Người dân Hà Nội xếp hàng dài mua bánh đón Tết Hàn thực
Bất chấp cơn mưa, nhiều người dân Hà Nội đã kỳ công xếp hàng tại một số cửa hàng bán bánh trôi, bánh chay để mua đồ về cúng Tết Hàn thực (3/3 âm lịch).
- Củ tam thất cổ 20 triệu/kg hiếm có ở Hà Nội
- Vật thể lạ xuất hiện trong cốc trà sữa ở Hà Nội: Đại diện cửa hàng nói gì?
- "Đột nhập" khu chợ chuyên bán thịt ôi, thịt "ế" giá chỉ 30.000đ/kg ngay giữa Hà Nội
- Lo ngại virus Zika, người Hà Nội rủ nhau mua các loại thuốc diệt muỗi
- Nghỉ lễ 30/4, nên đi đâu quanh Hà nội trong 1-2 ngày?
Xếp hàng dài trên vỉa hè chờ mua bánh trôi bánh chay trong ngày Tết Hàn thực.
Tại một số cửa hàng trên phố Ngô Thì Nhậm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhiều khách hàng phải xếp hàng chờ đợi từ 7h sáng để mua bánh trôi, bánh chay.
Người của cửa hàng phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị nguyên liệu và làm bánh trôi, bánh chay để phục vụ người dân.
Bánh chay nhân đậu xanh, và nước bột sắn dây.
Mặc dù có nhiều người làm bánh nhưng vẫn không thể phục vụ hết được khách hàng. Nhiều người phải chờ đến 30 phút mới có thể mua được bánh trôi.
Năm nay, giá mỗi đĩa bánh trôi trung bình từ 10.000-15.000 đồng/đĩa. Bánh chay được đóng gói thành hai loại (3 bát và 5 bát) hoặc tùy theo nhu cầu của khách.
Công đoạn làm bánh.
Bánh trôi sau khi chín được ngâm vào nước nguội.
'Từ sáng sớm, gia đình tôi phải huy động gần chục người để làm bánh nhưng vẫn không kịp để phục vụ khách hàng', chủ một cửa hàng trên phố Ngô Thì Nhậm cho biết.
Nhân bánh trôi được làm từ đường phên.
Vừng rang chín vàng rắc lên đĩa bánh trôi.
Video được xem nhiều nhất