Đà Nẵng: Bán trà sữa túi zipper ở vỉa hè, thu 6 triệu đồng mỗi đêm
Kênh 14 -
16/07/2015, 08:23
Nhờ cách kinh doanh độc đáo, chỉ sau vài tiếng mở cửa, một quán trà sữa trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã "cháy hàng" với hàng trăm cốc trà được bán ra, đem lại nguồn thu nhập lên tới 6 triệu đồng mỗi đêm.
Thời gian gần đây, giới trẻ Đà thành rộ lên cơn sốt "săn lùng" trà sữa túi zipper lạ mắt. Những cốc trà mát lạnh, ngọt ngào được đựng trong chiếc túi zipper nhỏ xinh bỗng chốc trở thành thứ quà vặt làm say lòng thực khách. Đặc tính nổi trội của nó chính là sự tiện lợi khi mang đi, có thể thưởng thức ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào, nhất là khi thong thả tản bộ, tán gẫu cùng bạn bè. Sau trào lưu "cafe take away", trà sữa túi zipper đang trở thành một "cú hích", hứa hẹn sẽ đem đến một phong cách ẩm thực mới khiến nhiều người thích thú.
Nhiều tiểu thương kinh doanh loại trà sữa này tại Đà Nẵng cho biết, bán trà sữa túi zipper cũng giống như cafe take away, chỉ cần một xe chở hàng lưu động, mỗi ngày, họ có thể bán được hàng trăm cốc trà sữa. Một số quán nước vỉa hè ở Đà Nẵng cũng bắt đầu kinh doanh thêm dịch vụ mới này. Các quán nước ven đường chỉ đơn sơ với một vài chiếc ghế nhựa nhưng cứ hễ treo biển "có bán trà sữa túi zipper" là y như rằng, mỗi chiều khi tan tầm, thực khách kẻ đứng người ngồi, chật kín mọi chỗ trong khi chủ quán làm việc luôn tay không kịp nghỉ.
Trà sữa túi zipper đang trở thành "cơn sốt" mới tại Đà Nẵng, mang đến cảm giác tiện lợi và thú vị cho thực khách.
Phong cách ẩm thực mới mẻ này vốn bắt nguồn từ Sài Gòn. Khi đã chiếm được cảm tình của nhiều người, trà sữa túi zipper bắt đầu lan về tới Đà Nẵng. Vừa mới chạm đến "vùng đất lạ", cách thưởng trà độc đáo này đã khiến nhiều bạn trẻ "phát cuồng". "Cơn sốt" mới lên cao đã đem về doanh thu không nhỏ cho những chủ quán "thức thời", biết nắm bắt kịp xu hướng của giới trẻ.
Một trong số những tiểu thương thu lãi lớn nhờ trà sữa túi zipper chính là chị La Thanh, người đầu tiên kinh doanh loại trà sữa này tại Đà Nẵng. Chị Thanh chia sẻ, nhờ đông khách, mỗi đêm, chị bán hết 50 lít trà sữa, 15 hộp thạch các loại, thu lãi khoảng 6 triệu đồng. Dự đoán trước sức phát triển của trà sữa túi zipper, mới đây, chị Thanh còn mạnh dạn mở thêm một chi nhánh mới tại Hà Nội. "Tôi nghĩ sau Đà Nẵng, Sài Gòn, thế nào giới trẻ Hà thành cũng thích thú với cách uống trà sữa kiểu mới này", chị Thanh tin tưởng.
Nói về việc kinh kinh doanh của mình, chị Thanh cho biết, gia đình chị bắt đầu bán loại trà sữa túi zipper từ đầu năm 2014. Lúc đầu, người thân, bạn bè của chị cũng e ngại quán nước sẽ vắng khách vì mọi người chưa quen phong cách uống trà "take away". Tuy nhiên, quán mở ra chưa được bao lâu, chị Thanh đã chứng tỏ quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn. Từ khi bán loại trà sữa này, khách kéo đến quán chị ngày một đông. Có người vì tò mò nên muốn đến thử cho biết trong khi đó, nhiều người khác lại tỏ ra thực sự thích thú với "mốt" uống trà hoàn toàn mới lạ.
Đặc điểm bổi bật của loại túi này là chúng có khóa kéo kín miệng, đảm bảo giữ lạnh khá tốt và là lựa chọn số 1 khi mang đi xa.
Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn khi đưa con mình đi uống trà sữa túi zipper vì họ cho rằng, loại túi này rất tiện dụng và đảm bảo vệ sinh.
Lý giải về sở thích của khách hàng, chị Thanh chia sẻ, túi zipper là một loại túi khá đặc biệt, chúng rất dày và bền. Vì vậy, một chiếc túi zipper thường có khả năng giữ nhiệt rất tốt. "Trà sữa đựng trong túi zipper có thể mang đi rất xa mà vẫn không hết lạnh. Uống trà trong loại túi này không hề vướng bụi bẩn và mát lạnh đến giọt cuối cùng. Tôi nghĩ đó cũng chính là lý do khiến người ta thích loại trà sữa này đến vậy" - chị Thanh tâm sự.
Bên cạnh đó, túi zipper còn có khóa kéo ở trên, đảm bảo nước ở bên trong không bị sóng sánh ra ngoài khi đi đường mấp mô. Hơn nữa, loại túi này được làm bằng chất liệu tốt, giống hệt túi để đựng sữa mẹ nên khách hàng có thể yên tâm đảm bảo vệ sinh. So với những hộp nhựa hay túi nilon, túi zipper an toàn hơn rất nhiều.
Trà sữa túi zipper tại quán chị Thanh có mức giá khá rẻ, thường dao động từ 15.000 đến 25.000 đồng/cốc. Nhiều "khách ruột" của quán chị tâm sự, chính họ cũng không hiểu vì sao một chiếc túi zipper nhỏ bé lại có sức hút kỳ lạ đến như vậy. "Tôi không thấy trà sữa túi zipper ngon hơn trà sữa đựng trong ly nhựa thông thường nhưng vẫn rất hay mua, chắc vì tiện dụng, dễ mang đi" - anh Thành Công, một thực khách chia sẻ.
Trong khi đó, chị Trần Thị Thu Thảo (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: “Tôi hay đưa các con đến đây uống trà sữa và cảm thấy rất yên tâm. Trà sữa ở đây ngon và được đựng trong những túi zipper như thế này trông rất sạch sẽ, tiện lợi và đảm bảo vệ sinh”.
Khác với cảm nhận của khách hàng, chị Thanh lại tin rằng, sức hút của trà sữa quán chị, trước hết đến từ hương vị của nó. "Dù có thể tôi hơi thời thượng một chút (cười), nhưng vẫn luôn hiểu là, trà sữa muốn bán được, trước hết phải ngon và tròn vị, sau nữa mới đến việc được đựng bằng cái gì, có đẹp, có tiện lợi hay không".
Chị Thanh tất bật với công việc pha trà sữa.
Ngoài việc ngồi uống tại chỗ, rất nhiều thực khách chờ đợi để mua trà sữa túi zipper mang đi.
Ngoài việc ngồi uống tại chỗ, rất nhiều thực khách chờ đợi để mua trà sữa túi zipper mang đi.
Theo chị Thanh, nghề pha và chế biến trà sữa rất khó học vì hương vị của thức uống này khá phong phú, đa dạng. Công thức chế biến mỗi hương vị trà đều có sự khác biệt. Vì thế, chị Thanh tin rằng, người pha chế trà sữa giỏi chính là người biết cách tạo ra nhiều vị trà thơm ngon, đậm vị, để lại dấu ấn riêng ở từng loại dù cho họ vẫn chỉ dùng những nguyên liệu rất cơ bản. "Ngày trước, tôi đã phải mất một khoảng thời gian khá lâu để học hỏi từ một người thân ở tận Sài Gòn. Để pha được trà ngon, điều quan trọng nhất chính là cách chọn bột trà và cân đo nguyên liệu sao cho nó không quá ngọt, không quá nồng nàn nhưng vẫn đủ để người ta lưu lại dấu ấn, phân biệt nó với bao cốc trà khác được bán ven đường", chị Thanh nói thêm.
Bên cạnh đó, chị Thanh còn tiết lộ thêm "bí kíp" pha trà ngon của mình chính là việc cho thạch vào trong trà. "Nhiều người, nhất là các bạn trẻ thường thích ăn thạch vì nó khá mát, vì thế, ý tưởng cho thạch vào trà sữa của tôi được rất nhiều người ủng hộ", chị Thanh tâm sự.
Dù được lòng rất nhiều thực khách nhưng một số người vẫn tỏ ra khá dè dặt với trà sữa túi zipper. "Hiện giờ loại trà này vẫn chủ yếu được các quán vỉa hè bày bán. Diện tích nhỏ hẹp nên chẳng có chỗ ngồi nên mình thấy khá bất tiện. Mình vẫn quen uống trà sữa ở trong quán, có chỗ ngồi nhâm nhi, tán gẫu hơn" - Minh Quang, sinh viên Đại học Đà Nẵng tâm sự.
Trong khi đó, Nguyễn Thị Hạnh, sinh viên Đại học sư Phạm Đà Nẵng cho biết: "Mình cũng thích trà sữa túi zipper nhưng các quán bán loại trà này thường đông khách, chật chội lại ồn ào nữa, nhiều khi đợi mua mang đi cũng mất khá nhiều thời gian nên ngại, lại đi uống trà sữa thông thường (cười)".
Video được xem nhiều nhất
Bình luận