Cụ ông 69 tuổi suýt mất mạng vì ăn phao câu vịt xiêm

Kênh 14 - 30/10/2019, 14:06

Trong lúc dùng bữa cùng gia đình, cụ ông 69 tuổi gắp phao câu để ăn và không may bị mắc cổ phải nhập viện cấp cứu.

 - Ảnh 1.

Phao câu vịt mắc kẹt trong thanh quản của cụ ông 69 tuổi.

Chiều 29/10, Bệnh viện Quân y 120 (Cục Hậu cần QK9, tỉnh Tiền Giang) cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu, gắp dị vật kịp thời trong họng cho bệnh nhân Bùi Văn M. (69 tuổi, ngụ xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) khi ăn cà ri vịt.

Theo gia đình ông M. sau khi gia đình cùng ông ăn cà ri vịt xiêm, do răng rụng gần hết nên không cắn nhai được, ông M. ngậm trong miệng và lỡ nuốt nhưng không trôi, có cảm giác vướng lại như hóc xương.

Ông cố gắng nuốt thì thấy cảm giác đau, lấy nước uống thì bị sặc khối thịt vịt rơi vào họng… ông M. cảm thấy khó thở không nói được được gia đình đưa đi cấp cứu.

Theo Bệnh viện Quân y 120, bệnh nhân M. nhập viện trong tình trạng tỉnh, khó thở, nuốt đau, không ăn uống được, nặng ngực sau xương ức, nói ú ớ...

Sau khi thăm khám, bác sĩ đã chỉ định nội soi họng và phát hiện dị vật nằm ở hố lê hai bên chèn ép thanh quản.

Các bác sỹ đã xử trí gắp dị vật ra là một cái phao câu vịt tróc da còn nguyên thịt và xương, kích thước 3cm x 3,5cm x 5cm, nằm kẹt cứng ngang hố lê hai bên, chèn ép gần hết thanh quản.

Sau khi xử trí xong, bệnh nhân khỏe, cổ họng giảm đau, cảm giác dễ chịu; mạch, huyết áp, hô hấp ổn định, được tư vấn về nhà.

Theo Thượng tá, bác sĩ CK1 Phan Bá Lưu - Chủ nhiệm Khoa Ngoại chuyên khoa của Bệnh viện Quân y 120, đây là một trường hợp đặc biệt bởi miếng phao câu vịt khá lớn đã nằm kẹt cứng vào hố lê hai bên, chèn ép thanh quản và gây khó khăn khi thực hiện thủ thuật.

Các bác sĩ phải xử lý cẩn thận để không làm tổn thương thực quản. Sau hơn 20 phút, dị vật đã được gắp ra khỏi thực quản bệnh nhân.

 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất