5 nam thần Hoa Ngữ sự nghiệp sẽ "chẳng-ra-sao" nếu không có Vu Chính

Kênh 14 - 26/05/2017, 18:36

Không chỉ các nữ diễn viên thành danh, mà ngay cả những nam thần thế hệ mới cũng nổi tiếng nhờ biên kịch “vàng” Vu Chính.

Tích cực lăng xê "gà" nhà là một yếu tố không thể thiếu trong các tác phẩm truyền hình được nhào nặn bởi "biên kịch vàng" xứ Trung - Vu Chính. Những tên tuổi như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, "thánh đơ" Viên San San, "ác nữ vạn năm" Dương Dung, Phùng Thiệu Phong hay Hà Thịnh Minh đều nằm trong danh sách "lên hương" nhờ Vu Chính. Tuy luôn bị cư dân mạng ném đá vì "sở trường" phá nát nguyên tác, thế nhưng không thể phủ nhận sự mát tay của Vu Chính trong việc đưa tên tuổi của những gương mặt triển vọng lên một tầm cao mới.

Thời gian gần đây, biên kịch "vàng" vẫn tranh thủ ra mắt, giới thiệu những nam thần thế hệ mới khiến trái tim của biết bao fan nữ "lao đao". Dưới đây là 5 nam diễn viên từng nổi tiếng nhờ Vu Chính hay đang được vị biên kịch tai tiếng này tích cực lăng xê hiện nay.

1. Trần Hiểu

Trong số những tên tuổi từng gắn liền với Vu Chính, không thể không kể đến ông bố trẻ Trần Hiểu. Nam tài tử sinh năm 1987, tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương và là một trong những gương mặt thuộc thế hệ diễn viên trẻ đầy triển vọng của làng giải trí xứ Trung. Trần Hiểu được khán giả đặc biệt yêu mến khi sánh vai cùng Triệu Lệ Dĩnh trong tác phẩm truyền hình  Lục Trinh Truyền Kỳ . Nụ cười duyên cùng phong thái quân vương của Trần Hiểu khi hóa thân thành Thái tử Cao Trạm khiến nhiều khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình ti vi.

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 1.

Cặp đôi một thời Triệu Lệ Dĩnh – Trần Hiểu trong "Lục Trinh Truyền Kỳ"

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 2.

Lâm Bình Chi phiên bản Trần Hiểu trong "Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ"

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 3.

Hoắc Khứ Bệnh do Trần Hiểu đảm nhận trong "Vân Trung Ca"

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 4.

Trần Hiểu (Dương Quá) – Trần Nghiên Hy (Tiểu Long Nữ) trong "Tân Thần Điêu Đại Hiệp"

Trần Hiểu liên tục góp mặt trong các dự án sau này của "thím Vu" như: Vân Trung Ca (vai Lưu Bệnh Dĩ),  Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ (vai Lâm Bình Chi) và  Tân Thần Điêu Đại Hiệp  (vai Dương Quá). Dù Tân Thần Điêu Đại Hiệp nhận vô vàn "gạch đá" từ khán giả, thế nhưng bộ phim này cặp đôi Trần Hiểu – Trần Nghiên Hy nên duyên vợ chồng.

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 5.

 

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 6.

Trần Hiểu trong dự án "Năm Ấy Hoa Nỡ Trăng Vừa Tròn"

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 7.

Trần Hiểu và Viên San San trong "Vân Điên Chi Thượng"

Trong các dự án mới đây, vai diễn do Trần Hiểu đảm nhận có sự biến hóa đa dạng. Khi thì anh trở thành "hoa hoa công tử" Lợi Diệu Nam trong Lợi Tiên Sinh Bắt Gặp Tình Yêu , lúc lại là minh tinh điện ảnh Đường Phỉ kiêu căng trong Vân Điên Chi Thượng . Sắp tới đây, ông bố trẻ Trần Hiểu sẽ sóng đôi cùng "nương nương" Tôn Lệ trong dự án truyền hình cổ trang được mong chờ mang tên - Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn . Bộ phim dự kiến sẽ lên sóng vào quý IV/2017.

2. Bạch Vũ

Khi Vu Chính thông báo sẽ chuyển thể Truy Tìm Ký Ức của tác giả Đinh Mặc, ngay lập tức, nhiều người mỉa mai rằng dự án này nên đổi tên thành "Truy Tìm Nguyên Tác" sẽ đúng hơn. Khi công bố danh tính nam diễn viên thủ vai nam chính Hàn Trầm, các fan "ruột" của phiên bản tiểu thuyết lại càng phẫn nộ bởi Vu Chính để gương mặt "vô danh tiểu tốt" là Bạch Vũ đảm nhận. Chưa kể, Bạch Vũ còn bị nhận xét là kém sắc, chẳng hề giống với những gì Đinh Mặc miêu tả về Hàn Trầm trong truyện.

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 9.

 

Thế nhưng khi bộ phim được phát sóng, người xem lại vô cùng bất ngờ trước diễn xuất của Bạch Vũ. Từng ánh mắt, biểu cảm mà Bạch Vũ thể hiện đều thuyết phục được khán giả rằng, đây là Hàn Trầm mà họ đã chờ đợi suốt thơi gian qua. Lúc này đây, người ta không còn nhớ đến một Bạch Vũ chỉ đóng vai phụ Tào Quang trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên mà nhắc đến anh với vai trò – nam chính của Truy Tìm Ký Ức.

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 10.

Mục Ca (Bạch Vũ) trong "Vân Điên Chi Thượng"

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 11.

Bạch Vũ với hình tượng râu quai nón khác lạ trong "Trấn Hồn"

Ngoài Truy Tìm Ký Ức, Bạch Vũ tiếp tục hợp tác cùng Vu Chính trong tác phẩm dự án Vân Điên Chi Thượng. Trong thời gian tới, nam diễn viên sinh năm 1990 sẽ tái ngộ khán giả qua dự án điện ảnh Kiến Quân Đại Nghiệp và dự án truyền hình Hoắc Khứ Bệnh . Ngoài ra, Bạch Vũ còn đảm nhận vai chính Triệu Vân Lan trong dự án web drama chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ có tên Trấn Hồn .

3. Tống Uy Long

Tống Uy Long là một trong những "gà" cưng của Vu Chính, được biên kịch "vàng" hết lòng nâng đỡ. Sở hữu chiều cao nổi trội cùng vẻ điển trai được giới trẻ đặc biệt yêu thích, nam thần sinh năm 1999 hẳn nhiên lọt vào danh sách những nam diễn viên trẻ được chú ý hiện nay.

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 12.

Ứng Long (Tống Uy Long) trong dự án dân quốc giả tưởng "Bán Yêu Khuynh Thành"

Vào thời điểm mới xuất hiện, Tống Uy Long từng gây náo loạn cộng đồng mạng với biệt hiệu "hot boy sơ mi trắng". Gia tài phim ảnh của Tống Uy Long chưa nhiều vì anh chàng mới chỉ được "khai phá" từ năm 2015. Bán Yêu Khuynh Thành có thể xem là bộ phim "trình làng" chính thức của Tống Uy Long trước khán giả.

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 13.

Cố Thế Nhất đáng yêu của "Khoảng Cách Năm Ánh Sáng Giữa Anh Và Em"

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 14.

 

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 15.

Tống Uy Long đảm nhận nam chính Dung Chỉ trong "Phượng Tù Hoàng"

Sau đó, Tống Uy Long tiếp tục góp mặt trong web drama Khoảng Cách Năm Ánh Sáng Giữa Anh Và Em với vai nam chính Cố Thế Nhất. Trong tác phẩm này, Tống Uy Long sánh đôi bên nữ diễn viên đang nổi Châu Vũ Đồng. Bên cạnh đó, Tống Uy Long tiếp tục được "thím" Vu giao cho vai nam chính Dung Chỉ trong dự án chuyển thể được mong chờ Phượng Tù Hoàng . Một số nguồn tin hành lang cho hay, Vu Chính đã quyết định hy sinh suất nữ chính của Dương Dung để giữ vai Dung Chỉ cho Tống Uy Long.

4. Mễ Nhiệt

Mễ Nhiệt tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải, sau khi ra trường đã lập tức đầu quân vào Vu Chính Studio. Những ai là fan ruột phim Vu Chính chắc chắn không hề xa lạ với Mễ Nhiệt khi nam diễn viên này liên tục xuất hiện qua các bộ phim: Ban Thục Truyền Kỳ, Bán Yêu Khuynh Thành, Chế Tạo Mỹ Nhân . Vai diễn nổi bật nhất của Mễ Nhiệt là anh chàng sát thủ T/Tạ Lục trong web drama Truy Tìm Ký Ức.

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 16.

Anh chàng U Đồng si tình trong "Bán Yêu Khuynh Thành" do Mễ Nhiệt thể hiện

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 17.

Mễ Nhiệt vào vai mỹ nhân thái giám Trương Dịch Chi trong "Chế Tạo Mỹ Nhân"

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 18.

Sát thủ T từng khiến biết bao khán giả thương cảm của "Truy Tìm Ký Ức"

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 19.

"Vũ Canh" Mễ Nhiệt trong dự án truyền hình "Triều Ca"

Trong dự án Vân Điên Chi Thượng, Mễ Nhiệt cũng tham gia với một vai phụ. Ngoài ra, dự án truyền hình huyền huyễn Triều Ca – bộ phim được coi là sản phẩm vô cùng "có tâm" của Vu Chính – cũng dành một suất cho Mễ Nhiệt. Tuy nhiên khác với Tống Uy Long, Vu Chính chưa trao cơ hội lên hàng nam chính cho anh.

5. Trương Dật Kiệt

Trương Dật Kiệt xuất thân là một diễn viên nhí, hiện thuộc Vu Chính Studio và được "thím Vu" tích cực hỗ trợ phát triển sự nghiệp. Chàng trai sinh năm 1999 này đã có khoảng hơn 24 vai diễn lớn nhỏ trong các tác phẩm như: Hiên Viên Kiếm, Nữ Nhân Của Vua, Tân Thần Điêu Đại Hiệp, Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Bán Yêu Khuynh Thành...

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 20.

Trương Dật Kiệt vào vai yêu tinh Vĩnh Dạ trong "Bán Yêu Khuynh Thành"

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 21.

Vai thiên sứ Không Không trong "Nghịch Quang Chi Luyến" giúp Trương Dật Kiệt có cơ hội đóng phim cùng mỹ nữ Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 22.

 

5 nam thần Hoa Ngữ nhờ Vu Chính phù phép mà vụt sáng - Ảnh 23.

Sát thủ A do Trương Dật Kiệt thể hiện trong "Truy Tìm Ký Ức"

Cậu bé "tiểu" Vũ Văn Thác trong Hiên Viên Kiếm ngày nào giờ đã trở thành gương mặt tiềm năng mới của giới giải trí Hoa Ngữ. Gần đây nhất, Trương Dật Kiệt đảm nhận vai vai sát thủ A/Hạ Tuấn Ngải – cậu nhóc nhỏ tuổi nhất trong dàn sát thủ của Truy Tìm Ký Ức.

Sắp tới đây, Trương Dật Kiệt sẽ tái ngộ khán giả qua dự án thanh xuân vườn trường Lý Lôi Và Hàn Mai Mai . Bộ phim dự kiến lên sóng vào ngày 9/6/2017 tại Trung Quốc.

Theo Búp - Haylee/Trí thức trẻ

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất