Tuyển Việt Nam duy trì vị trí số một Đông Nam Á
Do không có hoạt động nào trong 2 tháng qua, điểm số và thứ hạng của tuyển Việt Nam không thay đổi.
Vì trong tháng vừa qua, đội tuyển Việt Nam không thi đấu trận nào ở cấp độ quốc tế nên chúng ta vẫn xếp hạng 97 thế giới. Tại châu Á, "Rồng vàng" xếp thứ 17 nhưng vẫn duy trì được vị trí số một Đông Nam Á.

Dù sao, đội tuyển Việt Nam vẫn bỏ xa đội xếp thứ hai ở khu vực Đông Nam Á là Thái Lan. "Voi chiến" chỉ xếp thứ 111 thế giới. Xếp thứ ba trong khu vực là Philippines (thứ 134 thế giới). Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Malaysia (148), Indonesia (155), Myanmar (158), Singapore (159), Campuchia (174), Lào (183), Brunei (190), Timor Leste (199).
Cơ hội để tuyển Việt Nam cải thiện điểm số và vị trí trên bảng xếp hạng FIFA sẽ đến vào tháng 9. Từ ngày 21 tới 27/9, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu tại TP.HCM với Singapore và một đội tuyển chưa xác định.
Ban đầu, khách mời thứ hai là tuyển Ấn Độ. Sau đó, liên đoàn bóng đá nước này nhận án phạt từ FIFA và khó có khả năng dự giải. Vì thế, VFF đang gấp rút tìm một đội thay thế.
Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ (AIFF) đang nỗ lực sửa sai để FIFA bỏ án phạt cấm hoạt động trên phạm vi toàn thế giới nên VFF sẽ chờ đến ngày 28/8 để ra quyết định cuối cùng. Nếu AIFF thành công, tuyển Ấn Độ sẽ đến Việt Nam.
Các vị trí trong top đầu thế giới không thay đổi. Đội tuyển Brazil vẫn đứng số một với 1837,56 điểm, hơn một chút so với đội xếp thứ hai là Bỉ (1821,92 điểm). Các vị trí trong top 10 lần lượt thuộc về Argentina (thứ 3), Pháp (thứ 4), Anh (thứ 5), Tây Ban Nha (thứ 6), Italy (thứ 7), Hà Lan (thứ 8), Bồ Đào Nha (thứ 9) và Đan Mạch (thứ 10).
Mai Hương (Tổng hợp)
Video được xem nhiều nhất
-
U17 Uzbekistan giành vé vào bán kết U17 châu Á 2025, chờ đại chiến với Indonesia
-
Công Phượng vượt mặt Bùi Tiến Dũng, chiếm ngôi "vua mạng xã hội" bóng đá Việt
-
CAHN thắng HAGL 3-1: Tiếp tục cuộc đua vô địch V-League 2024/25
-
Man City ngược dòng hạ Crystal Palace 5-2, tiếp tục bám đuổi top 5 Premier League
-
Kịch bản ngược dòng ngoạn mục: Real Madrid liệu có viết nên kỳ tích trước Arsenal?
-
Tuyển Việt Nam: Công Phượng không còn "vé thông hành" – Muốn trở lại phải... thử việc!
-
Tân binh sáng giá của Manchester United: Harry Amass là ai?
-
Futsal Việt Nam chia điểm kịch tính với Kazakhstan trong trận giao hữu lượt về
-
U17 Việt Nam: Từ dấu ấn tại sân chơi châu lục đến hình mẫu đào tạo trẻ lý tưởng
-
Inter Milan tiến vào bán kết Champions League sau màn loại bỏ đầy kịch tính trước Bayern Munich