Tuyển Việt Nam tổn thất lớn trước thềm Asian Cup: Tấn Tài và Xuân Sơn phải rút lui
Chấn thương của hậu vệ Hồ Tấn Tài nghiêm trọng hơn dự kiến ban đầu, buộc anh phải tạm xa sân cỏ trong thời gian dài.
Trong trận chung kết lượt đi với Thái Lan tại sân Việt Trì, Tấn Tài gặp chấn thương sau một pha xử lý đáng tiếc. Khi nhận đường chuyền thuận lợi từ Văn Vĩ bên cánh trái, thay vì dứt điểm ngay, anh chọn cách khống chế bóng. Tình huống tiếp đất không đúng kỹ thuật đã dẫn đến việc cầu thủ này bị chấn thương ở đầu gối và phải rời sân trong đau đớn.
Ban đầu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thông báo Tấn Tài chỉ bị tổn thương dây chằng đầu gối và không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra mới nhất cho thấy tình trạng của anh nặng hơn nhiều. Chấn thương đứt dây chằng đòi hỏi phẫu thuật và thời gian hồi phục dự kiến kéo dài từ 6 đến 12 tháng, tùy thuộc vào tiến độ chữa trị.
Bên cạnh Hồ Tấn Tài, tuyển Việt Nam còn phải đối mặt với việc thiếu vắng Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Xuân Sơn do chấn thương. Văn Toàn dính tổn thương dây chằng trong trận thắng Myanmar ở vòng bảng AFF Cup 2024 và cần ít nhất 3 tuần để hồi phục.
Trong khi đó, tiền đạo nhập tịch Nguyễn Xuân Sơn, người gốc Brazil, gặp tai nạn nghiêm trọng hơn khi bị gãy chân. Sau khi được đưa về Việt Nam phẫu thuật, anh được dự đoán cần ít nhất 8 tháng mới có thể trở lại sân cỏ.
Với những chấn thương trên, bộ đôi Hồ Tấn Tài và Nguyễn Xuân Sơn chính thức không thể tham gia các trận đấu vòng loại thứ 3 Asian Cup 2027. Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại này diễn ra từ ngày 25/3/2025 đến 31/3/2026, đồng nghĩa với việc đội bóng sẽ cần có sự điều chỉnh nhân sự lớn để đảm bảo lực lượng thi đấu.
Tổng hợp
Video được xem nhiều nhất
-
Tổ trọng tài điều hành trận U23 Việt Nam vs U23 Singapore: Ông Choi Hyun-jai bắt chính
-
CLB Thép Xanh Nam Định tổn thất lực lượng nặng trước trận giao hữu với tuyển Việt Nam
-
Trung vệ Nguyễn Cảnh Anh rời HAGL, gia nhập CLB Đồng Tháp mùa giải 2025/26
-
U23 Việt Nam thắng U23 Bangladesh 2-0: Ba điểm trọn vẹn nhưng lối chơi còn nhiều “vết gợn”
-
FIFA công bố 16 đội bóng sớm giành vé tham dự World Cup 2026
-
Doãn Ngọc Tân chia tay lượt đi V-League 2025/26 vì chấn thương nặng
-
Pháp vs Ukraine: Mbappe dẫn đầu Les Bleus trong trận mở màn vòng loại World Cup 2026
-
Hà Lan hụt thắng kịch tính trước Ba Lan tại vòng loại World Cup 2026
-
Fabrizio Romano tiết lộ lý do Conrad Harder từ chối Chelsea để chọn RB Leipzig
-
MU bị loại tức tưởi khỏi League Cup dù Grimsby Town phạm luật