Được mẹ vợ tặng món quà đậm chất 'dằn mặt' trong đám cưới, thái độ của chú rể khiến nhiều người kinh ngạc

09/12/2020, 08:37

Khi nhìn thấy món quà cưới của mẹ vợ tặng cho chú rể trong đám cưới, ai nấy đều hú hét lên, khích lệ chú rể đứng lên nhận quà.

Trong đám cưới, cô dâu chú rể thường sẽ được bạn bè, người thân và bố mẹ hai bên tặng quà với ý nghĩa chúc phúc cho cặp đôi có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Tuy nhiên, mới đây, một món quà cưới của mẹ vợ dành cho con rể đã khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Theo đó, trong một đám cưới được tổ chức vào hồi cuối tháng 11 vừa qua tại thủ đô Islamabad của Pakistan, mẹ vợ đã lên sân khấu, đích thân tặng quà cưới cho con rể. Màn tặng quà chỉ vỏn vẹn 28 giây nhưng đã nhanh chóng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Đoạn video quay lại cảnh tặng quà cho thấy, sau khi tiến hành các thủ tục đám cưới xong xuôi, cặp cô dâu chú rể ngồi trên sân khấu để nhận những món quà của gia đình và người thân. Lúc này, mẹ của cô dâu bước lên sân khấu, ôm và hôn lên trán con rể.

Sau đó, bà quay sang bên cạnh, nhờ người thân đưa cho mình món quà đã chuẩn bị sẵn để tặng con rể. Khi nhìn thấy món quà cưới  'cực độc' , ai nấy đều hú hét, cổ vũ chú rể đứng lên nhận quà.

Mẹ vợ tặng súng trường AK-47 cho con rể.

Mẹ vợ tặng súng trường AK-47 cho con rể.

Hóa ra, món quà này là một khẩu súng trường Kalashnikov, hay còn gọi là súng trường AK-47, một loại súng khá phổ biến. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người kinh ngạc hơn chính là thái độ của chú rể.

Khi nhìn thấy món quà của mẹ vợ, anh không hề tỏ ra ngạc nhiên hay bối rối, vẫn đứng lên nhận quà. Trong khi đó, cô dâu ngồi bên cạnh cũng chẳng có biểu cảm gì đặc biệt, giống như đã biết trước món quà mà mẹ cô chuẩn bị.

Món quà cưới của mẹ vợ dành cho con rể sau đó đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng mẹ vợ có ý  'dằn mặt'  con rể nên đối xử tốt với con gái bà, trong khi đó số khác lại cho rằng món quà như một trò đùa cợt khi nhiều quốc gia phải ban hành quy định kiểm soát súng đạn và vũ khí.

'Chắc người mẹ muốn dằn mặt, nhắc nhở con rể: 'Hãy đối xử tốt với con gái tôi, nếu không cậu sẽ biết tay tôi đấy!'',

'Tại sao những người dự đám cưới lại cổ vũ cho hành động này cơ chứ? Ở Pakistan dân thường có được tự do sử dụng vũ khí không?',

'Món quà cưới thật xấu xí. Trong khi nhiều quốc gia phải ban hành quy định kiểm soát súng đạn và vũ khí thì ở đây họ lại tặng quà cưới bằng súng'.

Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng đây có thể là một nghi lễ ở vùng miền nào đó trong đám cưới. Khẩu súng đó có thể là vật gia truyền, trao tặng cho con rể với ý nghĩa tôn vinh, gửi gắm tương lai chứ không phải cổ súy chiến tranh, bạo lực.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất