Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy!

Tiin - 02/10/2019, 03:42

Việc xây dựng sự nghiệp thành công có khó khăn hay không đều tùy thuộc vào con đường bạn chọn, trừ khi bạn được sinh ra trong một gia đình giàu có.

 
 

 

 

Để chạm đến ước mơ, tuổi trẻ cần những gì?

 

Rất nhiều người nhìn vào những triệu phú thành công và tự hỏi: Bí mật của họ là gì? Họ làm thể nào để giàu có như vậy? Và phải mất bao lâu tôi mới được như họ?

Đó cũng chính những gì Tom Corley, kế toán viên, nhà lập kế hoạch tài chính và tác giả của hai cuốn sách 'Rich Kids: How to Raise Our Children to Be Happy and Successful in Life' và 'Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals' muốn chia sẻ với độc giả trong bài viết dưới đây.

Tôi bắt đầu đề tài nghiên cứu 'Rich Habits' của mình từ năm 2004. Trong đó, tôi đã dành 5 năm để phỏng vấn và phân tích các hoạt động hàng ngày, thói quen và đặc điểm của 233 người giàu. Và bọn họ đều có ít nhất 160.000 đô la thu nhập gộp hàng năm và 3,2 triệu đô la tài sản ròng.

Trong quá trình nghiên cứu, tôi đã tìm ra được 4 con đường tốt nhất trong việc giúp bạn tích lũy của cải, vật chất.

1. Con đường tiết kiệm và đầu tư

Ảnh minh họa

 

Ảnh minh họa

Đây có lẽ là con đường khó nhất để xây dựng sự giàu có bởi vì nó đòi hỏi phải theo đuổi giấc mơ, chẳng hạn như khởi nghiệp, trở thành một diễn viên, nhạc sĩ hoặc tác giả thành công.

Khoảng 28% số người trong nghiên cứu của tôi là người mơ mộng. Và họ đã tích lũy được tài sản ròng trung bình là 7,4 triệu đô la, nhiều hơn bất kỳ nhóm nào khác, trong khoảng thời gian khoảng 12 năm.

Bọn họ đều nói với tôi rằng theo đuổi ước mơ là một trong những điều bổ ích nhất họ đã làm trong đời. Họ được làm những vệc mình yêu thích, và đam mê của họ được thể hiện qua tài khoản ngân hàng lên tới 7 con số.

Tuy nhiên, những người muốn đi theo con đường này phải sẵn sàng làm việc nhiều giờ và có thể xử lý căng thẳng tài chính. Những người mơ mộng trong nghiên cứu của tôi đã làm việc hơn 61 giờ mỗi tuần trước khi đạt được ước mơ của họ. Cuối tuần và kỳ nghỉ gần như không tồn tại.

Nếu bạn không thích sự rủi ro, con đường này có thể không dành cho bạn.

3. Trở thành những 'Climbers' trong công ty

Ảnh minh họa

 

Ảnh minh họa

Khoảng 19% những người trong nghiên cứu của tôi đã chọn con đường này. 'Virtuoso', người tài năng, là một cá nhân sở hữu khả năng, kỹ thuật vượt trội trong lĩnh vực mà họ đang làm. Họ được trả lương cao cho kiến ​​thức và chuyên môn của mình. Điều này khiến họ trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Những người được gọi là 'Virtuosos' trong nghiên cứu của tôi, phải mất khoảng 20 năm để đạt được giá trị tài sản ròng trung bình là 4 triệu đô la. Một số làm việc trong lĩnh vực y tế, trong khi những người khác làm việc liên quan đến pháp luật. Có một vài người làm việc cho các tổ chức, tập đoàn lớn, hoặc họ là chủ các doanh nghiệp nhỏ có lợi nhuận cao.

Tất nhiên, 'Virtuosos' không nhất thiết phải là những người được sinh ra với trí thông minh tự nhiên. Họ phải dành nhiều năm liên tục để học tập và rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Điều này có nghĩa là họ phải đầu tư một số tiền và khoảng thời gian khổng lồ trước khi có thể nhìn thấy thành công của mình. Không phải ai cũng có khả năng dành hàng giờ mỗi ngày để rèn luyện kỹ năng, hoặc bỏ ra một khoản tiền lớn để chạy theo bằng cấp.

>> Xem thêm: 'Thánh tiết kiệm' nhất Nhật Bản: Ngày tiêu 40k, đến năm 33 tuổi thì mua được 3 căn biệt thự hơn chục tỷ đồng

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất