Quán bánh canh bán hàng trăm tô chỉ trong 1 giờ đồng hồ

Tiin - 31/08/2015, 14:50

Chỉ mở cửa 1 giờ đồng hồ, nhưng quán bánh canh này luôn đông nghẹt khách đến xếp hàng và chờ mua cho bằng được.

 

Quán bánh canh độc đáo và nổi tiếng này nằm trên đường Nguyễn Phi Khanh, quận 1, TP.HCM.

Tô bánh canh giò heo vô cùng hấp dẫn

Trong một buổi chiều mưa khi đặt chân đến quán, chúng tôi không khỏi choáng ngợp bởi cảnh tượng đông đúc ở đây. Rất nhiều người đã kéo đến đây từ sớm để chờ mua trước kẻo hết phần.

Quán được bài trí khá đơn giản, không bảng hiệu cũng chẳng có bàn ăn riêng. Bên trong nhà là hai dãy ghế vuông nhỏ trải dài với ghế đơn để ngồi, sau đó khách hàng sẽ được bố trí lại để hai chiếc ghế chồng lên nhau làm bàn. 

Người phụ nữ tóc bạc là chị cả của quán do 5 chị em cùng nhau lập nên.

Theo tìm hiểu, quán bánh canh này là của năm chị em trong một gia đình. Điều lạ là trong 5 chị em chỉ có duy nhất một người lập gia đình, những người còn lại nương tựa nhau để sống. Quán bánh canh này đã bán từ trước những năm 2000 và từ đó đến nay nó đã trở thành thương hiệu được nhiều người biết đến.

Hằng ngày quán mở cửa từ 3 giờ chiều đến 4 giờ là đóng cửa, thậm chí có những khi chỉ chưa đầy 45 phút là đã bán hết, nên nhiều người đến trễ đành phải ngậm ngùi về không.

Sở dĩ quán thu hút như vậy là do được mọi người truyền tai nhau giới thiệu, bên cạnh đó là cái vị không lẫn vào đâu được. Tô bánh canh ở đây có màu vàng lạ đặc trưng cùng với vị béo thanh đậm.

Tô bánh canh có màu vàng đặc trưng, giò heo giòn và nước chấm cay đậm đà

Quán khá an toàn và sạch sẽ, theo chia sẻ của một người phục vụ đây chính là bí quyết lớn để thu hút khách. Bên cạnh đó, khâu lựa chọn nguyên liệu cũng đặc biệt được quan tâm. Người phụ vụ này kể: “Để đảm bảo tươi ngon, giò heo được nhập về từ sáng sớm, sau đó cả nhà xúm lại sơ chế. Giò heo được luộc ba lần, đến lần thứ ba thì mới lấy làm nước dùng, do đó chỉ nấu được một nồi, bán hết thì thôi”.

Giò heo ở đây được lựa chọn và sơ chế kỹ càng, sau đó luộc 3 lần với nước.

Quán ngày một đông khách dù trời mưa khá lớn. Chị Nguyệt mới ở dưới Vĩnh Long lên chơi nhưng đã được người thân giới thiệu đến đây thưởng thức, chị chia sẻ: “Mình không ngờ quán lại đông đến như vậy. Nghe bạn mình nói nhiều nên dù trời mưa gió cũng lặn lội đi ăn cho bằng được. Quả thực giò heo ở đây ăn rất ngon, nó vừa giòn và có mùi thơm rất đặc trưng”.

Dù trời mưa lớn nhưng khách hàng đến với quán ngày một đông.

Một số hình ảnh tại quán bánh canh độc đáo này:

Màu sắc của tô bánh canh vô cùng hấp dẫn

Rất nhiều khách xếp hàng đợi mua được một tô bún.

 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất