Ga Hà Nội bố trí phòng cách ly, trang bị thiết bị y tế đề phòng dịch bệnh virus Corona

Kênh 14 - 04/02/2020, 17:42

Đề phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới, ga Hà Nội đã khuyến cáo hành khách có biện pháp phòng ngừa sự lây lan, yêu cầu tất cả nhân viên đeo khẩu trang khi trao đổi, tiếp xúc với hành khách, tăng cường các trang thiết bị cho phòng cách ly được bố trí ngay trong ga.

 - Ảnh 1.

Tính đến ngày 4/2, Việt Nam ghi nhận 9 trường hợp dương tính với chủng virus Corona viêm đường hô hấp cấp. Trong đó 3 người đã được điều trị khỏi và cho xuất viện. Đề phòng dịch bệnh lây lan, người dân cả nước hiện đã tự trang bị khẩu trang mỗi khi ra đường. Theo ghi nhận của chúng tôi tại ga Hà Nội, hành khách đều tự ý thức bảo vệ sức khoẻ trước diễn biến phức tạp của virus Corona.

 - Ảnh 2.

Trẻ nhỏ được mặc ấm, đeo khẩu trang than hoạt tính khi thời tiết chuyển biến xấu, dễ phát tán các mầm bệnh nói chung.

 - Ảnh 3.

Tại tất cả các quầy bán vé trong ga đều bố trí nước rửa tay cho hành khách.

 - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, ga Hà Nội đã triển khai một số giải pháp phòng dịch như khuyến cáo hành khách có biện pháp phòng ngừa sự lây lan, yêu cầu tất cả nhân viên đeo khẩu trang khi trao đổi, tiếp xúc với hành khách, tăng cường các trang thiết bị cho phòng cách ly được bố trí ngay trong ga.

 - Ảnh 5.

Cận cảnh phòng cách ly bên trong ga Hà Nội được trang bị các trang thiết bị y tế cần thiết. Căn phòng khoảng 10m2, có thể tiếp nhận được khoảng 10 bệnh nhân.

 - Ảnh 6.

Khẩu trang, nước rửa tay khô, găng tay, cũng như nhiều thiết bị y tế khác để phòng chống dịch bệnh.

 - Ảnh 7.

Ga Hà Nội đã chuẩn bị tất cả các phương án khi phát hiện hành khách có các biểu hiện bất thường. Các trường hợp nghi nhiễm bệnh sẽ được cách ly và sơ cứu ban đầu. Sau đó, đơn vị sẽ báo cho các cơ quan chức năng.

 - Ảnh 8.

Bác sĩ hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách.

Phòng y tế của Ga Hà Nội luôn có bác sĩ trực 24/24 để xử lý kịp thời các trường hợp khẩn cấp.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

Chiều 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chính thức công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Việt Nam.

 - Ảnh 11.
 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất