Kế hoạch dưỡng da, giữ dáng cho bạn hay thức khuya mùa thi

Kênh 14 - 04/04/2016, 08:08

Việc thức khuya học bài trong giai đoạn cuối học kì này là không thể tránh khỏi. Làm theo những bí quyết dưới đây là bạn sẽ bảo vệ da khỏi bị nổi mụn, đen sạm và giữ gìn vóc dáng thật tốt suốt mùa thi nữa!

Thời tiết mưa nắng "ẩm ương" đầu hè cộng thêm giai đoạn học thi căng thẳng, mệt mỏi khiến cơ thể chúng ta lúc này rất nhanh "xuống cấp". Bạn hãy dành nhiều sự quan tâm hơn cho làn da, vóc dáng cũng như sức khỏe của mình nhé! Với những lưu ý dưới đây, bạn có thể chăm sóc cơ thể hiệu quả mà không quá tốn thời gian đâu!

Điều bạn cần ghi nhớ trong tuần này là:

 - Ảnh 1.

 

Chăm sóc da mùa thi

Vấn đề thường gặp nhất của da lúc này là nổi mụn và thiếu ẩm do thức khuya nhiều. Để phòng ngừa tình trạng này, bạn cần cấp nước và làm sạch da kĩ hơn so với bình thường. Bên cạnh đấy, da ở mỗi vùng miền có khí hậu khác nhau lại cần cách chăm sóc khác nhau. Hãy check ngay phương pháp dưỡng da phù hợp với mình dưới đây nhé!

 - Ảnh 2.

 

Giữ gìn vóc dáng

Mùa thi đến gần, việc ngồi hàng tiếng đồng hồ là khó tránh khỏi và hệ quả là bạn dễ tích mỡ thừa ở bụng, đùi, chưa kể một loạt vấn đề sức khỏe khác như đau lưng và mỏi chân… Không cần đứng dậy khỏi bàn học hay tìm đến một phòng gym nào, bạn vẫn có vận động nhẹ nhàng ngay tại chỗ giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm nhức mỏi do ngồi nhiều! Kết hợp với chế độ ăn kiêng hợp lý, hiệu quả mà vẫn đủ chất dưới đây, việc giảm cân trong giai đoạn này không khó khăn chút nào cả:

 - Ảnh 3.

 

Gợi ý bài tập tại bàn học:

Thay vì ngồi yên một chỗ, bạn hãy cử động chân nhẹ nhàng theo các động tác sau:

Động tác 1:

- Chân đặt vuông góc với mặt sàn.

- Từ từ nâng từng chân lên cao, duỗi thẳng.

- Thực hiện mỗi chân 30 lần.

- Bài tập này giúp giảm mỡ ở đùi và bụng dưới khá tốt.

 - Ảnh 4.

 

Động tác 2:

- Chân đặt vuông góc với mặt sàn.

- Hai chân chụm vào nhau, nhún lên xuống nhẹ nhàng.

- Thực hiện khoảng 30 lần.

- Bài tập giúp nhỏ đùi và bắp chân, cho đôi chăn nuột nà săn chắc.

 - Ảnh 5.

 

Chăm sóc sức khỏe mùa thi

Một vấn đề quan trọng không kém lúc này là bảo vệ sức khỏe, từ thể chất tới tinh thần khỏi những áp lực dồn dập của mùa thi. Dưới đây là các lưu ý về cách ăn uống và phòng bệnh stress mùa thi mà bạn cần ghi nhớ:

 - Ảnh 6.

 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất