Sau hơn 50 tập "Gạo Nếp Gạo Tẻ" đầy sóng gió, có 5 nhân vật thay đổi đến ngỡ ngàng

Kênh 14 - 10/09/2018, 08:05

Không còn là bà Mai quá quắt, Kiệt nhu nhược hay Hương cứng cỏi, các thành viên trong gia đình Gạo Nếp Gạo Tẻ đều có sự thay đổi rõ rệt sau khi trải qua đủ thứ sóng gió trong hơn nửa hành trình bộ phim.

Quá nửa hành trình, dù giảm nhiệt thấy rõ nhưng Gạo Nếp Gạo Tẻ vẫn là một trong số những phim truyền hình Việt được khán giả yêu thích nhất hiện nay. Qua một chặng đường dài, các nhân vật cũng dần thay đổi. Nếu ngày trước bà Mai (NSND Hồng Vân) hay Hân (Thuý Ngân) khiến khán giả phát tiết thì sau hơn 50 tập, mọi thứ giờ đây đã khác.

Bà Mai - Từ trọng tiền đến trọng tình

Các nhân vật trong Gạo Nếp Gạo Tẻ thay đổi như thế nào sau hơn 50 tập phim? - Ảnh 1.

 

Vốn là nhân vật bị ném đá nhiều nhất phim, bà Mai (NSND Hồng Vân) của hiện tại đã chiếm được cảm tình của khán giả, thậm chí còn trở thành người duy nhất khiến người xem không thể nào chê trách bất cứ điều gì. Hơn 50 tập phim cũng là hành trình để khán giả nhận ra, thực chất bà Mai có rất nhiều nỗi khổ riêng. Sự ích kỉ, gàn dở cũng bởi chính những gánh nặng đến từ gia đình mình, buộc bà phải trở thành người như vậy.

Các nhân vật trong Gạo Nếp Gạo Tẻ thay đổi như thế nào sau hơn 50 tập phim? - Ảnh 2.

Những giọt nước mắt cay đắng đã giúp bà đã nhận được sự cảm thông của khán giả trong các tập gần đây

Bà Mai của thời điểm hiện tại không còn để tiền bạc che mờ đôi mắt, không những vậy còn nhận ra ai mới thực sự là người đáng được trân trọng. Cách bà chăm sóc chàng rể Kiệt (Trung Dũng), bao dung với Nhân và nhìn ra những lỗi lầm của Hân quả là khiến khán giả cũng phải cảm động. Hóa ra, thứ bà Mai thực sự cần không phải tiền hay vật chất gì cả mà chỉ đơn giản là một gia đình có thể cùng bà sẻ chia bớt những gánh nặng, hiểu và cảm thông cho những vất vả không nói thành lời của người nội trợ.

Các nhân vật trong Gạo Nếp Gạo Tẻ thay đổi như thế nào sau hơn 50 tập phim? - Ảnh 3.

Bà Mai nhận ra Kiệt mới là người yêu thương mình nhất

Kiệt - Bớt nhu nhược, học cách yêu thương

Các nhân vật trong Gạo Nếp Gạo Tẻ thay đổi như thế nào sau hơn 50 tập phim? - Ảnh 4.

 

Từng khiến khán giả phát tiết vì sự nhu nhược và yêu đương sai cách của mình, Kiệt (Trung Dũng) ở thời điểm hiện tại đã dám nói ra chính kiến của bản thân và biết dùng sự chân thành để đổi lấy yêu thương. Không còn gồng mình lên chịu đựng sự quá đáng của vợ, Kiệt đã dám nói ra chính kiến. Tuy rằng Hân vẫn bỏ ngoài tai những lời nói của chồng vì cô đã tìm được một điểm tựa mới nhưng sự cứng rắn này có lẽ sẽ cứu vớt được phần nào cuộc hôn nhân đang trên đà đổ vỡ của Hân và Kiệt.

Các nhân vật trong Gạo Nếp Gạo Tẻ thay đổi như thế nào sau hơn 50 tập phim? - Ảnh 5.

Kiệt đã dám nói ra chính kiến của mình

Không còn là doanh nhân giàu có năm nào, Kiệt bây giờ dù nghèo khổ, vất vả nhưng biết cách dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, biết trân trọng những người thân ở cạnh mình. Anh đã chiếm trọn được cảm tình của mẹ vợ vì biết cách quan tâm, sẻ chia gánh nặng với bà, khiến khán giả yêu thương thật lòng chứ không phải tội nghiệp nữa.

Hân - Thay đổi thất thường, hứa hẹn sẽ còn gây đại họa

Các nhân vật trong Gạo Nếp Gạo Tẻ thay đổi như thế nào sau hơn 50 tập phim? - Ảnh 6.

 

Vốn sẵn tính tiểu thư, sáng nắng chiều mưa nên sự thay đổi của Hân (Thúy Ngân) cũng thất thường nhất trong cả gia đình. Đã có lúc, cô chiếm trọn cảm tình của khán giả vì bất ngờ trở thành "anh hùng". Sau màn đánh ghen dằn mặt tình địch của chị gái, những tưởng Hân sẽ sẵn dịp "cải tà quy chánh", trở thành nhân vật chính diện nhưng chỉ một vài tập phim sau là đâu lại vào đấy.

Các nhân vật trong Gạo Nếp Gạo Tẻ thay đổi như thế nào sau hơn 50 tập phim? - Ảnh 7.

Hân đã từng chiếm trọn cảm tình của khán giả nhờ vào màn đánh ghen thay chị

Cái bạt tai của Hân dành cho Nhi (Băng Du) không đủ để khán giả tha cho những tội lỗi sau đó. Nào là vô lễ với bà, cãi tay đôi với mẹ, trốn tránh trách nhiệm nuôi con lại còn gây ra đại họa khi vào viện thăm bố chồng. Đỉnh điểm nhất phải kể đến chuyện Hân ngả vào lòng nhân tình giàu có, nảy sinh ý định lấy giấy tờ đất của gia đình đem bán và dâng hết cho hắn ta.

Các nhân vật trong Gạo Nếp Gạo Tẻ thay đổi như thế nào sau hơn 50 tập phim? - Ảnh 8.

Hân đã vì tiền mà ngả vào lòng nhân tình giàu có

Hương - Từ cứng rắn đến ngu muội

Các nhân vật trong Gạo Nếp Gạo Tẻ thay đổi như thế nào sau hơn 50 tập phim? - Ảnh 9.

 

Nếu ở những tập phim đầu tiên, Hương (Lê Phương) là một người vô cùng cứng rắn và sẵn sàng làm mọi thứ vì hạnh phúc thì ở thời điểm hiện tại, sự cứng rắn đó đã trở thành cố chấp đến ngu ngốc. Cách cô cố gắng níu giữ gã chồng khốn nạn chỉ khiến khán giả tức anh ách và chẳng thể tìm thấy lí do nào để cảm thông.

Các nhân vật trong Gạo Nếp Gạo Tẻ thay đổi như thế nào sau hơn 50 tập phim? - Ảnh 10.

Hương cố gắng níu kéo gã chồng khốn nạn

Bỏ ngoài tai lời khuyên bảo của gia đình, hờ hững với tình cảm của Tường (Thanh Thức), mặc kệ sự đốn mạt của gia đình chồng, Hương vẫn ra sức níu giữ trái tim một người đã không còn thuộc về mình. Cô cố vin vào lí do muốn con mình có đầy đủ cha mẹ nhưng lí do đó đã dần mất đi sức nặng khi chính miệng con trai cô nói rằng cậu bé không cần một người cha như Công (Hoàng Anh).

Công - Từ anh chồng nghèo yêu thương vợ con đến con rối trong tay người giàu

Các nhân vật trong Gạo Nếp Gạo Tẻ thay đổi như thế nào sau hơn 50 tập phim? - Ảnh 11.

 

Ngay từ những tập phim đầu tiên, Công (Hoàng Anh) đã hiện lên với hình ảnh một ông chồng hèn kém, thất nghiệp và thích khoe khoang, thế nhưng khán giả vẫn chẳng thể ghét nổi Công bởi anh luôn sẵn sàng làm mọi thứ, đánh đổi cả sĩ diện đàn ông để bảo vệ vợ mình. Những tưởng gia đình được xây dựng bởi một tình yêu chân thành thì sẽ luôn êm ấm, nào ngờ một ngày đẹp trời kia, Công vướng vào trò chơi tình ái của một đại tiểu thư giàu có rồi sẵn sàng đánh đổi tất cả để chạy theo giấc mộng hư ảo.

Từ ngày quen Nhi (Băng Di), Công trở thành một con rối bị giật dây, tối ngày chạy theo cung phụng cô nhân tình giàu có. Công khốn nạn tới mức sẵn sàng từ bỏ cả 2 con chỉ để được li dị với Hương. Anh chồng ngày nào từng thề thốt sẽ không bao giờ để vợ rơi nước mắt bây giờ chỉ còn là một gã khốn nạn, không từ bất kì thủ đoạn nào để có được tờ giấy chứng nhận độc thân.

Các nhân vật trong Gạo Nếp Gạo Tẻ thay đổi như thế nào sau hơn 50 tập phim? - Ảnh 13.

Công ở thời điểm hiện tại sẵn sàng làm mọi thứ để chiều lòng nhân tình

Mới đây, khi phát hiện mình chỉ là một "con cờ", Công đã dứt áo ra đi theo nghĩa đen. Anh lột sạch quần áo trả lại cho Nhi, chính thức trở lại làm chàng rể vô sản. Bi kịch hơn khi sau đó, anh quyết định kí đơn li hôn, trả tự do cho Hương và các con mình. Xem đến đoạn này khán giả có phần cảm thấy tội cho Công vì anh cố tình thể hiện mình là kẻ đáng ghét trước vợ nhưng thực chất hiện tại lại chẳng có gì trong tay, muốn đường đường chính chính thăm con bệnh cũng không thể.

Các nhân vật trong Gạo Nếp Gạo Tẻ thay đổi như thế nào sau hơn 50 tập phim? - Ảnh 14.

Công trả lại mọi thứ cho nhân tình

Các nhân vật trong Gạo Nếp Gạo Tẻ thay đổi như thế nào sau hơn 50 tập phim? - Ảnh 15.

Anh không dám vào thăm con, tiếp tục đóng vai ác và kí đơn li dị, để Hương đi tìm cuộc đời mới

Với những sự thay đổi này, có lẽ sẽ còn rất nhiều những "trò vui" đang đợi khán giả trong những diễn biến tiếp theo. Theo dõi Gạo Nếp Gạo Tẻ vào 20h thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV2 để xem các nhân vật này sẽ còn làm gì để cứu vãn hạnh phúc của mình.

Theo Phúc Du/Helino

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất