Hướng dẫn làm bánh Trung thu thạch mát lành, ngon-bổ-rẻ
Món bánh này vừa ngọt mát, vừa không sợ béo vì lượng đường không quá nhiều mà thời gian làm vô cùng nhanh gọn.
Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đã đến Tết Trung thu, đến ngày mà cả nhà sum vầy với ấm trà và miếng bánh nướng bánh dẻo ngọt ngào. Những năm gần đây, bánh Trung thu có rất nhiều những biến thể mới dành cho những người không thích sự ngọt sắc của bánh dẻo và sự cầu kì, mất công của bánh nướng.
Một trong những lựa chọn đơn giản nhất là món bánh Trung thu bằng thạch rau câu ngọt mát, không sợ béo vì lượng đường không quá nhiều, thời gian làm vô cùng nhanh gọn.
Nguyên liệu:
Để mô phỏng lại bánh Trung thu thật, bánh thạch rau câu cũng có phần vỏ và nhân trứng muối. Một công thức dưới đây có thể làm được 5 – 7 bánh tùy độ to nhỏ.
Phần vỏ bánh:
10 gr bột thạch rau câu.
100 gr đường.
900 gr nước.
40 gr mứt dâu hoặc dâu xay nhỏ lấy nước.
20 gr sốt chocolate.
80gr kem tươi.
Phần nhân trứng muối:
5 gr bột thạch rau câu.
30 gr đường.
35gr nước.
40gr xoài xay nhuyễn.
Cách làm:
1, Với nguyên liệu phần nhân trứng muối, trộn đều phần bột thạch với đường. Khi nước sôi thì đổ phần hỗn hợp bột, đường vào nước, khuấy đều tay. Chờ nước sôi bùng trở lại thì thêm phần xoài xay nhuyễn khuấy đều. Đổ vào khuôn đá tròn hoặc khuôn cupcake bé và để tủ lạnh cho thạch nguội hẳn và thành hình.
2. Phần nguyên liệu vỏ bánh cũng được nấu như phần nhân. Sau khi hỗn hợp thạch, đường, nước sôi trở lại, để lửa nhỏ. Múc 80 gr hỗn hợp ra bát con, trộn đều với mứt dâu và đổ nhanh tay vào 1/3 khuôn bánh, làm tương tự với sốt chocolate lỏng. Để khuôn bánh vào tủ lạnh chờ nguội.
Trong lúc đó, khuấy đều 80gr kem tươi với phần thạch còn lại trong nồi.
3. Khi phần trứng muối và vỏ đã nguội, bỏ ra khỏi tủ lạnh, dùng dĩa chọc nhiều lần vào cả vỏ và nhân để tạo sự kết dính cho bước sau.
4. Cách đổ các lớp thạch: đổ 1 lớp mỏng thạch kem tươi. Sau khi lớp này se mặt thì thả trứng muối vào đặt ngay ngắn ở giữa, chờ khoảng 10 giây cho trứng ổn định vị trí và đổ tiếp thạch kem tươi đến khi đầy khuôn. Lặp lại với các khuôn còn lại.
5. Để cả khuôn vào tủ lạnh chờ đông trong ít nhất 1,5 tiếng rồi mới tách khuôn và ăn bánh khi còn lạnh.
Bánh ngọt mát, thơm nhẹ mùi hoa quả sẽ là ấn tượng đầu tiên của bạn khi thấy thành phẩm của mình.
Khi cắt bánh, bạn cũng sẽ thấy hình ảnh trứng muối mà bạn đã đổ khuôn nhỏ hơn với hương vị xoài thơm ngọt.
Chỉ cần đầu tư thêm túi, hộp lịch sự và khay bánh của bạn đã có một bộ cánh lịch sự, sẵn sàng được mang đi biếu tặng người lớn rồi đấy.
Video được xem nhiều nhất