Il) và thậm chí còn bật cười khúc khích giữa phòng thẩm vấn.

Thang Duy học tiếng Hàn cùng 2 gia sư song ngữ để đóng phim-3

Chính bởi thái độ và cách cư xử lạnh lùng, Seo-rae trở thành nghi phạm chính trong vụ án. Cô gái bí ẩn và kỳ lạ này lôi cuốn sự chú ý của Hae-joon. Từ đây, những cảm xúc và sự quan tâm nảy sinh giữa họ, vượt qua cả giới hạn của một thanh tra cảnh sát và nghi phạm giết người.

Thang Duy học tiếng Hàn cùng 2 gia sư song ngữ để đóng phim-4

Là sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất của đạo diễn Park Chan Wook ngay từ khi ông bắt tay viết kịch bản, Thang Duy mang đôi mắt và nét mặt tinh tế của mình để hoá thân hoàn hảo vào nhân vật Seo-rae.

Có thể nói, Seo-rae chính là Thang Duy và ngược lại, cô không ngừng khơi gợi trí tò mò cho người xem thông qua nét duyên dáng và thần thái tự tin của mình: "Rất nhiều phản ứng và quyết định của Seo-rae sẽ khiến khán giả ngạc nhiên. Đây là một nhân vật hấp dẫn và khó lường".

Thang Duy học tiếng Hàn cùng 2 gia sư song ngữ để đóng phim-5

Để thể hiện trọn vẹn nhân vật Seo-rae, Thang Duy từ chối việc ghi nhớ thoại phim theo phiên âm mà không hiểu rõ nghĩa. Cô đã học tiếng Hàn cùng hai gia sư song ngữ với hy vọng khán giả Hàn Quốc có thể hiểu những gì mình nói, hơn nữa còn cảm nhận được sắc thái và cảm xúc của nhân vật thông qua thoại phim. 

Phim ra rạp Việt từ 15/7/2022.

Thanh Hòa
Theo VietNamNet

theo nguồn https://2sao.vn/phim-c-aaj/

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất