Gu chọn diễn viên Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ: Tất đều phải cận trên 7 độ, đôi mắt có nét thơ trong cái "sự mù"

Kênh 14 - 24/12/2019, 11:03

Không chỉ có Hà Lan là người bị cận, cả Trà Long và Hồng cũng đều có đôi mắt mơ màng. Thoạt nhìn trong Mắt Biếc thì bình thường,nhưng càng chia sẻ càng biết những sự thật bất ngờ.

Từ xưa đến nay, nhắc đến đạo diễn, khán giả hẳn sẽ nghĩ ngay đến cách làm phim hay những nàng thơ, chàng thơ đi kèm xuyên suốt trong các bộ phim. Đến với Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ, thoạt nhìn dàn cast thì chẳng thấy có gì bất thường. Tuy nhiên, khám phá sâu hơn nữa thông tin bên lề, khán giả có khi sẽ bất ngờ. Phong cách chọn diễn viên của đạo diễn Victor Vũ quả là vừa độc vừa lạ!

Gu chọn diễn viên Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ: Tất đều phải cận trên 7 độ, đôi mắt có nét thơ trong cái sự mù - Ảnh 1.

Đạo diễn Victor Vũ và cặp đôi diễn viên chính thời điểm công bố.

Không chỉ có Trúc Anh (Hà Lan) là diễn viên bị cận trong quá trình quay phim Mắt Biếc như vừa mới đưa tin, mà còn đến 2 nhân vật khác nữa trong bộ phim. Theo chia sẻ của dàn diễn viên, cả Khánh Vân (Trà Long) và Thảo Tâm (Hồng) đều cùng chung "số phận". Trong đó, Trúc Anh và Khánh Vân cận nặng nhất với đồng 7 độ, Thảo Tâm ở mức 6,5. Theo đó, Thảo Tâm còn nói vui với khán giả: " Yếu tố tại sao tụi em được cast đó là tại mắt tụi em mơ màng, vì tụi em không thấy đường. Nó có cái nét thơ trong cái sự mù! ".

Gu chọn diễn viên Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ: Tất đều phải cận trên 7 độ, đôi mắt có nét thơ trong cái sự mù - Ảnh 2.

Nhìn sâu vào đôi mắt này, anh có biết em bị cận 7 độ không vậy?

Gu chọn diễn viên Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ: Tất đều phải cận trên 7 độ, đôi mắt có nét thơ trong cái sự mù - Ảnh 3.

Do áp dụng phương pháp chữa trị khá lâu, mắt của "bé Hồng" nhìn mãi cũng không thấy giống bị cận.

Gu chọn diễn viên Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ: Tất đều phải cận trên 7 độ, đôi mắt có nét thơ trong cái sự mù - Ảnh 4.

Còn Trà Long đã trị bằng cách mổ, nên khó mà biết cô từng bị cận 7 độ.

Theo chia sẻ của các diễn viên, Trúc Anh và Thảo Tâm dùng chung phương pháp chữa trị cận thị. Một thiết bị giống với kính áp tròng (cứng) được đeo vào buổi tối, đè thủy tinh thể của người cận thị giúp kéo hình ảnh gần lại với mắt. Trong điều kiện ngủ đủ giấc, người cận thị có thể nhìn thấy được bình thường trong 24 giờ hoặc 48 giờ sau đó. Tuy nhiên, sau khi quay phim xong thì Trúc Anh mới sử dụng phương pháp này. Còn trong lúc quay, cô tưởng tượng ra hình ảnh của thầy Ngạn (Trần Nghĩa) trong đầu để diễn, chứ không hề thấy đường.

Gu chọn diễn viên Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ: Tất đều phải cận trên 7 độ, đôi mắt có nét thơ trong cái sự mù - Ảnh 5.

Biết tài anh chưa?

Đến đây thì khán giả đã biết phong cách độc lạ của đạo diễn Victor Vũ. Vì bộ phim tên Mắt Biếc (tựa Anh: Dreamy Eyes), nên anh đã lựa chọn những đôi mắt mơ màng, thể hiện sự "biếc" thông qua cái cận. Từ nay về sau, các hậu bối còn phải học anh dài dài.

Mắt Biếc hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất