Cách làm kem sữa chua dâu tây mát lạnh chỉ trong 5 phút

Người đưa tin - 04/06/2016, 10:29

Chỉ cần 4 nguyên liệu với máy xay sinh tố và 5 phút đồng hồ, bạn đã có một hộp kem sữa chua dâu tây ngon miệng đủ để khiến bạn lướt qua quầy kem trong siêu thị mà không hề luyến tiếc.

Mùa hè nóng nực khiến bạn dễ lạm dụng chè, kem, nước ngọt… Bất hạnh thay, đây cũng chính là mùa của những kì nghỉ, những bộ đồ ngắn và những chiếc áo tắm sexy.

Vì vậy, bạn hãy bỏ qua những thương hiệu kem nổi tiếng, quên đi các thức uống có đường để bắt tay vào tự chế món kem sữa chua dâu tây riên, dành cho cơ thể bạn chỉ trong 5 phút đồng hồ với khẩu hiệu “Ngon miệng mà không tăng cân”.

Nguyên liệu để làm sữa chua dâu tây

 - Ảnh 1

 

- 4 hộp dâu tây đông lạnh (để đóng đá, dùng hộp sữa chua đong)

- 3 muỗng canh mật ong

- 1 hộp sữa chua ít béo không đường

- 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi

Cách làm sữa chua dâu tây:

 - Ảnh 2

Cho dâu tây, mật ong, sữa chua và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố đánh cho đến khi nhuyễn mịn trong khoảng 5 phút.

 - Ảnh 3

Bạn có thể ăn ngay hoặc cho vào hộp đậy kín để trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách này, món sữa chua của bạn có thể giữ được trong 1 tháng.

Ghi chú:

Dâu tây bắt buộc phải để đông lạnh thì khi cho vào máy xay sinh tố đánh lên mới nhuyễn mịn được.

Bạn có thể tùy thích cho thêm mật ong theo khẩu vị.

Chuyên mục ẩm thực của chúng tôi chúc bạn có được vóc dáng khỏe mạnh trong suốt mùa hè.

Minh Minh

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất