Bánh canh "chảnh" được Dũng Taylor khen hết lời
Mỗi ngày quán chỉ nấu duy nhất một nồi bánh canh và được bán hết veo trong vòng 45 phút, ai đến chậm khỏi ăn luôn.
Nồi bánh canh 'thần thánh' được bán hết trong chưa đầy 1 tiếng. |
Thường xuyên trở về Việt Nam và ở lại Sài Gòn nhiều ngày, vì vậy vợ chồng ca sĩ Thu Phương và ông bầu Dũng Taylor có rất nhiều cơ hội đi ăn những món ngon nổi tiếng của đất Sài thành. Dũng Taylor không ngại khi luôn thẳng thắn khen chê theo khẩu vị và đánh giá trên trang cá nhân.
Không phải là quán mới và đã có thâm niên bán hàng ở Sài Gòn vài chục năm nay nhưng quán bánh canh giò khoanh và giò gân này dịp gần đây được nhiều người dân cả trong Nam và ngoài Bắc biết tới rộng rãi nhờ những chia sẻ của ông xã ca sĩ Thu Phương trên Facebook.
Vừa mở cửa là khách hàng vào chật kín. |
Dũng Taylor viết: "Hà Nội có bún chửi thì Sài Gòn có bánh canh "chảnh", số 12C Nguyễn Phi Khanh, quận 1. Chỉ bán từ 3 giờ trưa đến 3h45 mỗi ngày, sau 3h30 thì chỉ còn bánh canh (hết giò) không thôi, ăn hay không ăn tuỳ khách. Từ 2h30 trước giờ mở cửa 30 phút mỗi ngày sẽ có vô số đại gia, chân dài và mọi tầng lớp xã hội xếp hàng chờ ăn được tô bánh canh 40.000 đồng này. Vừa ăn tại chỗ vừa mang về chỉ trong vòng 30 phút thì nồi bánh canh khủng lồ biến mất ngay trước mắt.
Giá bán từ 2.000 đồng theo dòng thời gian đã lên đến 40.000 đồng hôm nay sau hơn 30 năm gia đình sáu chị em người Việt gốc Hoa này chỉ bán một thứ và hạnh phúc với thành công đang có nên quyết định không bành trướng thêm cửa tiệm. Phải ăn một lần cho biết. Ở Mỹ cũng có những cửa tiệm khách phải chờ từ một đến ba tiếng mới đến lượt.
Tôi đã thử và đúng là danh bất hư truyền. Ngồi ăn thế này cho mình một cảm giác khác so với những cửa hàng to lớn. Mọi người vừa ăn, vừa nói chuyện rất vui vẻ và trao cho nhau những ánh mắt hạnh phúc mãn nguyện vô cùng. Nhập gia thì tùy tục nhé các bạn, mình là người Việt Nam và luôn nhớ đến nguồn gốc của mình".
Một tô bánh canh có giá 40.000 đồng, kèm nước chấm đặc biệt và được nhiều thực khách khen ngon. |
Quán bán hai loại bánh canh là giò khoanh và giò gân. Giò ngon, giòn mềm sựt, thịt thơm và tươi, cũng khá sạch sẽ nữa, cô chủ phải chần qua nước sôi 3 lần rồi mới bắt đầu ninh với nước dùng. Nếu muốn thử bạn phải nhanh chân đến xếp hàng từ 2h45 chiều để còn có chỗ mà ngồi và bánh canh mà ăn nhé.
Hạt Tiêu
Ảnh: FBNV
Video được xem nhiều nhất