Học tập Hàn Quốc và Trung Quốc, một số chung cư ở Hà Nội dùng tăm, giấy ăn để ấn nút thang máy

Tiin - 12/03/2020, 16:03

Một số chung cư tại Hà Nội đã tiến hành triển khai các phương pháp đi thang máy đặc biệt để đảm bảo an toàn cho người dân trước tình hình dịch bệnh căng thẳng.

 

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nhiều chung cư tại Hà Nội đã tiến hành thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, đặc biệt là ở thang máy - nơi nhiều người đi lại mỗi ng

Tại chung cư Hongkong Tower (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội), ban quản lý tòa nhà đã trang bị lượng que tăm lớn cho mọi người sử dụng. 

Ngăn chặn Covid-19, nhiều tòa nhà khuyến cáo người dân dùng tăm bấm nút khi đi thang máy.  

Biện pháp này trước đó đã được áp dụng phổ biến tại nhiều chung cư ở Trung Quốc và Hàn Quốc nên ngay khi được triển khai tại Hà Nội cũng đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dân vì vừa tiết kiệm chi phí mà lại hiệu quả.

Bên cạnh đó, một số chung cư như HH Linh Đàmcũng áp dụng vài cách đi thang máy an toàn khác cho người dân giữa mùa dịch.

Nhiều thang máy được bọc nilon quấn quanh các nút bấm và được vệ sinh, lau chùi, phun khử trùng hàng ngày để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh. Sau vài giờ, các tấm bọc nilon cũ sẽ được tháo ra và thay bằng lớp mới.

Các nút bấm thang máy được bọc nilon và phun khử khuẩn mỗi ngày. 

 4 

Nhiều người dân cho hay, để ngăn chặn dịch Covid-19 thì mỗi người tự nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng. Cách làm nào phù hợp thì mọi người tự trang bị cho chính mình và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

 6 

 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận