15 điều ít biết về CEO Facebook

Afamily - 15/05/2015, 15:16

CEO Facebook vừa bước sang tuổi 31 ngày hôm qua (14/5/2015). Nhân dịp sinh nhật Mark, chúng ta hãy cùng điểm lại những điều ít người biết về vị CEO trẻ tuổi tài cao này.

1. Khi còn là học sinh trung học, Zuckerberg là đồng phát triển một ứng dụng nghe nhạc có tên gọi Synapse Media Player. Microsoft và AOL đã đề nghị mua lại ứng dụng này với giá 1 triệu USD đồng thời tuyển Zuckerberg làm nhân viên. Tuy nhiên, Mark đã bỏ qua lời đề nghị này và quyết định trở thành sinh viên của Đại học Harvard và nghỉ học sau đó vài năm.

2. Zuckerberg là một người ăn chay. Anh từng tuyên bố chỉ ăn thịt khi chính tay anh giết hại những động vật đó. Tuy nhiên trên hồ sơ cá nhân Facebook của mình, Zuckerberg đã bấm “like” trang McDonald's và In-Out-Burger.

3. Anh gặp vợ mình, Priscilla Chan tại một bữa tiệc dành cho chính anh. Chan còn từng nói với tạp chí New Yorker rằng: “Anh ấy chỉ là một anh chàng mọt sách trong bữa tiệc đó”.

Zuckerberg - CEO Facebook.

Zuckerberg - CEO Facebook.

4. Với tổng giá trị tài sản thực lên tới 34,8 tỷ USD, anh đứng thứ 16 trong danh sách “Những người giàu nhất hành tinh năm 2015” của tạp chí Forbes.

5. Công ty của Mark đã tạo và mua ít nhất 20 ứng dụng trên nền tảng iOS. Trong đó ứng dụng có giá đắt nhất là WhatsApp, với số tiền bỏ ra lên tới 19 tỷ USD.

6. Mark chỉ làm việc 50-60 giờ một tuần. Trong một buổi vấn đáp, anh nói rằng, ngoài giờ làm việc anh dành nhiều thời gian để suy nghĩ về cách “làm thế nào để kết nối thế giới và phục vụ cộng đồng tốt hơn”.

7. Zuckerberg và vợ mình gần đây đã quyên góp 75 triệu USD cho Quỹ từ thiện Bệnh viện đa khoa San Francisco. Đây là khoản quyên góp cá nhân có giá trị nhất từ trước đến giờ mà bệnh viện này nhận được từ ngày mở cửa năm 1994.

Mark và vợ.

Mark và vợ.

8. CEO Facebook bị mù màu xanh lá cây và màu đỏ. Điều đó có nghĩa là màu sắc Mark nhìn thấy rõ nhất là màu xanh nước biển. Zuckerberg từng nói rằng: “Xanh nước biển là màu rõ nét nhất với tôi. Tất cả những gì tôi nhìn thấy được đều là màu xanh nước biển”. Đó là lý do vì sao logo của Facebook có màu xanh nước biển.

9. Mark đang sở hữu một chiếc xe Acura TSX màu đen. Anh giải thích, sử dụng chiếc xe này là vì nó “an toàn, thoải mái và không phô trương”.

10. Mark có một chú chó chăn cừu Hungary tên là Beast. Beast sở hữu một Facebook fan page với hơn 2 triệu thành viên.

Chú chó Beast.

Chú chó Beast.

11. Mặc dù được biết đến nhiều nhất với hình ảnh áo phông xám có mũ, Zuck đã từng đeo cà vạt suốt một năm. Anh đăng trên Facebook cá nhân: “Thử thách năm 2009 của tôi là đeo cà vạt cả năm. Sau cuộc suy thoái kinh tế năm 2008, tôi muốn cho mọi người tại Facebook biết rằng, đây là một năm nghiêm túc với chúng tôi. Chiếc cà-vạt của tôi là biểu tượng của sự nghiêm túc và quan trọng của năm đấy, và tôi đeo nó mỗi ngày để thể hiện điều này”.

12. Với những người làm việc trực tiếp cho Mark, anh có một nguyên tắc như sau: Anh chỉ tuyển người nào đó mà có thể trở thành sếp. Và anh tuyển dụng một số nhân viên cấp cao nổi tiếng nhất trong giới công nghệ thế giới.

Sheryl Sandberg là một ví dụ. Zuckerberg chọn bà trở thành giám đốc quản lý hoạt động của Facebook và có lẽ bà là một người phụ nữ nổi tiếng nhất trong giới công nghệ. Anh coi Sandberg là người cố vấn, có thể giúp Facebook trở thành một công ty lớn mạnh.

13. Câu nói ưa thích

Trên trang Facebook cá nhân, Zuckerberg trích một số câu nói như sau:

“May mắn ủng hộ những người dũng cảm”: Virgil, Aenei X.284

“Tất cả trẻ em đều là những nghệ sĩ. Vấn đề là làm sao để mình vẫn là nghệ sĩ khi lớn lên”: Pablo Picasso

“Hãy làm mọi thứ đơn giản hết mức có thể chứ không phải là đơn giản hơn”: Albert Einstein

14. Trên hồ sơ cá nhân, Zuckerber nói rằng mình thích McDonald's, In-N-Out Burger, Daft Punk, Lady Gaga, Beyonce, Kate Perry.

15. Mark Zuckerberg là một người yêu sách. Anh mở một Facebook Fanpage có tên A Year Books. Tại đó, anh giới thiệu sách cho tất cả những người theo dõi. Năm 2015, cuốn sách đầu tiên anh giới thiệu là The End of Power và cuốn sách hiện nay đang được giới thiệu trên trang này là The New Jim Crow.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất