Kiến nghị tiếp tục cách ly xã hội đến hết tháng 4/2020 trên phạm vi toàn quốc

Tiin - 06/04/2020, 17:19

Các tỉnh/thành phố cần thực hiện nghiêm giãn cách xã hội từ nay đến hết 15/4, thậm chí kiến nghị kéo dài đến hết tháng 4/2020.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng nay (6/4), Ban đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện triệt để việc đi từng ngõ, gõ từng nhà rà từng đối tượng để xác định rõ những người đến từ vùng dịch và có yếu tố dịch tễ.

Kiến nghị tiếp tục cách ly xã hội đến hết tháng 4/2020 trên phạm vi toàn quốc 0

Bên cạnh đó, các tỉnh/thành phố cần thực hiện nghiêm giãn cách xã hội từ nay đến hết 15/4, thậm chí kiến nghị kéo dài đến hết tháng 4/2020.

Theo Ban chỉ đạo, nếu làm được việc này, chúng ta có thể kiểm soát tốt được dịch bệnh.

 

Sài Gòn vắng vẻ trong những ngày đầu cách ly xã hội.

Sài Gòn vắng vẻ trong những ngày đầu cách ly xã hội.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 241 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 91 ca được chữa khỏi và xuất viện. Nhiều bệnh nhân âm tính từ 1 đến 2 lần, quá trình điều trị tiến triển tốt.

Trong 24h qua, Việt Nam cũng chỉ ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, đây là tín hiệu đáng mừng nhưng không nên chủ quan.

 

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã đưa ra 10 biện pháp đơn giản để phòng, chống dịch hiệu quả như sau:

1. Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

2. Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2 mét.

3. Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.

4. Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

5. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.

6. Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập luyện thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

7. Nếu phải cách ly thì phải ở nhà, hạn chế gặp người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.

8. Không nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám bệnh.

9. Khai báo y tế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.

10. Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận