Bạn trai mặc cả 'có bầu mới cưới' nhưng lời đề nghị vừa cất lên anh đã 'cứng họng' trước câu trả lời cực chất của người yêu

09/11/2020, 14:00

'Vậy nhưng vừa nghe em đề cập chuyện cưới hỏi, anh nói luôn với em thế này: 'Nếu muốn cưới thì em phải có bầu đi đã...", cô gái tâm sự.

Cô gái nào khi yêu cũng đều mong đợi ngày được cùng người mình yêu sánh bước về chung 1 nhà. Vậy mà cô gái trong câu chuyện dưới đây lại bị bạn trai mặc cả, thỏa thuận mới chấp nhận làm đám cưới. Tuy bản thân rất sốc và thất vọng nhưng cô lại có cách giải quyết 'cực độc' khiến chàng trai phải 'đứng hình'.

Câu chuyện như sau: ' Em là đứa có cá tính mạnh. Trước giờ em thích gì sẽ làm bằng được. Không cần biết mọi người nói sao, miễn bản thân mình thấy hợp. Chuyện tình cảm cũng vậy, em rất dứt khoát. Đã xác định yêu là quyết tâm tới cùng, không tính toán cũng không ngại khó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn trai hiện tại của em hơn em 3 tuổi. Hai đứa yêu nhau tính tới nay cũng được gần 3 năm. Cả hai đều có công việc, thu nhập ổn định. Thời gian này, em bị bố mẹ giục cưới suốt vì em cũng 27 rồi, bạn trai 28 tuổi. Hai đứa tìm hiểu qua lại ngần ấy thời gian mà phía nhà anh chưa thấy nói gì chuyện cưới xin ăn hỏi thành ra ông bà sốt ruột.

Cuối tuần vừa rồi, em với bạn trai đi dự đám cưới 1 người bạn thân. Lúc về em hỏi thẳng luôn rằng anh định khi nào sẽ kết hôn vì bố mẹ em giục quá rồi. Với lại con gái có thì, em không thể chờ đợi mãi mà không rõ ý anh thế nào. Vậy nhưng vừa nghe em đề cập chuyện cưới hỏi, anh nói luôn với em thế này: 'Nếu muốn cưới thì em phải có bầu đi đã. Vậy cho chắc chắn, chứ cưới nhau về nhỡ em không đẻ được, khi đó rắc rối, khó giải quyết'.

Em còn chưa kịp phản ứng, bạn trai đã tiếp lời: 'Giờ nhiều cặp sau cưới bị vô sinh lắm. Tốt nhất mình nên sống thử 1 thời gian, em có bầu anh hứa sẽ cưới luôn'.

Đến đây thì đúng là em cạn lời với người yêu. Thật không thể tưởng tượng nổi anh ấy lại tính toán thực dụng tới vậy. Thất vọng, hụt hẫng song em vẫn cố bình tĩnh để tiếp tục câu chuyện. Em nói thẳng sẽ vui vẻ đồng ý có bầu trước cưới với 1 điều kiện, anh phải để em cùng đứng tên trong sổ đỏ căn hộ anh đang ở, thẻ lương của anh đưa em giữ. Bởi anh cần sự chắc chắn thì đương nhiên em cũng cần có sự đảm bảo cho thanh xuân con gái của bản thân mình.

Bạn trai nghe em nói xong đơ người. Có lẽ tới lúc ấy anh mới hiểu cho suy nghĩ, lập trường của em nên chỉ ngồi im mà không thốt được nên lời. Bản thân em thì quá chán nên xách túi đứng dậy về. Tối ấy, anh liên tục nhắn tin gọi điện xin lỗi, rồi hứa sẽ sắp xếp thời gian đưa em về xin cưới trong thời gian sớm nhất.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nói chung, em cũng không rõ anh ấy có thực hiện lời hứa của mình không nhưng sau khi nghe những lời anh nói, em cảm thấy dường như bản thân không còn hào hứng đợi chờ 1 đám cưới cùng anh như trước nữa. Thật sự là em cảm thấy bị tổn thương. Chưa bao giờ đầu óc em ngổn ngang lo lắng như bây giờ. Sau những lời anh nói, lòng em gợn lên câu hỏi, lấy anh, nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ thì không sao, ngược lại có khó khăn trục trặc gì liệu anh ấy có sẵn sàng cùng em vượt qua sóng gió?'.

Thực ra, mang bầu trước cưới không còn là chuyện quá mới mẻ trong giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên việc mang vấn đề con cái ra làm điều kiện thỏa thuận đám cưới thì chắc chỉ có chàng trai trên là 1. Chẳng trách bạn gái anh lại có phản ứng gay gắt thế.

Đặc biệt những yêu cầu ngược lại của cô gái trên dành cho người yêu khiến rất nhiều người tán thành, thậm chí không ít người đã khen cô tỉnh táo, thức thời. Đồng thời mọi người cũng khuyên chàng trai kia, khi yêu đừng quá tính toán sẽ làm tổn thương đến đối phương. Mọi chuyện là tùy duyên, ngay cả chuyện con cái cũng vậy, đừng bao giờ mang ra làm điều kiện mặc cả vì vô tình anh đã đánh mất lòng tin và tình yêu bạn gái dành cho mình.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất