BV Xanh Pôn thông tin với báo chí về vụ tách đôi que xét nghiệm HIV, viêm gan B: Chúng tôi không bao giờ bao che cho hành vi gian lận

Kênh 14 - 10/12/2019, 15:21

Trưa nay, BV Xanh Pôn đã trả lời báo chí một số vấn đề liên quan đến việc gian lận cắt đôi test HIV, viêm Gan B khiến dư luận xôn xao hai ngày qua.

Trưa nay (10-12), bệnh viện Xanh Pôn đã trả lời báo chí một số vấn đề liên quan đến việc gian lận cắt đôi que xét nghiệm HIV, viêm Gan B khiến dư luận xôn xao hai ngày qua.

Tại buổi họp báo, đại diện BV Xanh Pôn là bà Trần Liên Hương, Phó Giám đốc BV, cho biết ngay sau khi phóng sự về gian lận y tế tại Khoa Vi sinh (BV Xanh Pôn) được phát sóng thì Ban lãnh đạo bệnh viện đã tổ chức họp khẩn với các khoa phòng liên quan để làm rõ nội dung đã được phản ánh. 

Vụ tách đôi que xét nghiệm HIV, viêm gan B tại BV Xanh Pôn: Chúng tôi sẽ không bao che cho nhân viên

 Qua đó, đại diện BV Xanh Pôn cũng đã thông báo một số nội dung liên quan. "Bệnh viện vô cùng cảm ơn thông tin về phóng sự đã phản ánh giúp bệnh viện chấn chỉnh những quy trình chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người bệnh. Bệnh viện khẳng định là không có chủ chương, không có chỉ thị chỉ đạo cắt đôi que thử nhanh que test HIV, Viêm gan B tại Khoa Sinh học.

Bệnh viện luôn xác định chủ trương đảm bảo chất lượng chữa bệnh và đảm bảo an toàn cho người bệnh, hướng tới sự hài lòng cho người bệnh. Đồng thời, bệnh viện cũng nghiêm khắc tạm thời đình chỉ 3 nhân viên công tác tại khoa Vi sinh - liên quan trực tiếp là Thạc sĩ Chu Thị Loan (Phó phụ trách khoa Vi Sinh), Cử nhân Trần Thị Thanh Lam (Kỹ thuật viên trưởng) và Cử nhân Phan Thị Thùy Linh (Kỹ thuật viên).

 - Ảnh 2.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trả lời một số các câu hỏi của báo chí.

Bà Trần Liên Hương cũng cho biết, bệnh viện Xanh Pôn cũng đã tiếp tục tiến hành rà soát các quy trình chuyên môn, quy trình khám chữa bệnh, quy trình quản lý không chỉ tại Khoa Vi sinh mà còn tại tất cả các khoa phòng khác. Trong trường hợp, phát hiện các vi phạm tại Khoa Vi Sinh, bệnh viện sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật. 

Ngoài ra, bà Hương một lần nữa nhấn mạnh, "Chúng tôi đã báo cáo Sở Y tế và thực hiện theo chỉ đạo của Sở Y tế. Chúng tôi không bao giờ bao che cho hành vi gian lận trong công tác khám chữa bệnh và chúng tôi cần nhất là sự thật". 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất