Cô dâu dương tính Covid-19 ngay trong ngày cưới và gia đình quyết định làm điều bất ngờ

08/12/2020, 14:20

Covid-19 khiến nhiều đám cưới bị trì hoãn nhưng đối với một cặp đôi ở Ấn Độ, dịch bệnh không ngăn được họ tổ chức lễ thành hôn ngay cả khi cô dâu xét nghiệm dương tính với virus.

Một cặp vợ chồng ở miền bắc Ấn Độ đã quyết tổ chức đám cưới của họ bằng được tại quận Baran, bang Rajasthan hôm 6/12 dù cô dâu có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngay trong ngày cưới.

Đám cưới được tổ chức tại một trung tâm chăm sóc các bệnh nhân Covid-19, nơi cặp đôi mặc đồ bảo hộ dự buổi lễ.

Một đoạn video về buổi lễ lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cặp đôi, linh mục và 3 người thân mặc thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) khi cặp đôi thực hiện lời thề trong nghi lễ truyền thống của người Hindu.

Đám cưới vẫn diễn ra dù cô dâu nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Đám cưới vẫn diễn ra dù cô dâu nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Cũng có mặt tại sự kiện này còn có 3 quan chức khu vực để đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện theo các quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) bao gồm cả giãn cách,  SCMP  đưa tin.

Trước buổi lễ, tình hình hỗn loạn xảy ra khi nhân viên y tế nhận được kết quả rằng cô dâu nhiễm Covid-19 vào phút cuối. Họ ngăn cô dâu và gia đình tới địa điểm tổ chức đám cưới. Gia đình sau đó được yêu cầu báo cáo cho trung tâm Covid-19.

'Hai gia đình lâm vào tình thế khó xử, nhưng khẳng định rằng, theo phong tục, họ phải tiến hành đám cưới vì một số nghi lễ ban đầu đã được thực hiện. Tôn trọng quyết định của họ, chính quyền đã chấp thuận cho hôn lễ tại trung tâm với tất cả các kiểm tra cần thiết ' , quan chức y tế địa phương Sheikh Arif, người giám sát đám cưới cho biết.

Tại trung tâm Covid-19, các cơ quan y tế đã cung cấp đồ bảo hộ cá nhân cho cặp vợ chồng và người thân của họ, đồng thời dựng một mái che nhỏ cho buổi lễ.  'Chúng tôi thực sự căng thẳng nhưng đã cố gắng tiến hành cuộc hôn nhân bất thường này vào thời Covid. Cô dâu và mẹ cô, những người cũng có kết quả dương tính, hiện đã được cách ly tại trung tâm. Chúng tôi sẽ làm các xét nghiệm tiếp theo và chỉ khi cô dâu ​​nhận được báo cáo Covid-19 âm tính, chúng tôi sẽ để cô ấy tới chỗ của chồng' , Arif nói.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất