6 loại thực phẩm càng ăn càng "nuôi" ung thư
Ung thư không chỉ có nguyên nhân từ hút thuốc lá mà còn xuất phát từ thói quen sinh hoạt, ăn uống của chúng ta.
Ngày nay không chỉ có vấn nạn thực phẩm bẩn luôn làm chúng ta đau đầu và lo sợ. Ngay cả những thực phẩm sạch vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Hãy liệt ngay những thực phẩm sau vào danh sách đồ ăn nên hạn chế để tránh mang bệnh vào người bạn nhé!
1. Cà chua đóng hộp
Trong vỏ của những hộp cà chua có chứa loại hóa chất BPA rất có hại cho sức khỏe. Đây là hóa chất có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú hay dị tật,… Do cà chua có thành phần axit cao nên chất độc từ vỏ hộp dễ thâm nhập vào chúng. Bạn nên hạn chế tuyệt đối việc dùng loại thực phẩm này để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe.
2. Thịt đỏ
Nhiều nghiên cứu cho rằng ăn thịt đỏ quá nhiều làm tăng nguy cơ rối loạn các hormone trong cơ thể. Những người ăn thịt đỏ quá 3 bữa/tuần có nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp đôi những người có khẩu phần ăn ít hơn. Bạn nên kết hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau trong bữa ăn và tránh ăn thịt đỏ quá nhiều nhé!
3. Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng
Loại bắp rang bơ này rất tiện lợi bởi bạn chỉ cần cho chúng vào trong lò vi sóng vài phút là sẽ có ngay một món ăn vặt khoái khẩu. Tuy nhiên, trong chúng lại có chứa chất bảo quản propyl gallate. Đây là chất gây ra các biến chứng bệnh dạ dày và phát ban trên da. Hơn nữa, trong bắp rang bơ còn có hợp chất gây biến đổi gene và nhiều phụ gia khác gây hại cho sức khỏe.
4. Nước ngọt
Trong nước ngọt chứa nhiều chất có hại như: chất tạo màu, đường hóa học,… rất gây hại cho cơ thể. Nghiên cứu còn cho thấy nếu uống nhiều hơn một lon nước ngọt mỗi ngày làm gia tăng nguy cơ đột quỵ. Những loại nư
ớc có ga này còn làm tăng các vấn đề về dạ dày và nguy cơ gây ung thư nữa đấy!5. Thịt đã qua chế biến
Xúc xích, thịt hun khói, thịt hộp,.. đều là thực phẩm được chế biến từ thịt. Trong chúng chứa rất nhiều phụ gia, hàm lượng chất béo xấu và lượng muối Natri cao. Tích tụ nhiều những chất này trong cơ thể khiến gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đại tràng hay dạ dày.
6. Khoai tây chiên
Một món ăn vặt khoái khẩu của giới trẻ đó chính là khoai tây chiên. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế ăn quá nhiều bởi chúng chứa lượng chất béo xấu cao. Việc chiên với nhiệt độ cao sẽ sinh ra chất acrylamide – đây cũng là chất gây ung thư được tìm thấy trong thuốc lá.
Video được xem nhiều nhất