Bạn sẽ phải chảy nước miếng với 3 quán nướng siêu lạ này ở Sài Gòn

Kênh 14 - 01/05/2016, 07:55

Bạn có bao giờ được thử món cua đồng nướng đầy ụ cả một mai gạch hay ăn món nướng với gần 40 loại nước chấm khác nhau bao giờ chưa!?

Với những ngày nghỉ lễ kéo dài như thế này, cộng thêm thời tiết Sài Gòn đang bước vào những cơn mưa đầu mùa thì chẳng còn gì tuyệt vời bằng đi nhăm nhi một món nướng nào đấy. Hơn nữa, đồ nướng cũng là một trong những đặc sản của Sài Gòn. Từ thịt heo, thịt gà, thịt bò cho đến các loại hải sản, rau củ tất cả đều có thể chế biến thành một món nướng cực kỳ hấp dẫn.

Thế nhưng với hàng trăm quán nướng ở Sài Gòn thế này thì đâu sẽ là địa chỉ lý tưởng?

Với tiêu chí giá cả vừa phải, món ăn đặc sắc và đồ nướng quan trọng là nguyên liệu phải tươi, nêm nếm chất lượng và sở trường riêng thì đây sẽ là 3 địa chỉ mà bạn phải bỏ túi để dành đi trong dịp lễ này.

Phố ẩm thực ngay chợ Bến Thành

Cách đây không lâu đã có một bài giới thiệu về khu ẩm thực đường phố Street Food Market nằm ngay trên đường Thủ Khoa Huân (phía sau lưng chợ Bến Thành). Và hiện nay đây chính là khu ẩm thực được nhiều người ghé nhất tại Sài Gòn, không chỉ là người bản địa mà còn có phần đông khách du lịch nước ngoài đến thưởng thức.

Với hàng chục gian hàng tại đây thì dãy đồ nướng của khu chợ này lúc nào cũng "hot" và được xem là nổi bật nhất tại đây. Nếu nói về nướng thì phải có đến gần chục gian hàng, mỗi hàng là một kiểu nướng khác nhau. Có hàng chuyên về bò lá lốt, nơi chuyên về các loại hải sản, một khu chuyên về xiên que và một hàng bán hẳn cả chiếc đùi gà to ngất ngư với giả chỉ vài chục nghìn nhưng đủ no "lắc lư" cho cả 2 người.

Cận cảnh những món nướng siêu hấp dẫn tại Saigon Street Food Market

 - Ảnh 2.

Sườn heo nướng vàng ươm vừa mới xuống lò.

 - Ảnh 3.

Đủ hàng chục loại món nướng xiên các loại, đủ để bạn tha hồ no bụng cả ngày.

 - Ảnh 4.

Đến đây bạn có thể gọi món theo từng xiên như thế này.

 - Ảnh 5.

 - Ảnh 6.

Từng miếng gà được nướng trên bếp lò than hồng nóng hổi và trông thớ thịt cũng mềm mướt và "ngọt ngào" hẳn.

 - Ảnh 7.

Ngay sau đó bạn có thể chọn cho mình bất kỳ một chiếc bàn và ngồi đó thưởng thức món ăn nóng hổi của mình.

Ưu điểm của khu ẩm thực này chính là có nhiều chỗ ngồi thoáng mát, trang trí bắt mắt và muốn ăn đồ nướng loại nào cũng có. Tuy nhiên giá cả ở một số hàng sẽ có phần hơi cao một chút. Vì thế bạn nhớ hãy đảo một vòng để tìm cho mình một quán vừa ý, chứ đừng vì quán mê mẩn với hàng trăm món ăn ở đây mà quên mất "đường đi lối về" nhé.

 - Ảnh 8.

Nơi đây có rất nhiều hàng nướng và cũng có đủ các món ăn mặn ngọt, Tây, Ta.

Địa chỉ: 26 Thủ Khoa Huân, quận 1.

Nướng đủ loại ăn kèm tới 40 loại nước chấm

Đây có thể xem là hàng nướng có 1 không có chỗ nào thứ 2 tại Sài Gòn. Vì sao có thể tự tin đến vậy? Vì toàn bộ những công thức, cách chế biến đều được cô chủ quán đích thân sang đất Thái và được một vị "sư phụ" truyền nghề lại. Và ngay sau đó, cô đã về Sài Gòn lập nghiệp, mở lên quán nướng Thái Lan to oành nằm ngay trên đường Hùng Vương quận 5.

Bạn hãy xem để biết món nướng kiểu Thái Lan ở đây đặc biệt và hấp dẫn đến thế nào.

Nói đến đây thì chắc có rất nhiều người đã đoán được đây là nơi nào. Vì thật sự tất cả mọi thứ ở quán nướng này đều rất đặc biệt. Từ cách ăn, cách phục vụ đặc biệt nhất là ăn đồ nướng mà có đến gần 40 loại nước chấm khác nhau. Đủ để bạn "nín thở" dần dần chưa!?

Đầu tiên khi tìm được một chỗ ngồi cho mình, các nhân viên ở đây sẽ bắt đầu bưng ra cho bạn 3 mâm lớn với hàng chục đĩa nhỏ đựng đủ loại thức ăn trên đấy. Mâm đầu tiên là các món đồ khô như sò điệp, chả cá, xúc xích, thanh cua, chả các loại,... Mâm thứ hai là một "rừng" hải sản và thịt nào là bạch tuột, bò cuộn phô mai, thịt dê, thịt nai,... Và mâm cuối cùng là các loại rau, mì và nấm,... Việc của bạn là cứ từ từ mà lựa và chọn ra những món mà mình thích. Với kiểu phục vụ này thì lúc đầu sẽ khiến bạn cảm thấy hơi choáng và bất ngờ, nhưng từ từ rồi cũng sẽ quen thôi.

 - Ảnh 10.

Một mâm toàn các món hải sản hoặc chả để các bạn lựa chọn.

 - Ảnh 11.

Đây là mâm với các loại thịt và hải sản để nướng.

 - Ảnh 12.

Mâm cuối cùng xanh mướt với hàng chục loại rau, nấm,...

Sau khi lựa xong những món đúng theo khẩu vị, bạn sẽ được một nhân viên đến tận bàn phục vụ và kể cho bạn biết nguồn gốc của món nướng ở đây. Đặc biệt khi ăn đồ nướng ở quán này, bạn sẽ có đi kèm cả một phần lẩu, nên lúc chọn món nhớ lấy cho mình vài vắt mì hoặc bún ăn kèm nhé.

Về phần nước chấm thì chắc chắn bạn sẽ không thể tìm được ở bất kỳ một tiệm nào khác có cách ăn hoặc có hương vị đặc biệt như thế này. Theo cô chủ cho biết thì đây là công thức bí mật được học từ bên Thái. Một số loại hương liệu chế biến cũng là nguyên gốc của xứ Chùa Vàng. Cứ mỗi một loại sẽ là một hương vị hoàn toàn khác nhau, có chua, có cay, có mặn,...

Hiện ở tiệm đang có gần 40 loại nước chấm khác nhau. Vì vậy mà mỗi loại nước chấm sẽ phù hợp với từng món. Khi ăn với bò sẽ là thứ nước sốt mặn, ngọt, cay cay, hải sản thì có vị hơi chua và ngọt một chút,... Ăn lẩu thì bạn cũng có thể dùng những loại nước chấm này để nêm nếm, tự pha ra một món lẩu mang hương vị của riêng bạn. Quả là có 1-0-2 đúng không?

 - Ảnh 13.

Đây chỉ là một vài loại nước chấm hấp dẫn có tại quán.

 - Ảnh 14.

Vỉ nướng thịt được gắn liền với phần nước súp lẩu, vì vậy sẽ giúp phần nước thịt nướng chảy xuống tạo thêm vị ngọt.

 - Ảnh 15.

Trong lúc nướng, nhân viên sẽ giúp bạn chế biến món mì trộn và luôn cả lẩu.

Tiết lộ phần nước lẩu ở đây không được nấu từ xương hay bất cứ một loại thịt động vật nào cả mà chỉ dùng từ các loại rễ và cây thảo mộc. Vì vậy sau khi ăn đồ nướng cay, nóng, bạn chỉ việc húp một ngụm nước lẩu là hoàn toàn có thể giải nhiệt. Nước lẩu cực ngọt và thơm rất lạ miệng.

 - Ảnh 16.

Món mì trộn với nước sốt cay đặc biệt của quán và ở trên là quả trứng gà lòng đào.

Địa chỉ: 31A2 Hùng Vương, quận 5.

Nướng ngói và món cua đồng tươi nướng thứ thiệt

Nói tới nướng thì không thể nào nhắc tới món nướng ngói, một kiểu nướng hiện đang rất được người Sài Gòn yêu thích và dần thay thế cho những tấm vỉ sắt. Điểm cộng cho kiểu nướng ngói này là ít khói, ám mùi, miếng thịt chín vàng điều hơn và hoàn toàn không bị cháy xém.

Mà nhắc đến nướng ngói thì nhất định bạn phải ghé quán Mộc nằm ngay vòng xoay Trung Sơn quận 8 một lần để thử các loại nướng ngói tại đây. Với đặc sản là các loại thịt heo, bò, vú dê, bạch tuột,... tất cả đều được tẩm ướp theo công thức riêng mà theo chia sẻ của anh chủ thì đây là mùi vị và phong cách của người miền Trung nên đảm bảo đậm đà.

Món nướng ngói mà bạn sẽ phải nuốt nước miếng khi xem đấy.

Và đúng thật là khi nướng miếng thịt lên, chấm thêm ít sốt chanh chua chua ngọt ngọt thì không thể chê vào đâu. Đầu tên là thịt heo mềm, ngọt thịt được ướp với ngũ vị hương nên thơm và cực kỳ đậm đà. Bạch tuộc hay bò thì cái nào cũng siêu tươi, cộng thêm được nướng trên tấm ngói nên lại càng ngon hơn, không có cảm giác bị khô hay cháy sém.

 - Ảnh 18.

Các loại thịt bà, thịt heo và nầm dê.

 - Ảnh 19.

Tấm ngói này sẽ thay thế cho tấm vỉ nướng dễ bị cháy và ám mùi khi xưa nhé.

 - Ảnh 20.

Nhưng ăn rồi thì mới biết ở đây còn có một món đặc sản nữa đó chính là cua nướng. Được anh chủ mời chào và giới thiệu, thế là chúng tôi đã không ngần ngại gọi ngay một con cua tươi nướng muối ớt. Đây là loại cua đồng được nuôi tự nhiên chứ không phải dạng nuôi vì vậy mà cũng đặc biệt hơn, độ tươi miễn bàn, quan trọng hơn là thịt cua cực kỳ chắc, nướng lên không cần chấm gì cũng đã ngọt thịt. Với những bạn nào thích ăn gạch cua thì nhào vô thẳng tiến. Con cua tuy có hơi bé nhưng gạch thì đầy ụ cả một mai. Bạn có thể dùng muỗng xới cả lên rồi rưới thêm ít sốt chanh chua ngọt vào là tuyệt đỉnh.

 - Ảnh 21.

Món cua đồng nướng trên bếp than ở quán Mộc này là miễn bàn.

 - Ảnh 22.

Cả một chiếc càng to và thịt thì cứ gọi là chắc như hạt bắp!

 - Ảnh 23.

Địa chỉ: Ngay vòng xoay Trung Sơn, quận 8.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất