Những cụ già hơn 50 năm sống trong căn lều 5m2 tạm bợ giữa Sài Gòn
Hơn 50 năm qua, cụ bà Nguyễn Thị Trắng, Nguyễn Thị Mai cùng bà Lê Thị Thanh Xuân sống dưới căn lều tạm bợ rách nát dựng tạm bên trong một con hẻm nhỏ. Những ngày trời mưa lớn 3 bà cụ cùng nhau che chung một cái áo mưa rồi ngồi co ro, lạnh cóng trong căn lều rách nát chờ cơn mưa tạnh.





“Ban ngày tôi đi bưng phở, cà phê, rửa chén thuê ở ngoài chợ để kiếm tiền lo bữa cơm cho mẹ và dì. Do tuổi già không làm việc được nên mọi chị tiêu đều trông đợi với số tiền bưng thuê, bữa nào người ta thuê nhiều thì kiếm được 50.000 đồng/ngày, hôm nào không có ai kêu thì cả nhà nhịn đói cho qua ngày”, bà Xuân chia sẻ.
Đêm đến, cụ Trắng nằm ngủ trên chiếc giường nhỏ bên trong căn lều còn cụ Mai và bà Xuân thì chờ khi những nhà hàng xóm cạnh đó đóng cửa ngủ mới đem ghế bố ra trước hiên nằm ngủ tạm. Những đêm trời mưa to, gió lớn, 3 người phụ nữ lại ôm nhau cùng che chung một chiếc mền mỏng ngồi co ro dưới mưa cho đến khi trời sáng.“ Những ngày mưa tôi mặc áo mưa vào rồi nằm dưới cái dù để ngủ, ngày nắng gắt thì qua bên hiên nhà hàng xóm nằm ngủ nhờ. Cứ như vậy mà hơn 60 năm nay chúng tôi đã ăn, ngủ, sinh hoạt ở đây”, cụ Nguyễn Thị Trắng chia sẻ.







Video được xem nhiều nhất
-
Cửa Kẻ Trài và hành trình tái kết nối một phần ký ức Kinh thành Huế sau hơn một thế kỷ
-
Những bảo vật quốc gia tại Thánh địa Mỹ Sơn: Dấu ấn vàng son của nền văn minh Champa
-
Lễ hội vật cầu nước làng Vân – Di sản độc đáo phản ánh tín ngưỡng cầu mùa của cư dân Kinh Bắc
-
Kinh tế đêm từ di sản: Cách Huế đánh thức sức sống mới cho cố đô
-
Di sản “sử đá” độc bản ở Ninh Bình: Pho sử nghìn năm được khắc trên vách núi
-
Gen Z khám phá di sản Kinh Bắc bằng trải nghiệm đa giác quan: Khi truyền thống gặp gỡ sáng tạo hiện đại
-
Loạt phim lịch sử, cách mạng Việt Nam chuẩn bị ra mắt năm 2027: Khi lịch sử được kể bằng ngôn ngữ điện ảnh mới