Phim nóng bỏng gây sốc của Thư Kỳ "chưa là gì" với vai diễn này!

24h - 04/04/2017, 17:54

Thư Kỳ quyến rũ hơn gấp nhiều lần trong bộ phim được "ông trùm xứ Đài" dành riêng cho cô.

 

Nhiếp Ẩn Nương là bộ phim tuyệt đẹp của Thư Kỳ và đạo diễn Hầu Hiếu Hiền. Cũng nhờ bộ phim, đạo diễn Đài Loan nổi tiếng với danh xưng "ông trùm xứ Đài" đã xuất sắc giành được giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất tại Cannes.

Phim nóng bỏng gây sốc của Thư Kỳ "chưa là gì" với vai diễn này! - 1

Bộ phim này được đạo diễn nhắm riêng tới Thư Kỳ

Chính Hầu Hiếu Hiền đã chia sẻ, ông làm Nhiếp Ẩn Nương là vì Thư Kỳ và để dành riêng cho Thư Kỳ. Nhân vật Nhiếp Ẩn Nương trong phim đã được thay đổi theo nguyên tác.

Biết Thư Kỳ phải đóng phim cấp 3 để kiếm sống tại Hồng Kông, đạo diễn người Đài Loan cho rằng những nhà làm phim khác đã không thể nhìn thấy tiềm năng của Thư Kỳ và đã có ý định muốn cô đóng phim của mình.

Nữ sát thủ trong Nhiếp Ẩn Nương đòi hỏi có một vẻ ngoài lạnh lùng nhưng phải diễn nội tâm sâu sắc, vừa xinh đẹp vừa mạnh mẽ. Đạo diễn Hầu Hiếu Hiền đã bị khí chất và cá tính mạnh mẽ của Thư Kỳ chinh phục, khi quyết định giao vai diễn này cho cô.

Phim nóng bỏng gây sốc của Thư Kỳ "chưa là gì" với vai diễn này! - 2

Thư Kỳ hóa thân thành sát thủ lạnh lùng, nhiều ẩn ức

Nhiếp Ẩn Nương lấy bối cảnh thời nhà Đường. Bộ phim kể về cuộc đời của một nữ sát thủ có nhiệm vụ phải ám sát những tên quan lại hủ bại của nhà Đường, Trung Quốc. Lần lượt những mục tiêu của Nhiếp Ẩn Nương bị cô tìm đến, tiêu diệt. Cho đến khi cô đối mặt với Điền Quý An (Trương Chấn đóng) – thanh mai trúc mã của mình, cũng chính là người mà trước kia đã từng được hứa hôn với cô.

Một điều khiến Nhiếp Ẩn Nương trở nên kỳ lạ với tất cả khán giả là bộ phim được coi là võ hiệp này chỉ có đúng 7 cảnh đấu võ, hành động lẻ tẻ. Xuyên suốt trong bộ phim dài 1 giờ 44 phút, Thư Kỳ chỉ nói có 9 câu thoại. Còn lại mọi cảm xúc trong nhân vật của cô – một nữ sát thủ được biểu hiện bằng ánh mắt, bằng hành động, bằng hướng nhìn.

Phim nóng bỏng gây sốc của Thư Kỳ "chưa là gì" với vai diễn này! - 3

Thư Kỳ quyến rũ hơn gấp nhiều lần trong bộ phim được "ông trùm xứ cảng" dành riêng cho cô.

Là câu chuyện về một sát thủ, nhưng Nhiếp Ẩn Nương chậm rãi, im lìm đến sốt ruột. Cũng giống như cách Nhiếp Ẩn Nương ra tay với mỗi “con mồi” của mình, cô ẩn nấp trong bóng đêm đến gần như biến mất và ra tay đột ngột không chút thương tiếc nào.

Chỉ quay một bộ phim dài chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, Hầu Hiếu Hiền và cả đoàn làm phim của ông đã mất đến 2 năm. Đoàn làm phim đã đi khắp nơi, từ tỉnh Hồ Bắc, núi Võ Đang, nội Mông Cổ, Tokyo, Nara (Nhật Bản) đến Thành văn hóa trung ảnh Đài Bắc chỉ để lấy được hết những cảnh sắc chân thực nhất trong bộ phim của mình.

Phim nóng bỏng gây sốc của Thư Kỳ "chưa là gì" với vai diễn này! - 4

Phim có những bối cảnh khiến khán giả sửng sốt vì quá đẹp

Không chỉ lấy cảnh, đạo diễn Hầu Hiếu Hiền còn lấy cả không khí, cả màu sắc ở những địa điểm quay. Như khi cần tìm một cảnh lá vàng của cây phủ giăng kín núi, đã đến nơi rồi mà chưa thấy cảnh, đạo diễn Hầu Hiếu Hiền lại cho cả đoàn làm phim quay trở về. Thư Kỳ chia sẻ, để quay bộ phim này, cả đoàn đã phải “Chờ gió, chờ mây, chờ chim bay qua”.

Bù lại, tất cả sự kiên nhẫn của đoàn đã mang đến cho Nhiếp Ẩn Nương những khung hình tuyệt đẹp. Cảnh tượng tĩnh lặng trong một bộ phim võ hiệp là những gì “ám ảnh” tâm trí của khán giả. Tất cả nội dung trong phim đều được đạo diễn người Đài Loan diễn tả bằng hình ảnh – thứ ngôn ngữ đích thực của điện ảnh.

Phong cách của bộ phim cũng chính là cách Nhiếp Ẩn Nương thực hiện nhiệm vụ của mình. Ẩn mình quan sát, rồi từ đó mới biết được những câu chuyện chưa từng nghe, chưa từng kể và cũng chưa từng hiểu.

Phim nóng bỏng gây sốc của Thư Kỳ "chưa là gì" với vai diễn này! - 5

Nhiếp Ẩn Nương ẩn mình bên trong để quan sát câu chuyện

Như đã nói ở trên, Nhiếp Ẩn Nương được dành cho Thư Kỳ. Một nữ sát thủ máu lạnh bậc nhất, trải qua rèn luyện khổ cực mà thành, có thể học được tuyệt chiêu “cắt mỏ một con chim khi đang bay” nhưng lại mang trong mình một trái tim rất yếu đuối, rất đàn bà. Mang gương mặt vô cảm nhưng ánh mắt của Nhiếp Ẩn Nương lúc nào cũng nóng rực, vì những cảm xúc của mình dành cho “con mồi”.

Sự yếu đuối của Nhiếp Ẩn Nương khi tha chết cho một người đàn ông đang ôm con của mình đã khiến sư phụ cô tức giận và đưa cho cô nhiệm vụ tiếp theo – ám sát người đàn ông của chính mình.

Phim nóng bỏng gây sốc của Thư Kỳ "chưa là gì" với vai diễn này! - 6

Trương Chấn đóng vai vị hôn phu cũ của Thư Kỳ

Đạo diễn Hầu Hiếu Hiền đã mang những gì tinh tế nhất trong văn hóa Trung Hoa lên màn ảnh. Những cảnh tượng vừa huy hoàng rực rỡ nhưng cũng lại hết sức buồn bã mang lại rất nhiều cảm xúc cho khán giả. Và như thể thấy thế còn chưa đủ chậm cho một bộ phim hành động, nhạc phim Nhiếp Ẩn Nương còn khiến không khí phim, dù là đang ở cảnh một sát thủ ẩn mình lại trở nên bình thản và yên ắng đến lạ lùng, thay vì căng thẳng ngạt thở.

Theo Yên Chi/Dân Việt

 
 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất