Những quán bún nức tiếng Hà Nội không nhanh chân là hết
Nếu bạn là tín đồ của bún Hà Nội, hoặc muốn thử hương vị của đặc sản này thì không thể không đến các địa chỉ dưới đây.
Thời tiết mưa lạnh thế này, một bát bún nóng hổi thơm phức sẽ là lựa chọn số một vừa tiện, vừa ngon cho những tín đồ ẩm thực ở Hà Nội.
1. Bún ốc cô Thêm
Số 6 Hàng Chai từ lâu đã trở thành một địa điểm yêu thích của những người mê bún ốc. Từ 25 năm nay, quán bún ốc này từng bước gây dựng thương hiệu bằng thứ nước dùng đặc biệt, dậy mùi ốc nhưng không tanh mà lại rất thơm, cộng với vị chua nhẹ của dấm bỗng làm cho món ăn cực kỳ hấp dẫn.
Rất nhiều khách quen ăn ở đây hàng chục năm nay, từ khi một bát bún chỉ có giá 2 nghìn đồng. Cho đến thời điểm hiện tại giá đã nâng lên 30 nghìn đồng.
Vào khoảng 9 - 10h sáng, nếu không nhanh chân xếp hàng thì bạn phải đợi rất lâu hoặc có khi phải về với cái bụng trống vì hết hàng.
2. Bún chân gà rút xương phố Mai Hắc Đế
Quán ở địa chỉ 45A Mai Hắc Đế, nằm sát ngã tư giao với Tuệ Tĩnh, đã mở hàng chục năm nay và sáng nào cũng đông khách. 'Đặc sản' khiến nhiều người nhớ thương tiệm chỉ là món chân gà đơn giản.
Chân gà chọn loại to, béo được làm sạch, lọc hết xương suốt từ phần cẳng xuống đến bàn chân, khi ăn khách thấy giòn giòn, dai dai, chẳng bao giờ ớn. Không đến mức độc lạ nhưng hiếm quán cầu kỳ, chịu khó để làm món bún chân gà rút xương thú vị này.
3. Bún riêu ngõ Phất Lộc
Hàng bún riêu cạnh đền Tiên Hạ, ngõ Phất Lộc từ lâu ghi điểm với khách hàng vì vừa rẻ, vừa ngon. Khách hàng chủ yếu của quán là những người dân phố cổ, đã hàng chục năm ăn bún nơi đây.
Điều đặc biệt nhất mà ai ăn ở đây cũng ấn tượng, đó là giá thành cực rẻ, chỉ 7 nghìn đồng cho một bát bún riêu thông thường. Ngoài ra, quán có thịt bò, giò, đậu để gia giảm nếu khách yêu cầu, giá cho một bán bún riêu 'thập cẩm' đầy đủ đồ ăn thêm vào khoảng 20 nghìn đồng.
Quán bán từ hơn 5h đến 10h sáng nên nếu không nhanh chân, có thể bạn sẽ phải đợi sang ngày hôm sau.
4. Bún bò Huế O Huyền
Bún bò O Huyền ở số 130 Thuỵ Khuê, Tây Hồ. Quán bún ở đây được mở ra bởi người dân xứ Huế nên nói về chuẩn vị, có lẽ ít nơi khác có thể sánh bằng. Nói vậy quả là không ngoa bởi bún ở đây chuẩn từ thành phần, từ nước dùng cho đến cả gia vị ăn kèm.
Một bát bún có đầy đủ các thành phần như bát bún bò truyền thống của người Huế: Thịt bò, mọc, móng giò, giò lụa, giò bò, tiết luộc và cũng chỉ có giá 30 nghìn đồng.
5. Bún Thái hải sản Ngũ Xá
Trong cái tiết trời se se lạnh thì một tô bún Thái hải sản chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo. Đến Ngũ Xá, các bạn có thể thưởng thức ở cả hai quán bún số 24 và 26. Nếu bạn muốn nước dùng có vị ngọt ngọt, các bạn có thể chọn quán 24, nếu muốn nước dùng có vị chua chua hơn, thì các bạn có thể ăn ở số 26.
Một tô bún đầy đặn nào cá, nào tôm, nào mực, rồi cả bề bề và đậu rán nữa. Và đặc biệt là hải sản ở đây luôn tươi ngon và đảm bảo chất lượng.
6. Bún tôm phố Cửa Đông
Đây là một trong những tiệm tiên phong bán món Hải Phòng ở Hà Nội. 'Số phận' quán khá lênh đênh khi ban đầu mở ra ở phố Phan Huy Ích, được một thời gian thì chuyển về Trấn Vũ, sau khách lại thấy tiệm di cư ra số 2 phố Cửa Đông.
Giờ nằm trong khu phố cổ, tiệm đã sửa sang đẹp đẽ, lịch sự hơn xưa. Bún tôm hay bánh đa ở đây đều ngon nhờ nước luộc tôm. Tôm của tiệm tươi kết hợp thêm chút ruốc tôm, mộc nhỉ, giá đỗ, tô bún luôn khiến khách hài lòng.
7. Bún thịt nướng phố Tô Hiến Thành
Nước lèo ngon chính là điều đặc biệt ở quán bún số 3 Tô Hiến Thành. Theo cô Hương - chủ quán, nó được làm từ mấy chục loại nguyên liệu khác nhau với đủ các vị chua, ngọt, bùi, cay, đắng, chát mới cho ra được bát nước lèo đặc biệt đến vậy.
Người ăn chỉ có thể cảm nhận được một số vị như vị béo của bơ, ngậy của đậu phộng, thơm của tỏi, một chút vị của tương bần… nước chấm bún thịt nướng Huế không hề có nước mắm như nhiều bát nước chấm khác.
8. Bún thang 22 phố Hàng Trống
Tô bún thang bao gồm các loại nguyên liệu như giò, trứng thái chỉ, gà xé nhỏ, củ cải, rau răm, nấm... được bày cùng hành hoa chan nước dùng thanh nhẹ.
Một bát trông khá đầy đặn nhưng với những người ăn khỏe thì khó có thể no. So với giá chung và địa điểm nằm trong khu phố cổ, bát bún thang khoảng giá 25.000 đồng vẫn rất đáng để bạn ghé tới thưởng thức.
9. Bún chả số 1 Hàng Mành
Nằm ngay đầu phố Hàng Mành, bún chả Đắc Kim lâu nay trở thành địa chỉ quen thuộc của các du khách ngoại quốc khi tới thủ đô thưởng thức ẩm thực Hà Thành.
Với diện tích khá nhỏ, vào giờ cao điểm, thực khách phải lên các tầng trên hoặc được kê bàn, ghế ngồi ngay vỉa hè.
Mỗi suất bún chả ở Đắc Kim được chuẩn bị khá đầy đặn, nhiều thịt và dao động 50.000 - 60.000 đồng.
Bất chấp những lời phàn nàn về sự thiếu thốn không gian ngồi hay giá cả có phần đắt đỏ, quán vẫn luôn tấp nập khách và trở thành một trong những biểu tượng ẩm thực Hà Thành.
10. Bún ốc tóp mỡ ngõ Mai Hương
Không biển bảng chỉ dẫn, cũng không có một cái tên cụ thể mỹ miều nào, song từ hàng chục năm nay, nếu là người dân sống quanh khu phố Bạch Mai thì hầu như đều biết đến bún ốc tóp mỡ ngõ Mai Hương.
Nước canh nóng hổi, thơm mùi cà chua, khá ngọt nhưng không lợ và đặc biệt là những miếng tóp mỡ thơm giòn cùng hành lá phi hấp dẫn giản dị, độc đáo mà chẳng nơi nào nghĩ ra để 'mix' với bún ốc.
Và ngày nào cũng vậy, buổi sáng sáng, quán đông khách tới mức 4 - 5 người xúm vào phục vụ cũng không xuể.
11. Bún ngan Nhàn
Không còn xa lạ đối với những tín đồ ẩm thực ở Hà Nội, gánh bún của cô Nhàn nằm ở ngõ Trung Yên, trên phố Đinh Liệt của phố cổ Hà Nội. Vốn nức tiếng là ngon đến mức khách hàng có thể xếp đến gần nửa tiếng mà không bao giờ kêu ca.
Bún ngan cô Nhàn thu hút thực khách bởi nước lèo vừa miệng, thịt ngan ở đây vô cùng thơm ngon cùng với bát nước chấm đặc trưng đến độ khó có thể nhầm lẫn.
12. Bánh đa, bún cá rô đồng 159 Thụy Khuê
Nếu bất kỳ ai muốn thưởng thức món đặc sản đến từ Hải Dương thì đây là một địa chỉ ngon và tin cậy dành cho các bạn.
Cá được lọc sạch xương, nấu bằng phương pháp gia truyền, nước dùng có vị thơm ngon của cá, kết hợp gia vị, bánh đa hoặc bún ăn cùng rất ngon.
13. Bún cá rô đồng Đặng Tiến Đông
Quán bún cá rô – đặc sản Hưng Yên nằm tại 25 phố Đặng Tiến Đông là một địa chỉ không xa lạ đối với các tín đồ ẩm thực Hà thành.
Tô bún đầy đặn với những miếng cá dày mình, béo ngọt, nước dùng thơm ngon, trong vắt chứ không đục màu như nhiều nơi khác. Trong một bát được phục vụ có cả chả cá rô, cá rô rút xương, cá rô rán, vì vậy khi ăn có thể cảm nhận rõ vị ngọt tự nhiên của thịt cá, không gây ngấy ngán.
Video được xem nhiều nhất