Có gì ở Pizza 4P"s - Cửa hàng pizza siêu hot phải đặt bàn trước... 2 tuần?
Ở TpHCM, người ta đã quen với việc muốn ăn Pizza 4P"s sẽ phải đặt bàn trước 2 ngày hoặc hơn. Ở Hà Nội, con số đó là 2 tuần.
Vào một ngày cách đây khoảng 2 năm, tôi tình cờ nhìn được trên Instagram bức ảnh của một người bạn, đi ăn ở Pizza 4P's. Đó là chiếc pizza hoàn hảo nhất mà tôi từng thấy ở Việt Nam. Chỉ cần qua ảnh, tôi có thể nhìn thấy lớp vỏ mềm xốp, giòn và hơi cháy xém bên ngoài vì nướng bằng lò gạch "xịn", rau rocket xanh tươi, prosciutto (thịt lợn muối kiểu Ý) mỏng và hồng ửng quyến rũ, đặt trên cái tổng thể đấy là một nhúm phô mai burrata màu kem sữa. Giữa những kiểu pizza vỏ dày cộp như bánh mì nhồi vào đủ thứ nào phô mai, nào xúc xích thì tôi còn có thể nói gì ngoài từ hoàn hảo nữa đây.
Sau đấy 2 năm, cuối cùng tôi cũng có dịp vào Sài Gòn và thưởng thức Pizza 4P's một cách trọn vẹn. Giác quan của một đứa háu ăn đã không làm tôi thất vọng. Thiên đường pizza mỏng và mềm, với lớp viền xốp và thơm mùi cháy, phô mai chảy nặng cả miếng bánh, dai và ngập. Burrata lại là một điểm nhấn xuất sắc, tôi thậm chí đã nghĩ rằng mình có thể rơi nước mắt khi cắn miếng đầu tiên và cảm nhận vị sữa thơm ngậy ùa vào khoang miệng. Rau rất tươi, dù là được đặt một cách phóng khoáng trên nền phô mai đang sôi lục bục vì vừa nhấc ra lò, hay là trong đĩa salad với chút sốt mật ong mù tạt ngon tuyệt vừa rưới lên. Lúc đấy, quả thật tôi đã nghĩ, pizza thế này mới gọi là pizza chứ. (Xin lỗi những nhà hàng Ý mà tôi đã trung thành bấy lâu ở Hà Nội, tôi cảm thấy thật thiếu chung thuỷ khi nói như vậy).
Nhưng nói đi cũng phải nói lại, điều thật sự để lại dấu ấn trong lòng thực khách ở đây chính là những chiếc bánh. Ở 4P's không có khái niệm bánh làm sẵn rồi hâm nóng lại và đặt bộp xuống bàn. Tất cả mọi thứ đều được làm tại chỗ - ngay sau khi bạn order. Từ khâu trộn bột, nhào bột, cho đến xếp nhân và đưa vào lò gạch nướng. Chiếc bánh khi được đặt trước mặt bạn bao giờ cũng là chiếc bánh mới ra lò chỉ một hai phút, vẫn còn tươi nguyên mùi thơm bột mới. Về nguyên liệu, Pizza 4P's lại một lần nữa thể hiện sự cầu kỳ Nhật Bản của mình khi mang tham vọng "tự cung, tự cấp" càng nhiều càng tốt. Hiện tại, theo chia sẻ của quản lý Taku, cửa hàng đã có rau và phô mai tự sản xuất, được chuyển thẳng từ Đà Lạt ra Hà Nội, vào Sài Gòn mỗi ngày.
Khách có thể chọn ngồi ở quầy bar để tận mắt chứng kiến quá trình làm một chiếc bánh pizza.
Tuy nhiên, "tiếng lành đồn xa" của Pizza 4P's tại Hà Nội đặt ra cho chính cửa hàng một bài toán khó giải. Vì quá cầu kỳ và muốn mọi thứ vận hành một cách hoàn hảo nhất, Pizza 4P's vẫn chưa chịu mở cửa tầng 2 mà mới chỉ tập trung phục vụ tầng 1 của mình. Mỗi ngày, quán đón khoảng 150-200 lượt khách (Ở Sài Gòn, con số này là 600-700 lượt khách/ngày) - trong khi con số chờ đợi và tìm đến nhà hàng, các khách vãng lai cũng không hề kém cạnh. Và điều này thực sự là một nỗi khổ tâm với họ! "Rất nhiều khách muốn đến ăn nhưng chúng tôi lại chưa có đủ không gian. Chúng tôi chỉ mong có thể mở thêm để mọi người đến ăn dễ hơn". Anh Taku chia sẻ một cách rất... thật thà.
Trước khi về, Taku nói thêm: "Chúng tôi muốn mọi người phải Wow lên sau khi ăn, sau khi trải nghiệm ở đây. Tiếng Wow kiểu hạnh phúc ấy. Chúng tôi muốn khách hàng phải Wow thay vì chỉ thoả mãn không thôi. Chiếc pizza cũng là một biểu tượng đấy, bạn chia từng miếng pizza cho mọi người, giống như thể bạn đang chia sẻ niềm hạnh phúc". Và xin bật mí với các bạn, trong một bữa ăn sau đó ở 4P's với nhóm bạn của mình, dù chưa hề kể về câu trả lời rất đỗi đáng yêu này của Taku, nhưng cậu bạn của tôi quả thật đã Wow lên không dưới một lần, sau khi ăn sạch miếng pizza nặng trĩu burrata và prosciutto. Khoảnh khắc đó, tôi nghĩ rằng, đấy là lí do vì sao Pizza 4P's hot đến vậy!
Video được xem nhiều nhất