"Khoai lang lắc" - món ăn đường phố bán "thong thả" cũng thu về gần 100 triệu/tháng
"Khoai lang lắc" giờ đây đã nhanh chóng trở thành trào lưu ăn vặt của giới trẻ Hà thành với sự xuất hiện của những chiếc xe đẩy nhỏ nhỏ trên các tuyến phố.
Khoai lang trước khi kết hợp với hương vị
Nhắc đến khoai lang, hầu như chúng ta chỉ nghĩ đến khoai lang luộc, khoai lang hấp, khoai lang chiên hay một cách thưởng thức rất quen thuộc với người Hà Nội đó là khoai lang nướng. Thế nhưng, với bàn tay khéo léo cùng những công thức chế biến đặc biệt, thứ nguyên liệu có vẻ như khá dân dã này lại trở thành một món ăn hấp dẫn, khiến bạn chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi.
Một cửa hàng bán khoai lang lắc ở Cầu Giấy
Ở Hà Nội, rất dễ dàng để tìm gặp những chiếc xe đẩy bán khoai lang lắc, trông rất gọn nhẹ, đặt ở không gian nhỏ hay thậm chí chỉ là dưới gốc cây bên lề đường. Tuy nhiên, những địa điểm này vẫn thu hút đông đảo giới trẻ thưởng thức, có thể kể đến như góc phố Lê Thanh Nghị, khoai lang lắc trên phố Hàng Cót, Bà Triệu, Tạ Quang Bửu, Yên Hòa…
Những lát khoai to béo sẽ được lắc theo hương vị khách hàng chọn
Để có được món khoai lang mới lạ này, hầu hết chủ quán đều phải thực hiện nhiều bước rất cầu kỳ. Từ việc chọn khoai, gọt vỏ, thái miếng đến lúc chiên qua một lớp vàng giòn đều phải thực hiện cẩn thận.
Khoai lang lắc sẽ được cho vào những túi giấy như thế này.
Không chỉ đủ tiêu chí thơm ngon mà việc mở rộng menu sao cho phong phú cũng là điều mà nhiều cửa hàng không bỏ qua. Khoai lang lắc có rất nhiều vị như: vị phô mai, vị sô cô la, vị rong biển, vị tôm, vị dâu tây,.. trong đó, vị phô mai là được lòng nhiều bạn trẻ nhất. Nhiều địa điểm còn bán kèm thêm các loại nước uống như trà, sữa,… để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Khoai lang vị phô mai
Hầu hết, khoai lang lắc đều được bán với giá 10.000 đồng 1 lạng. Tuy nhiên, tùy vào chất lượng và địa điểm khác nhau, mức thu nhập ở mỗi nơi cũng khác nhau. Nhân viên quán khoai lang lắc ở Yên Hòa, Cầu Giấy cho biết: 'Ở đây mới mở được gần 2 tháng, quán bán đông khách là những ngày trời rét. Thu nhập trung bình 3 - 4 triệu một ngày. Tính ra cũng hơn 90 triệu 1 tháng'. Ở những nơi khác, có xe đẩy bán đắt khách thì doanh thu lên đến con số 120 triệu/1 tháng nhờ kinh doanh món ăn này.
Khoai lang được bán theo nhu cầu của khách hàng.
Dù với giá không hề rẻ, thế nhưng khoai lang lắc vẫn là lựa chọn đặc biệt cho những ngày gió rét. Giới trẻ Thủ đô có vẻ khá hào hứng với món ăn này khi nhiều bạn đều thưởng thức và chia sẻ cùng bè bạn. 'Mình rất thích ăn khoai lang nên khi biết món ăn này xuất hiện ở Hà Nội thì mình đã đi thử ngay. Ở ngoài khoai nóng giòn ở trong thì mềm mềm, dẻo dẻo, thêm vị phô mai mình thích nữa. Cực tuyệt luôn'. Bạn Vân Anh ở Cầu Giấy chia sẻ.
Khoai lang lắc thực sự hút hồn giới trẻ Hà Thành khi chỉ mới đổ bộ trong thời gian gần đây. Với những miếng khoai lang to, dày, mùi thơm đặc biệt, lớp bên ngoài giòn được phủ loại vị yêu thích, bên trong lại ngọt bùi và nóng hổi thì đây là món ăn tuyệt nhiên không gì hấp đẫn bằng. Đặc biệt, vào những ngày gió mùa về thì khoai lang lắc chính là một món ăn sẽ làm bụng bạn phải kêu lên mỗi khi nhớ về.
Video được xem nhiều nhất