Tuyển Việt Nam: HLV Kim Sang Sik không vội sử dụng thủ môn số 1 tại ASEAN Cup
HLV Kim Sang Sik thở phào khi Đình Triệu có thể trở lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ không sử dụng thủ môn này trong hai trận đấu sắp tới gặp Campuchia và Lào.
Đình Triệu tái xuất sau chấn thương
Trước thềm hội quân, Nguyễn Filip không thể góp mặt vì lý do cá nhân, khiến Đình Triệu trở thành lựa chọn đáng tin cậy nhất trong khung gỗ tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, chấn thương lưng đã khiến thủ thành xuất sắc nhất ASEAN Cup 2024 đứng trước nguy cơ không thể thi đấu, buộc HLV Kim Sang Sik phải triệu tập Trịnh Xuân Hoàng làm phương án thay thế.
May mắn, sau vài ngày điều trị, Đình Triệu đã có thể trở lại sân tập. Đây là tin vui cho đội tuyển Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh các thủ môn còn lại đều thiếu kinh nghiệm ở cấp độ quốc tế.
Liệu Đình Triệu có được ra sân?
Dù có sự phục hồi tích cực, khả năng HLV Kim Sang Sik sử dụng Đình Triệu trong trận gặp Campuchia vẫn rất thấp. Thậm chí, ở cuộc đối đầu với Lào ngày 25/3, thủ thành này cũng khó có cơ hội bắt chính.
Nguyên nhân chính là do HLV Kim muốn đảm bảo Đình Triệu hoàn toàn bình phục, tránh rủi ro tái phát chấn thương trước những trận đấu quan trọng hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, ông cũng cần tạo điều kiện cho ba thủ môn còn lại có cơ hội thể hiện và tích lũy kinh nghiệm.
Thêm vào đó, dù Campuchia và Lào đang có những bước tiến nhất định với các cầu thủ nhập tịch, họ vẫn không phải đối thủ quá khó nhằn. Vì vậy, HLV Kim Sang Sik có thể đặt niềm tin vào những thủ môn khác như Trung Kiên hay Văn Việt, những người đang chơi khá ổn tại V-League.
Đình Triệu vẫn quan trọng nhưng chưa phải lúc
Không ai phủ nhận vai trò của Đình Triệu trong đội tuyển Việt Nam, nhưng ở thời điểm này, HLV Kim Sang Sik có lẽ sẽ ưu tiên phương án bảo toàn thể lực cho thủ môn số một của mình. Hai trận đấu trên sân Gò Đậu sắp tới là cơ hội để thử nghiệm những nhân tố mới, thay vì mạo hiểm với một thủ môn vừa bình phục chấn thương.
Tổng hợp
Video được xem nhiều nhất
-
Lịch thi đấu Cúp C2 châu Á lượt 3: Nam Định và CAHN cùng đối đầu thử thách lớn
-
Hendrio chính thức nhập quốc tịch Việt Nam, lấy tên Đỗ Hoàng Hên – mở ra cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia
-
CLB Nam Định đứng trước cơ hội chấm dứt chuỗi trận tệ hại tại V-League 2025/2026
-
PSG đối mặt thử thách lớn khi tiếp Strasbourg trên sân nhà Parc des Princes giữa bão chấn thương
-
Ba cầu thủ nhập tịch có thể góp mặt trong đội hình tuyển Việt Nam đấu Malaysia
-
Roma vs Inter Milan: Cuộc đại chiến tâm điểm Serie A vòng 7
-
Cristiano Ronaldo tiếp tục dẫn đầu top 10 cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới năm 2025
-
Joshua Zirkzee được định giá 30 triệu bảng: Canh bạc lớn của West Ham?
-
HLV Masatada Ishii chia tay ĐT Thái Lan giữa vòng loại Asian Cup 2027
-
FAM thừa nhận cáo buộc “người Việt nộp đơn khiếu nại lên FIFA” chỉ là giả định