Người mẹ trẻ cố gắng cầm cự, hi vọng được gặp bố và con gái nhỏ lần cuối rồi chết khi bị đột quỵ ở Đài Loan

Kênh 14 - 05/07/2019, 10:38

Một nhóm hội của cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan vừa đăng tải thông tin về một cô gái trẻ tử vong khi đang lao động tại Đài Loan. Cô gái trẻ đã cố gắng cầm cự để được gặp bố mình rồi mới trút hơi thở cuối cùng tại nơi đất khách quê người.

Theo thông tin ghi nhận được từ nhóm cộng đồng này, cô gái trẻ có tên Lưu Thị Thanh, sinh năm 1990, quê quán tại Sầm Sơn - tỉnh Thanh Hóa, hiện đang lao động tại Vân Lâm - Đài Trung - Đài Loan.

Theo chia sẻ của một người bạn, Thanh đến Đài Loan lao động và làm việc được ba năm. Cô gái trẻ sang đến đất khách quê người không có một người thân, chỉ luôn cần cù chăm chỉ làm việc.

 - Ảnh 1.

Cô gái trẻ cố gắng đợi bố mới trút hơi thở cuối cùng.

Hoàn cảnh của Lưu Thị Thanh khá đặc biệt, cô đã ly dị chồng và có một con gái nhỏ gần 6 tuổi. Vì con gái mang trong mình bệnh xơ gan hiểm nghèo nên suốt 3 năm trời tại Đài Loan, Thanh chỉ cố gắng kiếm tiền nuôi nấng và chữa bệnh cho con gái mình.

Thế nhưng tai họa ập đến, 5h chiều ngày 26/6, sau khi tan ca, cô gái đang quẹt thẻ thì bất ngờ bị đột quỵ. Một cơn đau đầu bộc phát dẫn đến vỡ mạch máu não.

 - Ảnh 2.

Bố của Thanh đã kịp đến nơi để gặp mặt con gái lần cuối.

Mọi sự cố gắng cứu chữa của các bác sĩ tại đây đều chỉ có thể kéo dài mạng sống của Thanh thêm hai ngày. Nghe tin con gái gặp nạn, bố của Thanh là ông Lưu Văn Hùng cũng vội vã sang Đài Loan để được nhìn con gái lần cuối.

Sau 6 ngày cứu chữa tại bệnh viện, cuối cùng cô gái cũng đợi được bố mình và trút hơi thở cuối vào lúc 12h25 ngày 2/7/2019. Cô gái đã ra đi trong vòng tay của bố mình.

Ánh mắt buồn rầu nhìn vào vô định của người cha nghèo khắc khổ, vì hoàn cảnh khó khăn nên không thể đưa thi thể con gái về quê nhà. Ông đã cố gắng đi một chặng đường dài chỉ để nhìn mặt đứa con gái nhỏ lần cuối.

Chứng kiến cảnh người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh, ai cũng không khỏi xúc động và thương tiếc một kiếp người ngắn ngủi. Tại quê nhà, gia đình khóc ngất thương cho số phận cô gái còn quá trẻ, đứa con gái nhỏ liên tục khóc đòi mẹ.

Ngày 4/7, chia sẻ với chúng tôi, bà Lưu Thị Hương (cô ruột chị Thanh) cho biết, sau khi nghe tin cháu gái đột quỵ bà cũng đã vội vã sang nhà động viên. Từ khi nhận tin dữ, mẹ của Thanh là bà Lê Thị Luyến (50 tuổi) khóc ngất không thôi.

Về hoàn cảnh cháu gái, bà Hương kể, trước Thanh lập gia đình rồi sinh được một con gái nhưng cháu bé chỉ nặng 8 lạng. Chính vì cháu bé sinh ra ốm yếu nên mắc nhiều chứng bệnh bẩm sinh như gan, lá lách. Không lâu sau đó vợ chồng Thanh ly hôn nên cô đưa con nhỏ quay về sống cùng bố mẹ ruột.

 - Ảnh 3.

Người cha khắc khổ vẫn thẫn thờ trước sự ra đi đột ngột của con gái.

"

Nghe tin cháu bị đột quỵ rồi qua đời chúng tôi đau xót lắm nhưng không biết làm thế nào. Bố của Thanh hiện cũng đã ở bên Đài Loan để nhận con nhưng thủ tục pháp lý còn rắc rối nên chưa đưa thi thể cháu về quê nhà lo hậu sự được. Khổ thân con gái của Thanh mới mổ cắt lá lách cách đây vài tháng, chờ ổn định để ghép gan thì xảy ra chuyện đau lòng này

", bà Hương tâm sự.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Lê Thị Luyến (mẹ Thanh) liên tục khóc nghẹn. Hôm nghe tin con gặp nạn chân tay bà Luyến rụng rời. Bà liên tục khóc gọi tên con gái trong vô vọng. Hồi đầu năm trong lúc mang tiền ra Hà Nội để lo phẫu thuật cho cháu gái bà cũng bị tai nạn nằm ở nhà tận mấy tháng.

 - Ảnh 4.

Cô gái trẻ đã vĩnh viễn ra đi nơi xứ người.

" Trước khi xảy ra chuyện ngày nào Thanh cũng gọi điện về nhà nói chuyện. Vì con gái bị bệnh chữa trị tốn kém nên sau khi làm hết hạn 3 năm Thanh về quê rồi làm thủ tục xin sang Đài Loan làm thêm. Giờ con mất rồi tôi chỉ mong sớm được đưa con về nhà để được nhìn con lần cuối ", bà Luyến bật khóc.

Ông Nguyễn Đức Vân, Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng (Sầm Sơn, Thanh Hoá) cho biết, cách đây 2 ngày ông Hùng cũng đã đến UBND xã xin giấy tờ thủ tục để sang Đài Loan gặp con gái. Ở địa phương gia đình ông Hùng buôn bán hải sản. Chị Thanh từng có một đời chồng đã ly hôn và đang nuôi con gái nhỏ bệnh tật. Sự việc chị Thanh gặp nạn chính quyền địa phương cũng rất lấy làm đau xót.

Hiện tại, thi thể của Lưu Thị Thanh đã được đưa về một nhà tang lễ tại Đài Loan để lo hậu sự.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất