Những thực phẩm nếu không ăn sẽ khiến bạn bị stress

Kênh 14 - 14/10/2015, 08:54

Cắt giảm thực phẩm là bạn cũng đang hạn chế những phương thức xả stress hữu hiệu, khiến đầu óc luôn căng thẳng và mệt mỏi.

Ăn ít lại thì sẽ gầy đi – đây là quan niệm phổ biến khi giảm cân của nhiều người. Nhưng bạn có biết việc cắt giảm quá tay một số thực phẩm sau có thể làm trí não mệt mỏi, tâm lý bất ổn, dễ lo lắng và bồn chồn hơn? Thực chất, trong thực phẩm có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho hệ thần kinh của bạn. Điển hình như:
 
Chocolate đen
 
1 copy-f7f01
 
Thay vì kiêng hoàn toàn chocolate vì xem đây là loại đồ ngọt “độc hại”, bạn nên dùng 50g hoặc 50ml chocolate đen mỗi ngày, giúp giảm cơn thèm ăn vặt và bồi bổ sức khỏe.
 
Cá biển
 
2 copy-f7f01
 
 

Cá biển dù có mỡ cũng sẽ không làm bạn béo. Trái lại, ăn cá biển và dùng dầu, mỡ cá để nấu nướng sẽ tốt hơn cho tim mạch và vóc dáng của bạn.

 
Protein 
 
3 copy-f7f01
 
Đừng nên kiêng hoàn toàn các thực phẩm chứa protein. Thịt nạc, trứng, sữa không đường và các loại đậu là nguồn dinh dưỡng quý giá mà không làm bạn tăng cân.
 
Tinh bột
 
4 copy-f7f01
 
Rất nhiều chế độ ăn kiêng đã gạt bỏ hoàn toàn tinh bột khỏi khẩu phần ăn. Bạn có thể thực hiện những phương pháp ấy trong một thời gian nhất định, sau đó nên áp dụng việc ăn tinh bột vừa đủ, hạn chế dùng tinh bột vào buổi tối để duy trì vóc dáng.
 
Thịt gia cầm, bơ đậu phộng
 
5 copy-f7f01
 
Thịt và bơ làm bạn có cảm giác nó chứa rất nhiều chất béo. Tuy nhiên, ăn thịt ức gà hoặc bơ đậu phộng cho bữa sáng là khẩu phần ăn giảm cân hợp lý, cung cấp đủ năng lượng mà vẫn không làm bạn tích mỡ thừa.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất