Bảng điểm của "Ba tôi" trong cuộc thi "Quà tặng cuộc sống" bị "soi" chi tiết bất hợp lí
Bản danh sách tổng hợp điểm thi được cho là bằng chứng chứng minh số phát sóng ngày 25/6 chương trình Quà tặng cuộc sống không vi phạm bản quyền đã nhanh chóng bị chỉ ra những điểm bất hợp lý.



|
Trước đó, ngày 30/6, tài khoản facebook mang tên Thăng Fly (fanpage của hoạ sĩ Bùi Đình Thăng) bất ngờ đăng tải bài viết tố chương trình "Quà tặng cuộc sống" phát sóng trên VTV3 "đạo" ý tưởng truyện ngắn của mình để dựng thành clip trong số phát sóng ngày 25/6 mà không xin phép. Theo anh Thăng, chương trình "Quà tặng cuộc sống" đã lấy toàn bộ nội dung trong truyện và dựng thành clip "Ba tôi" để chiếu mà không hề hỏi ý kiến cũng như không đưa tên anh vào phần credit. Trong khi đó, anh đang có ý định xuất bản 1 tập truyện tranh vào tháng 8/2015, đi kèm với nhiều clip hoạt hình ngắn trên nền tảng các tác phẩm cũ.
Trước những thông tin phức tạp xoay quanh vụ việc này, mới đây, đại diện công ty Sunrise - đơn vị sản xuất chương trình đã có trả lời chính thức về vấn đề bản quyền phim Ba tôi.
"Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra xem xét và nhận thấy nội dung kịch bản phim hoạt hình "Ba tôi" có một số tình tiết giống với truyện tranh "Ba tôi" của Thăng Fly. Tuy nhiên, phim "Ba tôi" do Công ty CP Truyền thông Sunrise sản xuất được đạo diễn Đinh Hường chuyển thể từ 1 truyện ngắn cùng tên của tác giả Trần Quốc Tuấn. Tác phẩm này gửi dự thi trong cuộc thi sáng tác truyện ngắn Quà tặng cuộc sống được Công ty CP Truyền thông Sunrise phát động năm 2010.
|
Video được xem nhiều nhất