Tuyển Việt Nam tổn thất lớn trước thềm Asian Cup: Tấn Tài và Xuân Sơn phải rút lui
Chấn thương của hậu vệ Hồ Tấn Tài nghiêm trọng hơn dự kiến ban đầu, buộc anh phải tạm xa sân cỏ trong thời gian dài.
Trong trận chung kết lượt đi với Thái Lan tại sân Việt Trì, Tấn Tài gặp chấn thương sau một pha xử lý đáng tiếc. Khi nhận đường chuyền thuận lợi từ Văn Vĩ bên cánh trái, thay vì dứt điểm ngay, anh chọn cách khống chế bóng. Tình huống tiếp đất không đúng kỹ thuật đã dẫn đến việc cầu thủ này bị chấn thương ở đầu gối và phải rời sân trong đau đớn.
Ban đầu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thông báo Tấn Tài chỉ bị tổn thương dây chằng đầu gối và không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra mới nhất cho thấy tình trạng của anh nặng hơn nhiều. Chấn thương đứt dây chằng đòi hỏi phẫu thuật và thời gian hồi phục dự kiến kéo dài từ 6 đến 12 tháng, tùy thuộc vào tiến độ chữa trị.
Bên cạnh Hồ Tấn Tài, tuyển Việt Nam còn phải đối mặt với việc thiếu vắng Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Xuân Sơn do chấn thương. Văn Toàn dính tổn thương dây chằng trong trận thắng Myanmar ở vòng bảng AFF Cup 2024 và cần ít nhất 3 tuần để hồi phục.
Trong khi đó, tiền đạo nhập tịch Nguyễn Xuân Sơn, người gốc Brazil, gặp tai nạn nghiêm trọng hơn khi bị gãy chân. Sau khi được đưa về Việt Nam phẫu thuật, anh được dự đoán cần ít nhất 8 tháng mới có thể trở lại sân cỏ.
Với những chấn thương trên, bộ đôi Hồ Tấn Tài và Nguyễn Xuân Sơn chính thức không thể tham gia các trận đấu vòng loại thứ 3 Asian Cup 2027. Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại này diễn ra từ ngày 25/3/2025 đến 31/3/2026, đồng nghĩa với việc đội bóng sẽ cần có sự điều chỉnh nhân sự lớn để đảm bảo lực lượng thi đấu.
Tổng hợp
Video được xem nhiều nhất
-
Nguyễn Anh Đức chính thức tiếp quản "ghế nóng" CLB Bình Dương
-
Bình Dương vượt mặt HAGL và nghịch lý trớ trêu của V-League
-
Tuyển Việt Nam tập trung thiếu quân trước trận quyết đấu với Malaysia tại vòng loại Asian Cup 2027
-
Arteta gây sốc với phát biểu sau thất bại của Arsenal trước PSG
-
Tin chuyển nhượng hot nhất ngày: Gundogan trở lại Man City, Real đạt thỏa thuận với Xabi Alonso, Liverpool hỏi mua Rodrygo
-
Cuộc đua trụ hạng V-League 2024/25: Kịch tính đến phút chót
-
CLB Bình Định bổ nhiệm HLV Trần Minh Chiến thay HLV Quang Huy để níu hy vọng trụ hạng V-League
-
Malaysia công bố giá vé trận gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027
-
Lịch sử mới tại Champions League: Premier League lần đầu có tới 6 đại diện?
-
5 thương vụ đáng chờ đợi có thể đưa De Bruyne, Muller, Donnarumma tới Serie A