Kiểu thưởng thức ẩm thực của người Sài Gòn xưa
Bạn sẽ thêm yêu thành phố "hòn ngọc Viễn Đông" qua những hình ảnh dân giã, phóng khoáng toát lên từ nếp sống, cách thưởng thức ẩm thực của con người nơi đây.
Dạo một vòng TP HCM, bạn sẽ choáng ngợp bởi hàng quán tấp nập 2 bên đường. Ngoài những cửa hàng mặt tiền mọc lên như nấm, người dân nơi đây vẫn giữ được nếp thưởng thức ẩm thực dân giã, ngồi ăn lề đường như cách đây hơn 40 năm.
Có bao giờ bạn tò mò muốn biết người Sài Gòn xưa buôn bán hàng quán và thưởng thức ẩm thực như thế nào không? Những bức ảnh được các nhiếp ảnh gia chụp lại trong khoảng thời gian từ năm 1975 đến năm 1990 sẽ giúp bạn mở mang tầm hiểu biết và hiểu hơn cuộc sống của thành phố sôi động bậc nhất cả nước.
Bánh mì phá lấu - món ăn quen thuộc của người Sài Gòn được bày bán trên những gánh xe như thế này
Người lao động thường chạy đua với thời gian để thưởng thức vội những tô phở hay hủ tiếu lề đường. (Ảnh chụp năm 1975)
Gánh hũ tiếu đông nghẹt người... đứng ăn trước cổng chợ Gò Vấp đầu thế kỷ 20.
Những hánh hàng rong hoa quả đặt trước những quán ăn có bàn ghế tươm tất...
Một quý cô không ngại ngồi bệt thưởng thức món ăn lề đường.
Người có tiền cũng chọn cách thưởng thức bún măng tại chỗ như thế này...
Một xe mì của người Hoa nườm nượp khách ghé thăm
Trẻ em thưởng thức đồ ăn vặt và khá tò mò khi ống kính máy chụp hình hướng về phía mình
Một xe giải khát bên đường
Không quan tâm đến không gian, không bận tâm đến những thứ xung quanh, người Sài Gòn thưởng thức món ăn bất kì lúc nào họ muốn
Lối sống phóng khoáng, dân giã của người Sài Gòn toát lên từ cách họ ăn uống, buôn bán
Người bán hàng luôn nở nụ cười chào đón khách
Sự canh tranh công bằng là cách gánh hàng rong cứ ngồi san sát vào nhau
Một cậu bé lặng lẽ tìm một góc riêng để thưởng thức món ăn
Ảnh: Page Món ăn Việt Nam
Video được xem nhiều nhất