6 cách làm mới quần jeans đảm bảo "chất" từ các fashion blogger mà bạn nên học hỏi

Kênh 14 - 12/04/2016, 09:07

Bạn đã biết những xu hướng quần jeans "hot" nhất mùa hè 2016 chưa? 6 gợi ý sau đây chính là "kim chỉ nam" giúp bạn có được chiếc quần jeans thật đúng mốt cho mùa hè này.

1. Có ngay quần jeans gấu sờn siêu "cool" với một chiếc kéo

6 cách làm mới quần jeans đảm bảo chất từ các fashion blogger mà bạn nên học hỏi - Ảnh 1.

 

Với những chiếc quần jeans quá dài, chúng ta thường mang ra ngoài tiệm để cắt bớt gấu. Tuy nhiên, bạn có biết rằng trong mùa hè 2016, quần jeans phải có gấu sờn mới là đúng mốt? Và tuyệt vời hơn cả là chúng ta có thể tự DIY một chiếc quần lửng gấu sờn on-trend chỉ với một chiếc kéo. Bạn chỉ việc căn thật chuẩn độ dài ống quần mà mình muốn rồi dùng kéo cắt bớt phần gấu thừa. Sau một, hai lần giặt, phần gấu quần sẽ có độ sờn tự nhiên, mềm mại trông cực kỳ "chất". Quả là một cách vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm để có một chiếc quần jeans thật sành điệu đúng không?

6 cách làm mới quần jeans đảm bảo chất từ các fashion blogger mà bạn nên học hỏi - Ảnh 2.

 

6 cách làm mới quần jeans đảm bảo chất từ các fashion blogger mà bạn nên học hỏi - Ảnh 3.

 

2. DIY quần jeans tua rua

6 cách làm mới quần jeans đảm bảo chất từ các fashion blogger mà bạn nên học hỏi - Ảnh 4.

 

Cùng với quần jeans gấu sờn, quần jeans với phần gấu tua rua sợi dài cũng đang là item siêu "hot" ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn đã lượn qua rất nhiều shop nhưng vẫn chưa tìm được chiếc quần tua rua ưng ý, sao bạn không tận dụng chiếc quần cũ của mình và DIY nó nhỉ? Những gì bạn cần làm là dùng kéo cắt một đường (khoảng 8cm là đẹp nhất) dọc gấu quần, sau đó dùng một chiếc nhíp để kéo những sợi vải dệt ngang ra khỏi thớ vải là đã có ngay kiểu quần tua rua siêu hay ho rồi. Quá đơn giản phải không nào?

3. "Phá luật" với jeans gấu cao thấp (hi-low) 

6 cách làm mới quần jeans đảm bảo chất từ các fashion blogger mà bạn nên học hỏi - Ảnh 5.

 

Sau váy hi-low, quần jeans với gấu hi-low bất đối xứng cũng đã chính thức thành mốt trong mùa hè này. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ phải bỏ ra vài triệu để sắm một chiếc quần hàng hiệu bởi bạn hoàn toàn có thể "tự biên tự diễn" cho mình một chiếc quần jeans hi-low đúng chuẩn. Vẫn với trợ thủ chính là chiếc kéo, bạn cắt gấu quần sao cho phần gấu phía trước ngắn hơn phần gấu sau khoảng 4 - 5cm. Kiểu quần bụi bặm này cực hợp để diện cùng với giày sneaker mà diện với giày cao gót cũng "hết sảy".

6 cách làm mới quần jeans đảm bảo chất từ các fashion blogger mà bạn nên học hỏi - Ảnh 6.

 

6 cách làm mới quần jeans đảm bảo chất từ các fashion blogger mà bạn nên học hỏi - Ảnh 7.

 

6 cách làm mới quần jeans đảm bảo chất từ các fashion blogger mà bạn nên học hỏi - Ảnh 8.

 

4. Jeans gấu đúp, tại sao không?

6 cách làm mới quần jeans đảm bảo chất từ các fashion blogger mà bạn nên học hỏi - Ảnh 9.

 

Nếu bạn đang chán chiếc quần jeans lửng mà mình đã mua từ vài năm trước, có một cách F5 cực hay cho nó và bạn lại có thêm một chiếc quần cực cá tính để diện, đó chính là rạch bỏ đường may ở gấu quần, giải phóng cho phần gấu bị may lật vào bên trong. Lúc này, bạn sẽ có một chiếc quần jeans gấu đúp cực kỳ lạ mắt. Rất nhiều blogger thời trang đình đám đều là fan của kiểu quần này.

6 cách làm mới quần jeans đảm bảo chất từ các fashion blogger mà bạn nên học hỏi - Ảnh 10.

 

6 cách làm mới quần jeans đảm bảo chất từ các fashion blogger mà bạn nên học hỏi - Ảnh 11.

 

5. Quần jeans xẻ thì sao nhỉ?

6 cách làm mới quần jeans đảm bảo chất từ các fashion blogger mà bạn nên học hỏi - Ảnh 12.

 

Nếu thích sự phá cách, đảm bảo bạn sẽ rất "kết" ý tưởng quần jeans này. Đây cũng là cách "thay máu" tuyệt vời cho chiếc quần skinny mà bạn đã cất ở đáy tủ từ lâu. Bạn chỉ cần dùng kéo cắt một đường khoảng 10 - 12cm dọc gấu quần và sau đó mang chiếc quần đi giặt. Lúc này, bạn đã có một chiếc quần xẻ gấu siêu "độc" và "chất chơi" rồi. Hãy diện kiểu quần này cùng với giày sneaker hoặc ankle boots nhé.

6. Lên gấu quần jeans ống rộng sao cho chuẩn?

6 cách làm mới quần jeans đảm bảo chất từ các fashion blogger mà bạn nên học hỏi - Ảnh 13.

 

Bạn nghĩ rằng quần jeans ống rộng/ống loe chỉ có thể diện cùng giày cao gót? Không phải như vậy đâu! Nếu bạn có một chiếc quần jeans ống rộng hơi dài so với chân nhưng bạn không muốn diện nó với giày cao gót, quy tắc cắt gấu sau đây sẽ giúp bạn tha hồ diện cùng với giày bệt mà đảm bảo chân trông vẫn dài. Đó chính là cắt gấu chạm đến đúng xương mắt cá chân. Lần này, bạn sẽ phải mang quần ra tiệm để sửa một cách bài bản nhưng đảm bảo là kết quả sẽ rất đáng đồng tiền bát gạo.

Nguồn: WhoWhatWear

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất