5 quán Sài thành muốn ăn phải kiên nhẫn như xem Cô dâu 8 tuổi
Điểm chung của những quán ăn này là đều vô cùng đông khách, thế nên có nhiều lúc, khách đến ăn sẽ phải chờ sốt ruột, lê thê như xem những cảnh slow motion trong "Cô dâu 8 tuổi”.
1. Bánh đúc Phan Đăng Lưu
Nói tới ăn bánh đúc ngon ở Sài Gòn, không ai là không biết đến hàng bánh ở Phan Đăng Lưu (Phú Nhuận). Tại đây chuyện ngồi chờ 20, 30 phút chỉ để ăn một bát bánh đúc là hết sức bình thường. Thậm chí, nếu hối thúc quá, khách còn bị chủ hàng “nổi quạu”. Vậy đấy, mà quán ăn này chưa bao giờ ngơi khách.
Bánh đúc dọn ra trong tô nóng hổi. Bột bánh mềm ngọt khó tả ăn kèm với nước mắm, nước thịt, thịt băm và thật nhiều hành phi nên ăn thìa bánh mềm mượt mới thấy không phí công sức ngồi chờ.
Nhiều khách không có thời gian đợi nên đặt trước bánh rồi chạy đi công việc tí sau quay về lấy. Nhưng, quả thật rằng, bánh đúc phải ngồi tại nơi, ăn nóng mới ngon. Thế là đã xác định đi ăn bánh đúc ở đây, người cũng cũng chỉ còn cách chờ mà thôi!
2. Bánh mì Huỳnh Hoa
Bánh mì Huỳnh Hoa (Lê Thị Riêng, Quận 1) là một trong những tiệm bánh mì ngon tiếng tăm nhất Sài Gòn. Bánh mì ở đây nổi tiếng xưa nay không chỉ bởi chất lượng khi đầy ngộn thịt, chả, pate thơm béo mà còn nổi tiếng vì độ đông và bắt khách chờ "dài cổ". Vào giờ cao điểm, có khi người ta phải chờ đến hơn 30 phút chỉ để mua ổ bánh mì mà giá đến 30.000 đồng/ổ.
Nhân bánh mì Huỳnh Hoa đa dạng, chất lượng.
Phần vì quán đã đông sẵn lại thêm ngày càng nhiều người muốn đến ăn thử cho biết vị bánh mì ngon nhất Sài thành, thế nên quán mới xảy ra tình trạng chờ đợi lâu đến thế.
Khách ngồi chờ có khi phát cáu nhưng chỉ cần đón được ổ bánh mì trên tay, cắn ngập răng vào lớp bánh giòn rộm nếm vị mặn mòi của pate, béo ngậy của bơ, nhai đến cái sần sật của chả, jambon, thịt... thì bao nhiêu bực bội tan biến hết.
Để rồi vài hôm sau, chiều tà đói bụng, lại thèm thuồng ổ bánh mì Huỳnh Hoa mà cắn răng chịu đợi tiếp tục diễn cảnh slow motion của "Cô dâu 8 tuổi".
3. Trái cây tô Mai Trúc
Hiện toạ lạc trước cổng BigC Tô Hiến Thành quận 10, trái cây tô Mai Trúc là điểm hẹn của chị em bạn gái thích ăn ngon mà không lên cân lại đẹp da. Trái cây tô tại đây không lèo tèo ít ỏi như nhiều nơi, mà dọn ra tô nào, “hoảng hồn” tô nấy với đủ loại trái như kiwi, nho, cho đến sapoche, mít... và không thể thiếu được vị béo của sữa đặc, thanh của sữa chua khiến người ăn đủ no lặc lè.
Quan trọng nhất trái cây tô Mai Trúc rất bình dân, chỉ từ 20.000đ/phần đầy ụ.
Ngon và giá mềm, chỉ 20 ngàn đồng/ tô nên có những lúc cao điểm, bạn sẽ phải chờ 20 đến 30 phút mới có đồ ăn. May mắn cho hàng trái cây tô này vì chủ quán không gắt gỏng, khách đến ăn đa số đều đi theo nhóm nên có thể vừa rôm rả trò chuyện, vừa chờ. Quán bán từ 3 giờ chiều đến gần 10 giờ tối.
4. Gà luộc An Bình
Vốn chỉ là gà luộc với hủ tiếu, bánh canh, món không quá thiếu thốn ở vùng đất ẩm thực Sài Gòn, nhưng gà luộc An Bình (Quận 5) vẫn khiến người ta có khi phải chực đợi chờ hơn nửa tiếng đồng hồ để ăn?
Lý do là bởi quán có bí quyết luộc riêng nên thịt bao giờ cũng mềm, ngọt, không bị bở hay dai do quá lửa. Đặc biệt, phần da gà luôn giòn sật, nhai vừa đã miệng, vừa không ngấy, vì da giòn nhưng tuyệt nhiên không mỡ.
Đĩa gà khi dọn ra, luôn làm thực khách phải thòm thèm sôi bụng. Xếp bên dưới lớp hành phi thơm lừng và hành xanh mướt mát là thịt gà nõn nà, ăn đến đâu, sướng miệng đến đó.
Quán có bán các loại để chọn dùng kèm gà như mì, hủ tiếu, bánh canh. Vì quán đông và phần vì quen nếp phục vụ từ tốn nên có khi phải chờ cả 30 phút mới có ăn. Ngoài gà, ở đây còn có bán các loại mì, hủ tiếu ăn. Quán bán từ sáng đến khoảng 1 giờ chiều là nghỉ.
5. Trà sữa Phượng Hoàng
Nhắc đến trà sữa Phượng Hoàng ở ngay góc ngã tư Hoà Hảo – Nguyễn Tri Phương (quận 5), không ai là không biết bởi quán nổi tiếng là "chảnh", khách phải đợi lâu, may lắm thì xếp hàng ít nhất 5 phút, lâu nhất có thể nửa tiếng. Mà đã thế mỗi lần mua, chỉ được mua tối đa 2 ly, muốn mua thêm mời bạn quay lại xếp hàng, tiếp tục chờ đợi.
Trà sữa Phượng Hoàng nổi tiếng ở Sài Gòn là bắt người khác phải chờ đợi.
Trà sữa vốn bị xem là món uống kém an toàn thực phẩm và lượng trà sữa ở Sài Gòn thì nhiều không kể xiết, vậy tại sao mà người Sài Gòn vẫn chịu cảnh chờ đợi sốt ruột như xem "Cô dâu 8 tuổi"?
Lý do là bởi từ trân châu đến pha chế trà sữa đều do quán tự làm chứ không dùng đồ mua sẵn nên cho cảm giác đảm bảo và tin tưởng. Thêm vào đó trà sữa ở đây rất rẻ, chỉ 10 ngàn đồng/ ly, dù có gọi thêm thạch, trân châu các loại cũng không quá 15 ngàn đồng/ly.
Điều duy nhất khách không ưng ở quán này là lâu lâu chủ quán lại đi du lịch, khiến khách muốn được xếp hàng, chờ đợi như mọi khi cũng không được.
Video được xem nhiều nhất